Thẻ lưu trữ: Áo

cách chọn áo cho dáng đồng hồ cát

Cách chọn áo cho dáng người đồng hồ cát

Dáng người đồng hồ cát có phần eo nhỏ hơn ngực và hông. Lợi thế về đường cong của dáng người đồng hồ cát mang lại nhiều lựa chon thời trang hơn. Tuy nhiên bạn cần chú ý một vài điều sau đây khi chọn áo để tránh bị phô hoặc làm cơ thể mất cân đối.

chọn áo dáng đồng hồ cát

Một số kiểu váy tham khảo

 1. Chọn áo vừa vặn:
  Các loại chất liệu cho áo chỉ nên hơi ôm cơ thể đặc biệt là vòng hông cần ôm vừa phải. Các chất liệu này sẽ tạo sự thanh thoát và cân đối cho cơ thể. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể mặc các kiểu áo ôm sát nếu có vòng bụng phẳng và săn chắc để khoe lợi thế này.
 2. Dùng các loại áo khoác có thắt eo:
  Các loại áo khoác có đai thắt eo, họa tiết nhấn eo… sẽ tập trung sự chú ý vào vòng eo nhỏ nhắn của bạn khiến toàn bộ cơ thể trông thon gọn và làm nổi bật những đường cong trên cơ thể.
 3. Áo choàng hoặc váy dạng quấn:
  Các loại áo choàng và váy dạng quấn ngay eo cũng là một lựa chọn tốt cho bạn. Các loại áo này sẽ cho cảm giác eo nhỏ hơn, ngực và mông cong đẹp hơn.
 4. Chọn chất liệu mềm:
  Chất liệu mềm với độ co giãn nhẹ như chất liệu dệt kim, pha lụa,… sẽ cho bạn vẻ đẹp cân đối và nữ tính. Tránh dùng các loại vải cứng, chúng sẽ không ôm theo đường cong của bạn và khiến bạn trông mập mạp hơn.
 5. Cổ áo:
  Nên chọn cổ áo chữ V dài, cổ chữ tim, cổ giọt nước. Các loại cổ này sẽ giúp phần ngực trông thon gọn hơn đồng thời tập trung sự chú ý vào eo. Không nên diện các loại áo cổ rộng, cổ chữ u hoặc cổ thuyền. Chúng sẽ làm phần trên của bạn lớn hơn, tạo sự mất cân bằng.
 6. Tránh các họa tiết làm tăng số đo:
  Các họa tiết làm tăng số đo thường là bèo dún, nơ lớn, đường diềm vải, họa tiết tầng… Các chi tiết này trên áo sẽ cộng thêm số đo vào cơ thể bạn một cách không cần thiết và làm toàn bộ cơ thể thiếu hài hòa.
 7. Dùng họa tiết sọc và màu tối:
  Nếu bạn có dáng người đồng hồ cát hơi mũm mĩm, bạn có thể dùng áo họa tiết sọc dọc và màu tối để làm cơ thể trông thon gọn hơn mà vẫn giữ được các đường cong tự nhiên.
 8. Chọn các loại váy/ áo dài, xòe từ  hông:
  Bạn nên chọn mặc các loại áo và váy ôm hết vòng eo và bắt đầu xòe từ phần hông của bạn. Các loại áo váy này sẽ làm bạn trông cao và thon gọn hơn.