Strict Standards: Declaration of qa_html_theme::ranking_item() should be compatible with qa_html_theme_base::ranking_item($item, $class, $spacer) in /home1/htk2014/public_html/hoidap/qa-theme/KW.1.2/qa-theme.php on line 2981
Sừng tê giác có tác dụng gì? - zKiwi Hỏi đáp
Trang chủ
Đã hỏi ngày 9-12-2012 bởi kute99 310 EXP
0 votes

Em thấy sừng tê bán rất mắc tiền và nhiều người nói sừng tê chữa bách bệnh. Như vậy có đúng thật là sừng tê chữa mọi loại bệnh không? Cảm ơn cả nhà trước!

3 Câu trả lời

Đã trả lời ngày 14-12-2012 bởi vitaminc 1,424 EXP
2 votes

Theo CWI (tổ chức Bảo vệ các loài hoang dã quốc tế ), sừng tê chủ yếu được cấu tạo bởi chất sừng, cũng như thành phần của tóc và móng tay con người nên việc nhiều người bỏ hàng nghìn USD mua sừng tê giác để mài thành bột chữa bệnh là sai lầm. Tuy nhiên lâu nay nhiều người châu Á vẫn tin sừng tê giác dạng bột có thể chữa bất cứ bệnh gì từ đau đầu tới bệnh gút. Thậm chí ở Việt Nam còn có tin đồn rằng sừng tê giác chữa khỏi bệnh ung thư.

Đã trả lời ngày 16-12-2012 bởi Alien 797 EXP
0 votes

Mình nghe đâu sừng tê giác có tác dụng tráng dương nữa(có lợi cho tình dục). Nhưng theo hiểu biết của mình(và mình nghĩ điều này đúng và hợp với khoa học) thì sừng tê giác chả có tác dụng và lợi ích gì cho con người cả, vì nó chả khác gì móng tay con người cả :D

Đã trả lời ngày 4-3-2013 bởi SONNIA 213 EXP
0 votes

toàn mấy cái nhảm nhí thôi bạn. Sừng tê giác có người dùng lâu bị bệnh gan thận đó vì nó là chất sừng giống móng và tóc của con người, vừa vô bổ vừa chả có tác dụng gì, lại khiến hệ tiêu hóa phải làm việc trái tự nhiên (giống như bạn đi nuốt tóc với móng tay vô người vậy đó)

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký để trả lời câu hỏi nàyVui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để thực hiện chức năng này
...