Nhóm lưu trữ: Âm nhạc

Âm nhạc sẽ làm cuộc sống của bạn thêm màu sắc và tươi mới mỗi ngày. Chuyên mục Âm nhạc sẽ đem đến cho bạn những điều mới mẻ để mỗi ngày đều đầy ắp niềm vui và sự sảng khoái

lễ hội âm nhạc đảo Vancouver

5 lễ hội âm nhạc lớn nhất thế giới

Âm nhạc có thể là niềm đam mêm bất tận cũng có thể là công cụ giải trí hiệu quả nhất. Trước sức mạnh lan tỏa của âm nhạc, những lễ hội âm nhạc được tổ chức trên toàn thế giới với nhiều quy mô. Dưới đây là 5 lễ hội lớn nhất xét về số lượng người tham dự và quy mô tổ chức của mỗi lễ hội.

 1. Glastonbury Festival:

  lễ hội âm nhạc Glastonbury

  Glastonbury Festival – Nguồn hình: Telegraph UK

     
  Lễ hội của nghệ thuật biểu diễn đương đại Glastonbury , thường được gọi là Glastonbury Festival, là một trong những ngày hội nghệ thuật lớn nhất trên thế giới.Lễ hội được tổ chức ở vùng tây nam nước Anh. Tại đây người ta chơi các thể loại âm nhạc đa dạng như Rock, World, Electronic, Reggae, Folk, Hip Hop và Dance. Lễ hội được khởi xướng từ năm 1970 với sự tham gia của các nghệ sỹ pop và rock hàng đầu. Hoạt động chủ yếu của lễ hội là ca nhạc, bên cạnh đó cũng có các hoạt động phong phú khác như múa, kịch, hài kịch, xiếc,… Lễ hội được tổ chức trong ba hoặc bốn ngày trong tháng 6. Với sức hấp dẫn và quy mô ngày càng lớn, 120.000 vé của lễ hội Glastonbury 2014 đã được bán hết chỉ sau 90 phút mở bán qua mạng. Hơn cả mục tiêu giải trí, lễ hội còn có hoạt động quyên góp từ thiện vì những mục đích cao cả.

 2. Summerfest:

  lễ hội âm nhạc Summerfest

  Lễ hội Summerfest 2013 – Nguồn hình: Charged

  Lễ hội âm nhạc Summerfest được sách kỷ lục Guinness ghi nhận là lễ hội âm nhạc lớn nhất thế giới với số lượng ban nhạc và ca sỹ tham gia biểu diễn lên đến hơn 800 hoạt động khác nhau và hơn 1000 tiết mục biểu diễn kéo dài trong 11 ngày. Năm 2014, lễ hội diễn ra từ ngày 25 đến 29 tháng 6 và từ ngày 1 đến ngày 6 tháng 7.

 3. Lễ hội âm nhạc đảo Vancouver:

  lễ hội âm nhạc đảo Vancouver

  Lễ hội âm nhạc đảo Vancouver với không gian thiên nhiên lý tưởng – Nguồn hình: The Snipe News

  Lễ hội này diễn ra hằng năm tại thung lũng Covox của hòn đảo xinh đẹp Vancouver. Lễ hội kéo dài trong 3 ngày với sự tham gia của các ca sỹ đẳng cấp thể giới cùng với các hoạt động đa dạng. Đến đây ngoài việc thưởng thức các tiết mục âm nhạc đặc sắc, bạn cũng có thể du ngoạn ngắm cảnh sắc tươi đẹp của hòn đảo này.

 4. Bamboozle:

  Bamboozle

  Bamboozle – Nguồn hình: Chris Owyoung

  Sự kiện âm nhạc này diễn ra hằng năm tại East Rutherford, New Jersey. Lễ hội kéo dài 2 ngày và được khởi xướng từ năm 2005. Sự kiện này có sự tham gia của các ca sỹ nổi tiếng như Lil Wayne, Bruno Mars, Plain White T và Taking Back Sunday.

 5. Lễ hội âm nhạc thế giới Rainforest:

  Lễ hội âm nhạc thế giới Rainforest

  Lễ hội âm nhạc thế giới Rainforest – Nguồn hình: Internet

  Lễ hội âm nhạc thế giới Rainforest diễn ra vào khoảng tuần đầu tiên của tháng 7 hằng năm tại Sarawak, Malaysia. Đây là một trong những lễ hội âm nhạc đẹp nhất với cơ hội dành cho người tham dự khiêu vũ trong khu rừng nhiệt đới trong khi nghe nhạc. Hằng năm hàng ngàn người trên thế giới đã đến Malaysia để tham dự lễ hội này.