Strict Standards: Declaration of qa_html_theme::ranking_item() should be compatible with qa_html_theme_base::ranking_item($item, $class, $spacer) in /home1/htk2014/public_html/hoidap/qa-theme/KW.1.2/qa-theme.php on line 2981
Làm sao để rong biển hết tanh? - zKiwi Hỏi đáp
Trang chủ
Đã hỏi ngày 8-1-2013 bởi Thao Tran 374 EXP
4 votes
Rong biển khô loại dùng để nấu canh mua ở siêu thị về mình sửa cách nào cũng không hết mùi tanh. Ăn ở ngoài thấy ngon và không hề tanh một chút nào cả. Mọi người chỉ giúp mình cách sơ chế rong biển cho rong biển hết tanh với. Thanks mọi người!

4 Câu trả lời

Đã trả lời ngày 11-3-2013 bởi Khách truy cập
4 votes

Bạn có thể nêm ngò rí và hành lá cắt nhỏ, trước khi nhắc xuống, và thêm 1/2 muỗng cafe dầu mè. Ngoài ra, bạn khử dầu tỏi và một chút gừng trước khi bỏ nước vào nấu canh. Chúc bạn ngon miệng.

chưa thử nhưng nghe có mùi dầu mè là thấy thích rùi hihihi. Thanks bạn!
mình thử rùi. Đúng là hết mùi đó
Đã trả lời ngày 9-1-2013 bởi luxlax 180 EXP
3 votes
Cho mè hoặc xíu gừng vào khi nấu thì sẻ khử được mùi tanh và làm cho món rong biển thơm hơn
Đã trả lời ngày 26-2-2013 bởi Fsion 256 EXP
1 vote

rong biển xịn khó mất mùi lắm bạn ạ. chịu thôi. Đừng cố chà rửa mất hết chất. Khi nấu cho thêm vài gia vị như bạn trên có nói đó sẽ có ích hơn

Đã trả lời ngày 8-5-2013 bởi Lan My 1,414 EXP
0 votes

Đầu tiên bạn lấy rong biển ra 1 nhúm rồi rửa qua với nước lạnh. Sau khi rửa bạn ngâm với nước có vài lát gừng khoảng 15'. Ngâm ít nước nhé, thấy rong hút hết nước thì châm thêm. Ngâm xong vớt rong ra trộn thêm xíu dầu mè và bột nêm để đó.
Tiếp theo bạn bắt nồi lên, cho xíu dầu ăn, phi tỏi/hành cho thật thơm và vàng, cho thịt vào đảo đều rồi cho rong vào xào, đổ nước vô, bạn cắt thêm gừng sợi cho vô nồi nấu cùng, đun lửa lớn, nêm nếm gia vị rồi thêm xíu dầu mè, hành ngò và tiêu vô rồi bắt ra. Vậy thì món canh rong biển sẽ hết mùi :)
Nếu bạn nấu cùng với các món khác có mùi thơm như mộc, nấm hương, đậu hũ non... thì mùi rong biển sẽ bớt. Rong biển nấu với thịt bò hoặc hải sản ngon hơn nấu với thịt heo hoặc gà :D.
Còn rong biển lá muốn hết mùi tanh bạn cầm 1 phía của miếng rong rồi hơ lửa, vừa hơ vừa phẩy phẩy quạt quạt, làm đủ 4 cạnh của miếng rong khoảng 2 3 lần là hết tanh. Hoặc nhanh hơn là phết dầu mè vào mặt trong của miếng rong biển, cho nguyên liệu lên rồi cuốn vô :D
Một chút kinh nghiệm cá nhân, hy vọng giúp ích được bạn.

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký để trả lời câu hỏi nàyVui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để thực hiện chức năng này
...