Nhóm lưu trữ: Xã hội

xây dựng lòng tin trong tình yêu

Xây dựng lại lòng tin với người ấy sau khi bạn “ngã lòng”

Ngã lòng, lừa dối trong tình cảm dù ở mức độ nặng hay nhẹ đều gây tổn thương và mất lòng tin rất lớn. Đây cũng là nguyên nhân hàng đầu gây ra sự tan vỡ nhanh chóng cho những mối quan hệ tình cảm. Bạn vẫn có thể lấy lại lòng tin từ người ấy tuy nhiên đây là một quá trình rất dài và khó khăn. Cứu vãn được mối quan hệ hay không cần sự cố gắng từ cả hai phía. Một yếu tố ảnh hưởng lớn đến sự thành công trong việc xây dựng lại lòng tin đó là tình cảm giữa cả hai. Liệu nó có đủ mạnh để đối phương bỏ qua và tha thứ, họ cũng không muốn mất bạn? Nếu đã có cơ hội, hãy thử làm mọi điều có thể. Những điều được liệt kê dưới đây sẽ cho bạn hướng đi đầu tiên trong hành trình gian nan này. Nên nhớ cả 2 cần làm những điều này cùng nhau.

xây dựng lòng tin trong tình yêu

 1. Trung thực:
  Điều đầu tiên là trung thực trong mọi thứ. Đừng giấu bất kỳ điều gì cần cho đối phương biết. Nếu sự trung thực xuất phát từ người bị phản bội, người còn lại sẽ được khuyến khích và nhắc nhở nhiều hơn về tính trung thực.
 2. Nói chuyện mặt đối mặt:
  Các cuộc hội thoại qua chat, email hoặc điện thoại không thể hiệu quả bằng đối thoại trực tiếp. Khi tạo điều kiện để nhìn vào mắt nhau, cả 2 sẽ cảm nhận được sự thành thật của đối phương. Điều này không thể truyền tải bằng các phương thức giao tiếp khác. Cảm nhận được sự trung thực, quá trình hàn gắn sẽ nhanh hơn.
 3. Không có người thứ 3:
  Người thứ 3 ở đây mang ý nghĩa là những người góp ý, cho bạn lời khuyên, bạn bè hoặc người thân của bạn. Qúa trình hàn gắn này là dành cho chỉ bạn và người ấy. Hãy hành động độc lập bằng suy nghĩ của mình vì đó mới thực sự là con người bạn. Chỉ có bộc lộ hết những tâm tư và mong muốn của mình bạn mới có thể biết được liệu cả 2 có thể tiến xa hơn nữa hay không.
 4. Xem lại tình huống:
  Tại sao sự phản bội lại xuất hiện? Từ tình huống nào? Những gì tạo động lực để phản bội?… Có rất nhiều thứ bạn cần xem xét lại và xem lại từ cả 2 phía. Điều này là cần thiết để sai lầm đó không xảy ra trong tương lai và cần thiết để cả 2 hiểu nhau hơn.
chuẩn bị trước khi đi phỏng vấn

5 điều cần chuẩn bị trước khi đi phỏng vấn việc làm

Một khi bạn nhận được lời mời phỏng vấn việc làm là bạn đã thành công 40%. Phần còn lại quyết định sự thành công của bạn là việc gây ấn tượng tốt khi phỏng vấn. Bạn sẽ cần phải chuẩn bị những điều sau để phỏng vấn thành công.

chuẩn bị trước khi đi phỏng vấn

Chuẩn bị tốt sẽ cho bạn kết quả tốt – Nguồn hình: Internet

 1. Tìm hiểu về công ty:
  Bạn cần có những thông tin cơ bản nhất về công ty như lĩnh vực kinh doanh, quy mô công ty, văn hóa doanh nghiệp… Nhà tuyển dụng có thể hỏi bạn rằng bạn biết gì về công ty nhưng điều quan trọng hơn là bạn sẽ dựa trên những thông tin này để lựa chọn cách trả lời phù hợp nhất cho các câu hỏi khác.
 2. Tìm hiểu địa điểm, đường đi kỹ càng:
  Bắt đầu đi sớm hơn nếu bạn không biết rõ địa điểm. Tìm hiểu kỹ về đường đi để tránh việc đi lạc làm bạn trễ buổi phỏng vấn. Bạn cũng nên ghi rõ người liên lạc và số điện thoại của công ty để liên hệ khi cần thiết.
 3. Chuẩn bị kỹ về thông tin cá nhân:
  Hiểu về bản thân, nắm rõ bạn đã ghi gì trong CV, điểm lại những câu chuyện thành công, cơ hội, ưu nhược điểm cá nhân để trả lời khi được phỏng vấn. Ngoài ra việc hiểu bản thân cũng giúp bạn tự tin và cá tính hơn khi nói chuyện với nhà tuyển dụng.
 4. Mặc trang phục phù hợp:
  Tìm hiểu về công ty ở bước đầu tiên sẽ giúp bạn lựa chọn được trang phục phù hợp nhất. Có thể là quần áo công sở hoặc phong cách trẻ trung, năng động. Bạn nên chuẩn bị trang phục từ hôm trước, ủi phẳng, kiểm tra xem có vết bẩn nào còn sót hay không và treo lên.
 5. Trang điểm nhẹ, đảm bảo sức khỏe tốt:
  Trang điểm nhẹ để có vẻ ngoài tươi tắn hơn và giúp bạn tự tin hơn. Đừng nhịn ăn sáng nếu đi phỏng vấn buổi sáng và đảm bảo ngủ đủ vào đêm hôm trước để có tinh thần sảng khoái nhất có thể.
mẹo phân loại các khoản tiết kiệm hợp lý

Mẹo phân loại các khoản tiết kiệm hợp lý

Bài viết này chia sẻ với bạn cách phân loại các khoản tiền tiết kiệm để cải thiện tài chính cho bản thân và gia đình. Các khoản tiết kiệm dưới đây được phân loại theo mục đích sử dụng. Bằng cách này bạn sẽ có khoản chi sẵn sàng cho cuộc sống và được chia đều cho tất cả mục đích, tránh được việc chi quá nhiều vào mục đích này mà thiếu hụt khoản chi cho các việc quan trọng hơn.
mẹo phân loại các khoản tiết kiệm hợp lý

 1. Tiết kiệm cho tình huống khẩn cấp:
  Khoản này dành cho những việc khẩn cấp và đột ngột xảy đến, không lường trước được. Tình huống có thể là tai nạn, đau ốm, để sửa nhà, chuyển nhà theo yêu cầu công việc… Bạn sẽ không biết trước được điều gì sẽ xảy ra, vì vậy một khoản tiền dành riêng cho các tình huống này sẽ là vị cứu tinh giúp bạn đỡ căng thẳng hơn trong việc tính toán chi tiêu. Khoản tiết kiệm này ở mức quan trọng cao nhất, bạn nên dành một khoản nhỏ thu nhập mỗi tháng cho mục tiêu này.
 2. Tiết kiệm cho mục tiêu ngắn hạn:
  Lên kế hoạch những mục tiêu ngắn hạn, có thể là cho năm kế tiếp để tiết kiệm tiền. Có thể bạn sẽ cần một chiếc xe mới, tủ mới, máy tính mới hoặc một chuyến du lịch vào mùa hè… Lên kế hoạch sẽ giúp bạn có động lực và chi tiêu hợp lý hơn. Tùy vào mục tiêu ngắn hạn của bạn gần đến mức nào, bạn có thể “bỏ heo” mỗi tháng hoặc mỗi 2 tháng. Đừng bỏ heo đói quá 2 tháng, bạn sẽ có thể không hoàn thành được mục tiêu.
 3. Tiết kiệm cho mục tiêu dài hạn:
  Đó có thể là mua nhà, cưới xin, để dành tiền cho con bạn vào học đại học… Mục tiêu dài hạn có thể thay đổi tùy thời điểm trong cuộc sống của bạn. Tuy nhiên nó sẽ cần một khoản tiền không nhỏ và bạn cần tiết kiệm cho mục tiêu dài hạn bằng cách tiết kiệm chi tiêu hằng tháng, tiết kiệm các khoản thưởng hoặc thu nhập ngoài giờ cho nó.
9 cách giúp bạn không cảm thấy buồn ngủ sau bữa trưa

9 cách giúp bạn không cảm thấy buồn ngủ sau bữa trưa

Chắc chắn bạn đã từng trải qua cảm giác uể oải, buồn ngủ và làm việc kém năng suất sau bữa trưa. Điều này ảnh hưởng không ít tới công việc và lối sống của bạn. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Bạn có thể thử các cách dưới đây để tránh buồn ngủ sau bữa trưa và duy trì khả năng làm việc/ học tập.
9 cách giúp bạn không cảm thấy buồn ngủ sau bữa trưa

 1. Ăn sáng đủ:
  Ăn sáng đủ và không bỏ bữa sáng sẽ giúp bạn tránh việc ăn quá nhiều vào bữa trưa. Bữa trưa nặng sẽ khiến bạn dễ buồn ngủ hơn.
 2. Ăn nhiều bữa:
  Bạn có thể ăn thêm một bữa phụ giữa buổi và giảm lượng ăn bữa sáng để hệ tiêu hóa hoạt động tốt đồng thời duy trì năng lượng cho cả buổi sáng. Tương tự như vậy, chia bữa trưa thành một bữa nữa thành bữa xế. Bạn sẽ cảm thấy khỏe khoắn và năng động hơn trong buổi chiều.
 3. Bữa trưa khoa học:
  Hạn chế tinh bột trắng (cơm trắng, bún, phở, bánh mỳ trắng…) và đồ ngọt vào bữa trưa. Bạn nên ăn bữa trưa với nhiều thịt, cá và rau xanh. Ăn quá nhiều carbohydrates là một trong những nguyên nhân gây buồn ngủ hàng đầu.
 4. Không uống rượu, bia trong bữa trưa:
  Dù chỉ là một chút thì rượu bia vẫn là chất cấm kỵ trong ngày làm việc của bạn. Rượu bia và đồ uống chứa cồn không những làm bạn buồn ngủ mà còn ức chế hoạt động não bộ khiến bạn làm việc kém hiệu quả hơn.
 5. Đi dạo:
  Đi vòng quanh chỗ làm việc hay đi bộ một vòng sau khi ăn trưa sẽ giúp kích thích lưu thông máu toàn cơ thể. Bạn cũng nên tìm cách di chuyển nhiều hơn sau khi ăn và trong khi làm việc buổi chiều.
 6. Ngủ đúng cách:
  Ngủ đủ giấc vào buổi tối và chợp mắt nghỉ ngơi 10 đến 15 phút vào buổi trưa cũng giúp bạn chống lại cơn buồn ngủ sau khi ăn. Ngủ trưa giấc ngắn dưới 30 phút cũng cho bạn nhiều lợi ích về sức khỏe.
 7. Tập thể dục buổi sáng:
  Đi bộ, chạy bộ hoặc tập tạ buổi sáng sẽ tăng trao đổi chất cơ thể. Bạn sẽ có cảm giác khỏe khoắn và tỉnh táo cả ngày. 30 phút đến 1 tiếng tập thể dục sẽ cho bạn những hiệu quả bất ngờ. Tuy nhiên bạn cần chú ý không nên tập quá sức, điều này sẽ cho bạn phản ứng ngược.
 8. Trang trí góc làm việc:
  Góc làm việc đủ ánh sáng, sinh động và nhiều màu sắc sẽ kích thích thị giác, cho bạn cảm giác thoải mái và vui tươi. Bạn cũng có thể trang trí thêm vật dụng xinh xắn, đồ handmade để tạo cá tính cho nơi làm việc của bạn.

 

lịch sử ngày quốc tế phụ nữ 8 tháng 3

Lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8 tháng 3

Ngày Quốc tế Phụ nữ được kỷ niệm hằng năm vào ngày 8 tháng 3 không chỉ là một sự kiện. Đây là dấu mốc ghi nhận sự cố gắng của phụ nữ trong đấu tranh đòi bình đẳng và một cuộc sống tốt đẹp hơn. Dù trong bất kỳ thời kỳ, hoàn cảnh nào, vai trò của phụ nữ trong gia đình và trong xã hội đều không thể thiếu. Từ những năm 1900, các phong trào đầu tiên của chị em phụ nữ đã bắt đầu xuất hiện và ngày càng phổ biến. Thời kỳ này là thời kỳ của bùng nổ dân số và công nghiệp hóa mạnh. Những hoạt động đầu tiên của các Hội Phụ nữ cũng là tiếng nói đại diện cho phụ nữ trên toàn thế giới.

lịch sử ngày quốc tế phụ nữ 8 tháng 3

Nguồn hình: Internet

 1. Năm 1908:
  Những người phụ nữ bị áp bức và đối xử không bình đẳng đã đưa ra lời kêu gọi phụ nữ cần lên tiếng và thực hiện các chiến dịch đấu tranh cho quyền lợi của chính mình. Vào năm này, 15.000 phụ nữ đã diễu hành qua thành phố New York, đưa ra các biểu ngữ và lời nói yêu cầu tăng lương, giảm giờ làm và quyền được bầu cử. Khẩu hiệu “Bánh mì và hoa hồng” (Bread and Roses) được hô vang biểu tượng cho cuộc sống no đủ về kinh tế và sự đối đãi tốt đẹp hơn đối với phụ nữ.
 2. Năm 1909:
  Đảng Xã hội Hoa Kỳ ( Socialist Party of America) tuyên bố ngày Phụ nữ quốc gia đầu tiên được kỷ niệm toàn nước Mỹ vào ngày 28 tháng 2. Phụ nữ kỷ niệm ngày này vào ngày chủ nhật cuối cùng của tháng 2 cho đến năm 1913.
 3. Năm 1910:
  Ngày 8 tháng 3 năm 1910, Hội nghị Phụ nữ Quốc tế được tổ chức với 100 đại biểu từ 17 quốc gia. Bà Clara Zetkin đề nghị chọn ra một ngày quốc tế phụ nữ được kỷ niệm rộng rãi. Hội nghi thống nhất chọn ngày 8 tháng 3 là ngày Quốc tế Phụ nữ.
 4. Năm 1911:
  Ngày Quốc tế Phụ nữ lần đầu tiên được kỷ niệm rộng rãi tại Thụy Sĩ, Áo, Đan mạch, Đức vào ngày 19 tháng 3. Hơn một triệu phụ nữ và nam giới tham gia các cuộc biểu tình trong ngày này để đòi quyền cho phụ nữ được bầu cử, làm việc trong điều kiện tốt hơn, được đào tạo và nắm giữ các vị trí trong cơ quan công cộng, kết thúc phân biệt đối xử với phụ nữ.
  Tuy nhiên, chỉ sau sự kiện này khoảng 1 tuần, hơn 140 nữ công nhân đã thiệt mạng trong một vụ cháy xưởng dệt tại thành phố New York. Nguyên nhân được cho là do điều kiện làm việc tồi tàn tại cơ sở này đã gây ra đám cháy lớn nhưng công nhân lại không thể thoát ra khi đám cháy bắt đầu lan rộng. Sự kiện này càng thúc đẩy phong trào đấu tranh cho phụ nữ sau này.
 5. Năm 1913-1914:
  Phụ nữ Nga kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ đầu tiên vào ngày chủ nhật cuối cùng của tháng 2 năm 1913. Năm 1914, phụ nữ tiếp tục tổ chức các cuộc biểu tình trên khắp châu Âu để vận động chống chiến tranh thế giới I và sự đoàn kết của phụ nữ thế giới.
 6. Năm 1917:
  Vào ngày chủ nhật cuối cùng của tháng hai, phụ nữ Nga bắt đầu biểu tình đòi “Bánh mì và hòa bình” để phản đối cái chết của hơn 2 triệu binh lính Nga trong chiến tranh. 4 ngày sau,  Sa hoàng đã buộc phải thoái vị, chính phủ lâm thời đã trao cho phụ nữ quyền bầu cử. Ngày bắt đầu cuộc biểu tình và đình công là vào ngày 23 tháng hai theo lịch Nga, nhằm ngày 8 tháng 3.
 7. Năm 1918-1999:
  Ngày Quốc tế Phụ nữ ngày càng phổ biến và lan rộng khắp thế giới. Trong nhiều năm, Liên Hợp Quốc đã tổ chức hội nghị hàng năm kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ để kết nối những nỗ lực quốc tế đối với quyền và sự tham gia vào quá trình xã hội , chính trị và kinh tế của phụ nữ. 1975 được chỉ định là “Năm Quốc tế Phụ nữ” của Liên Hợp Quốc. Ngày Quốc tế Phụ nữ được xem là sự kiện để tôn vinh những nỗ lực đấu tranh của phụ nữ và lời nhắc nhở thế giới về những quyền lợi mà phụ nữ nên được hưởng trong cuộc sống.
 8. Từ năm 2000 đến nay:
  Ngày Quốc tế Phụ nữ được kỷ niệm trên khắp thế giới. Ngày này phụ nữ được nhận quà, hoa, thiệp, những lời cảm ơn… từ tất cả mọi người. Người ta cũng xem đây là dịp tri ân đến những đóng góp, cống hiến và hy sinh của phụ nữ cho gia đình và xã hội. Ngoài ra, các hoạt động đấu tranh, kêu gọi chống lại sự đối xử bất công bằng với phụ nữ vẫn tiếp tục như các lời kêu gọi chống lạm dụng tình dục, buôn bán phụ nữ và bạo hành gia đình.
ý nghĩa các ngày valentine

Valentine đỏ, Valentine trắng và Valentine đen

Trong khi ngày Valentine truyền thống (14/02) khá phổ biến thì vẫn có những ngày Valentine khác mà ít người biết đến hơn như Valentine trắng và Valentine đen. Điều thú vị là các “biến thể” của ngày Valentine lại bắt nguồn từ các nước Châu Á.

ý nghĩa các ngày valentine

Hình minh họa – Nguồn: Cake Central

 1. Valentine đỏ (14/02):
  Đây là ngày Valentine truyền thống được các đôi lứa kỷ niệm rộng rãi trên toàn thế giới. Món quà phổ biến là chocolate và hoa. Ở một số nơi đặc biệt là ở Châu Á, Valentine đỏ là dịp đặc biệt để các bạn nữ tặng quà và tỏ tình với các bạn nam. Quan niệm trong tình yêu con trai thường là người chủ động tỏ tình trước nên các cô gái dù yêu thầm những vẫn không dám nói ra. Trong khi các chàng trai có thể tỏ tình bất cứ lúc nào họ muốn thì dịp Valentine là thời điểm tốt để các cô gái bớt ngại ngùng và bày tỏ tình cảm của mình thông qua quà tặng (thường là chocolate hoặc các loại bánh kẹo có nguyên liệu là chocolate). Valentine đỏ cũng là dịp để các đôi lứa yêu nhau “hâm nóng” tình yêu của mình bằng các món quà và buổi hẹn hò lãng mạn.
 2. Valentine trắng (14/03):
  Valentine trắng bắt nguồn từ Nhật Bản. Trong ngày này những người được nhận quà trong ngày Valentine đỏ sẽ tặng quà lại cho người đã tặng mình để bày tỏ tình cảm. Đặc biệt, các chàng trai hoặc cô gái nhận được lời tỏ tình và quà trong ngày Valentine đỏ sẽ phải trả lời cho người tặng rằng họ chấp nhận hay từ chối tình cảm của người đó. Valentine trắng ngày nay đã trở nên phổ biến hơn chứ không giới hạn trong nước Nhật, trở này một nét văn hóa đặc biệt và thú vị.
 3. Valentine đen (14/04):
  Ngày này là ngày dành cho những người độc thân, thất tình hoặc bị từ chối tình cảm vào ngày Valentine trắng. Ngày Valentine đen bắt nguồn từ Hàn Quốc. Những người độc thân sẽ tìm đến quán mì để ăn món mì đen Jajang và chia sẻ nỗi buồn với nhau. Tuy nghe có vẻ ảm đạm và u tối nhưng rất nhiều bạn trẻ đã gặp được nửa kia của mình trong các quán mì Jajang.
vì sao tặng chocolate vào ngày valentine

Vì sao người ta tặng chocolate vào ngày Valentine?

Có rất nhiều thứ có thể bày tỏ tình yêu của mình dành cho ai đó những chắc chắn có lý do khiến chocolate trở thành món quà truyền thống và phổ biến nhất trong ngày Valentine. Dưới đây là những điều đặc biệt ở chocolate để biến chcolate thành biêt tượng của tình yêu như ngày này.

vì sao tặng chocolate vào ngày valentine

Hình minh họa – Nguồn: Internet

 1. Vị ngọt và đắng của chocolate được xem như tình yêu ngọt ngào nhưng cũng có nhiều đau buồn , giận hờn.
 2. Chocolate tan chảy trong miệng của bạn khiến bạn nếm được toàn bộ mùi vị của từng miếng nhỏ. Chúng ta thường ăn chocolate bằng cách cắn nhỏ và cảm nhận từ từ. Tình yêu cũng không thể vội vàng nếu bạn muốn cảm thấy toàn bộ niềm hạnh phúc nửa kia dành cho bạn.
 3. Trong chocolate có chứa một loại endorphin được gọi là phenylethylamine. Nồng độ chất này trong não có liên quan đến cảm giác hưng phấn khi yêu. Vì vậy chocolate ngoài mùi vị hấp dẫn, nó cũng được xem là một chất tạo hưng phấn và kích thích cảm giác khi “yêu”.
  Vào thời của người Aztec, chocolate là món ăn không thể thiếu trong các lễ cưới và cũng là biểu tượng của sự khôn ngoan, minh mẫn, năng lượng và tình dục. Người Aztec tin rằng chocolate không chỉ là món ăn mà nó còn mang tính chất siêu nhiên, thần thánh, vô cùng cám dỗ.
 4. Cây cacao có tên khoa học là “Theobroma cacao”, trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là “thức ăn cho các vị thần”. Không gì có thể đại diện cho tình yêu phù hợp hơn sự cao quý và thuần khiết của chocolate.
 5. Hơn cả, hầu hết mọi người đều yêu thích hương vị của chocolate. Chocolate khi ra đời được xem là món ăn của quý tộc và món quà xa xỉ. Tuy nhiên, sức hấp dẫn của nó bao trùm lên mọi tầng lớp và đối tượng

Với tất cả ý nghĩa và thông điệp qua viên chocolate bé nhỏ, ngày Valentine luôn không thể thiếu những món quà tuyệt vời như chocolate.

8 dấu hiệu cnahr báp bạn đang gặp vấn đề tài chính

8 dấu hiệu cảnh báo bạn đang gặp vấn đề về tài chính

Với sự ra đời của hệ thống thanh toán điện tử, bạn sẽ cảm thấy tiện lợi hơn trong mọi giao dịch. Nhiều loại thẻ ra đời để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của mọi người như thẻ ATM, tín dụng…Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn biết dừng lại đúng lúc với các khoản chi. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ không nhận ra bạn đang ở trong tình trạng tài chính xấu khi vẫn cảm giác mình có thể tiêu dùng thêm. Dưới đây là 10 dấu hiệu  cảnh báo bạn cần cẩn thận với các khoản chi của mình.

8 dấu hiệu cnahr báp bạn đang gặp vấn đề tài chính

Hình minh họa (Nguồn: Internet)

 1. Hơn 20% khoản thu của bạn dành để trả nợ cho các khoản vay (vay tiền mặt, tín dụng…)
 2. Bạn phải vay mượn hoặc sử dụng thẻ tín dụng để trả các hóa đơn hằng ngày (điện, nước, gas, siêu thị…)
 3. Bạn phải làm thêm giờ hoặc thêm việc khác để có thêm tiền chi cho các chi phí sinh hoạt cơ bản
 4. Bạn hay trả chậm các hóa đơn của tháng
 5. Bạn không có quỹ khẩn cấp để dùng trong tình huống cấp bách.
 6. Bạn đã sử dụng hết hạn mức thẻ tín dụng của bạn
 7. Bạn chỉ có thể thanh toán số tiền tối thiểu cần trả hằng tháng của thẻ tín dụng.
 8. Bạn không còn tiền thừa sau khi chi các khoản sinh hoạt phí cơ bản mỗi tháng.

Các dấu hiệu trên cảnh báo bạn cần thay đổi thói quen chi tiêu hoặc thói quen sống để thoát khỏi tình trạng căng thẳng tài chính hiện tại. Với chỉ 1 trong những biểu hiện trên, bạn đang gặp khó khăn trong tài chính. Bạn có thể không cảm nhận thấy sự mệt mỏi và căng thẳng nhưng các vấn đề về tài chính cá nhân thường có xu hướng tăng lên nếu bạn không đề phòng và tìm cách giải quyết chúng.

làm sao để vui vẻ trong ngày valentine khi bạn chưa có người yêu

Làm sao để vui vẻ trong ngày Valentine khi bạn chưa có người yêu?

Nếu có đôi chút buồn vào ngày Valentine, các cách dưới đây sẽ giúp bạn không cảm thấy cô đơn trong ngày Lễ tình nhân.

làm sao để vui vẻ trong ngày valentine khi bạn chưa có người yêu

Hình minh họa – Nguồn: Internet

 1. Làm đẹp và thư giãn bằng cách đi spa, ngâm mình trong bồn tắm với nước ấm và tinh dầu
 2. Xem phim hành động. Tốt nhất bạn nên tránh các thể loại phim tình cảm.
 3. Đi mua sắm nếu có thể. Đây cũng là dịp giảm giá trong năm. Bạn có thể dành thời gian đi dạo và sưu tầm những món đồ mình thích.
 4. Đến nơi nào đó ít bị ảnh hưởng bởi không khí valentine như hồ bơi, phòng tập thể dục, hiệu sách…
 5. Nếu có một người bạn cũng đang cô đơn như bạn, thật lý tưởng khi rủ họ cùng đi ăn đâu đó.
 6. Liên lạc lại với một người quen mà bạn mất liên lạc từ lâu. Người đó có thể là bạn cùng lớp, đồng nghiệp cũ…
 7. Lên kế hoạch cho những việc làm sắp tới hoặc những kế hoạch giải trí. Hãy làm việc này nghiêm túc và quyết tâm thực hiện đúng kế hoạch.

Còn rất nhiều điều bạn có thể làm trong ngày Valentine. Điều quan trọng là bạn làm những gì bạn yêu thích. Bạn không nhất thiết phải có một ai đó để làm bạn cảm thấy vui vẻ, chính bạn có thể đem hạnh phúc đến cho mình. Đôi khi một buổi tối vui vẻ bên cạnh gia đình cũng sẽ là khoảnh khắc tuyệt vời làm bạn nhớ mãi.

sự ra đời của ngày lễ tình nhân

Sự ra đời của ngày Lễ tình nhân

Ngày lễ tình nhân Valentine có nguồn gốc từ thời La Mã cổ đại hiện nay đã trở thành một trong những ngày lễ phổ biến nhất thế giới. Vào ngày nay, 14 thjangs 2 là dịp để mọi người bày tỏ tình yêu với người họ thương mến. Dưới đây là một số câu chuyện về sự ra đời của ngày Lễ tình nhân 14/2

sự ra đời của ngày lễ tình nhân

Hình minh họa – Nguồn: Internet

 1. Truyền thuyết La Mã về thánh Valentine:
  Theo truyền thuyết, Thánh Valentine là một linh mục sống ở Rome dưới thời cai trị của Hoàng đế Claudius II. Năm 270 sau Công nguyên, Claudius II cấm cử hành hôn lễ để đàn ông không lưu luyến tình cảm và chiến đấu trên chiến trường tốt hơn, họ sẽ sẵn sàng hy sinh mà không nghĩ đến những người yêu thương họ. Thánh Valentine nhận thấy quy định này là bất công và quyết định lén lút cử hành hôn lễ cho các cặp đôi yêu nhau. Khi bị phát hiện, ông đã bị xử tử vào ngày 01/02 vì hành động này.
 2. Truyền thuyết của Thiên Chúa giáo:
  Một truyền thuyết khác nói rằng thánh Valentine đã gửi lá thư tình yêu đầu tiên khi bị giam giữ tại Rome. Trong thời gian này ông đã thầm yêu con gái của người cai ngục. Cô gái này là người đã chăm sóc ông trong suốt thời gian ông bị giam giữ. Một số nơi cũng lưu truyền rằng cô gái này bị mù nhưng nhờ một phép lạ, cô đã hết bệnh hoàn toàn. Trong lá thư, thánh Valentine ký tên bằng cụm từ “From Your Valentine” (Gửi từ Valentine của em). Cụm từ này vẫn còn được sử dụng phổ biến cho đến ngày nay.
 3. Lễ hội sinh sản của người ngoại giáo:
  Vào thời của thánh Valentine, người ngoại giáo tổ chức lễ hội sinh sản Lupercalia để tỏ lòng kính trọng với vị thần La Mã Faunus. Lễ hội Lupercalia được tổ chức vào ngày 15/02. Một số nhà sử học cho rằng giáo hội Công giáo muốn Công giáo hóa lễ hội La Mã này nên họ đã chọn ngày 14/02 là ngày lễ thánh Valentine.
 4. Truyền thuyết ngày Valentine thời Trung Cổ:
  Trong thời Trung Cổ , các nhà điểu học cho rằng ngày 14 tháng 2 là ngày các loài chim ngày bắt đầu mùa giao phối của chúng. Ngày này bắt đầu được gắn liền với tình yêu trên khắp châu Âu. Vào năm 498 sau Công Nguyên , Đức Giáo Hoàng Gelasius đã chính thức tuyên bố ngày 14 tháng 2 là ngày lễ chính thức của Thánh Valentine.