Nhóm lưu trữ: Tâm lý

Khỏe mạnh toàn diện là khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần. Sức khỏe tâm lý sẽ là điều bạn cần quan tâm nhiều hơn trong cuộc sống hiện đại. Chuyên mục này mang lại những bí quyết để có sức khỏe tinh thần tốt hơn cũng như giúp bạn tìm hiểu và giải quyết các vấn đề tâm lý.

ngưng cắn móng tay

Mẹo giúp bạn ngưng cắn móng tay

Cắn móng tay là một tật xấu vì thói quen này vừa gây mất thiện cảm lại mất vệ sinh. Tật cắn móng tay có thể tự biến mất nếu chú ý điều chỉnh. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc từ bỏ thỏi quen này, các mẹo sau có thể giúp bạn:

 ngưng cắn móng tay

 1. Sơn móng tay:
  Vị của sơn chẳng hấp dẫn chút nào và bạn cũng sẽ không muốn làm hỏng bộ móng đẹp đẽ với sơn móng. Sơn móng tay sẽ giúp bạn ngại cắn móng tay. Nếu không thích màu mè, bạn có thể sơn móng với sơn bóng hoặc sơn màu nude. Dù với các màu sắc này thì hình ảnh nham nhở của móng tay có thể khó thấy hơn nhưng mùi vị của sơn móng vẫn không hề dễ chịu.
 2. Dùng móng giả:
  Đắp móng giả cũng khiến bạn ngại cắn móng hơn. Móng giả sẽ dai cứng và khó cắn hơn móng thật. Sau vài ngày sử dụng móng giả. Chắc chắn bạn sẽ quên thói quen cắn móng tay ngay.
 3. Để miệng làm việc khác:
  Nhai sing-gum là một trong những cách hiệu quả để khiến miệng bạn bận bịu. Hoặc mỗi khi muốn cắn móng tay, bạn nên uống một ngụm nước để quên cảm giác đó đi.
 4. Tập trung vào việc khác:
  Mỗi khi muốn cắn móng tay, hãy tìm đến một việc gì đó như nấu ăn, chơi game… để quên đi cảm giác đó.
 5. Mang sẵn đồ bấm móng tay:
  Sau khi đã bỏ được thói quen bạn vẫn có nguy cơ lặp lại thói quen cũ vì trông thấy móng tay mình dài ra trong khi không có gì để cắt. Luôn chuẩn bị dụng cụ bấm móng tay để “ứng phó” với việc đột nhiên phát hiện móng tay cần phải cắt.
8 tính cách giúp bạn trở thành người lãnh đạo tốt

8 tính cách giúp bạn trở thành người lãnh đạo tốt

Một số người được xem như có “thiên bẩm” về khả năng lãnh đạo, một số người khác lại phải trải qua quá trình học tập và thay đổi để lãnh đạo tốt. Thực tế, để được xem là một người có khả năng lãnh đạo, bạn không những cần có kiến thức chuyên môn mà còn phải biết nghệ thuật ứng xử. Dưới đây sẽ là 8 tính cách mà bạn cần rèn luyện để có thể thành công hơn ở vai trò leader.

8 tính cách giúp bạn trở thành người lãnh đạo tốt

Làm lãnh đạo là một nghệ thuật – Nguồn hình: Internet

 1. Làm gương:
  Nếu bạn muốn công việc vận hành trôi chảy, bạn cần thực hành chính những nguyên tắc và chính sách bạn đề ra. “9 người 10 ý”, có thể sẽ có người không đồng tình với bạn nhưng nếu bạn tin tưởng là mình đang làm đúng, hãy để mọi người thấy bạn nghiêm túc thực hiện điều đó. Việc làm gương sẽ cho bạn sự tôn trọng từ đồng nghiệp và sự tự nguyện tuân thủ nguyên tắc của các thành viên.
 2. Thể hiện đam mê:
  Niềm đam mê và nhiệt huyết của bạn dành cho công việc có sức lan tỏa rất mạnh mẽ. Khi bạn không ngại ngần thể hiện nó qua cách làm việc, những buổi họp, những cuộc tán gẫu, bạn sẽ nhận lại được sự nhiệt tình từ người khác. Điều đó tạo ra môi trường làm việc lý tưởng để cuốn hút nhân viên làm việc và vượt qua mọi thử thách gặp phải.
 3. Biết lắng nghe:
  Đây là tính cách cần thiết hàng đầu ở người lãnh đạo. Lắng nghe thể hiện sự tôn trọng, khi bạn tôn trọng người khác, người khác cũng sẽ tôn trọng và lắng nghe bạn. Ngoài ra, việc lắng nghe còn giúp bạn nhận ra những vấn đề cần giải quyết, khuyến khích những đóng góp có ích và cải thiện trực tiếp hiệu quả công việc.
 4. Lạc quan và chủ động:
  Dù gặp phải những vấn đề kinh khủng nhất, đừng để nhân viên thấy bạn ủ dột, mất niềm tin và mệt mỏi. Môi trường làm việc sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất lao động. Sự bi quan và phong thái xuống dốc của bạn sẽ mang không khí ảm đạm vào nơi làm việc và ảnh hưởng đến công việc của mọi người. Mọi chuyện sẽ chỉ tồi tệ hơn khi  bạn đánh mất sự lạc quan và chủ động trong giải quyết vấn đề.
 5. Sáng tạo:
  Thể hiện sự sáng tạo của bản thân từ những việc nhỏ như bài trí chỗ làm việc, thay đổi trong chính sách công ty để cải thiện tình hình làm việc… Điều này không những giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh chóng, nó sẽ giúp công việc của bạn bớt nhàm chán và khuyến khích nhân viên sáng tạo để cải thiện năng suất làm việc. Những con đường cũ sẽ là lối mòn và sự sáng tạo sẽ mang thành công mới đến cho bạn.
 6. Là người bạn kiêm “sếp”:
  Vui vẻ và thân thiện với nhân viên sẽ cho bạn sự kính trọng sâu sắc từ mọi người. Nó cũng truyền lửa cho nhân viên và khuyến khích họ cống hiến nhiều hơn. Đây là điều gần như bắt buộc ở người lãnh đạo. Hãy nhớ, làm bạn của nhân viên sẽ khiến nhân viên nể bạn, tỏ ra là sếp và xem thường nhân viên sẽ khiến nhân viên sợ bạn nhưng chưa chắc nể bạn.
 7. Công tư phân minh:
  Bạn có thể rất hòa đồng với nhân viên nhưng quan trọng bạn cần phải có cái đầu “lạnh”. Phân biệt rõ ràng lúc nào cần xét theo tình cảm và lúc nào cần làm đúng nguyên tắc sẽ giúp bạn tránh những hậu quả đáng tiếc trong công việc.
 8. Khen thưởng nhân viên:
  Khen thưởng có nhiều hình thức và không buộc phải là phần thưởng vật chất. Sự công nhận đóng góp của nhân viên khi họ làm việc tốt là động lực cho toàn bộ thành viên phấn đấu và hoàn thành tốt công việc. Hãy biết tạo động lực và nhiệt huyết cho nhân viên, bạn sẽ là một người lãnh đạo tuyệt vời.