Thẻ lưu trữ: Áo tắm phù hợp

chọn bikini

Hướng dẫn chọn bikini phù hợp dáng người

Hè tới là lúc các bạn nữ có thể diện các bộ bikini hấp dẫn trên bãi biển và trở nên thật nổi bật. Không phải ai cũng có một thân hình hoàn hảo nên việc lựa chọn đồ tắm rất quan trọng và cũng không kém phần công phu. Làm sao để khoe những lợi thế và che đi những khuyết điểm của cơ thể? Bài hướng dẫn này bao gồm các bước cơ bản để các bạn nữ có thể lựa chọn cho mình một bộ bikini phù hợp nhất để luôn tự tin, xinh đẹp và quyến rũ.

đồ tắm

 1. Bạn thuộc dáng người nào?
  Đầu tiên bạn cần dùng thước dây để đo số đo của ngực, eo và hông.Đo số đo ngực tại đỉnh ngực, số đo eo tại phần thắt eo nhỏ nhất và số đo hông tại phần lớn nhất.
  dáng người

  So sánh số đo 3 vòng này để biết bạn thuộc dáng người nào.  Có 4 kiểu dáng người phổ biến:

  • Dáng người đồng hồ cát (Hourglass): là dáng người có số đo ngực và hông gần bằng nhau nhưng số đo eo lại nhỏ hơn hẳn.
  • Dáng người quả lê (Pear): là dáng người có số đo hông lớn hơn hẳn số đo eo và ngực.
  • Dáng người thước kẻ hoặc dáng người quả chuối (Straight): các số đo ngực eo hông có khác biệt không quá lớn.
  • Dáng người quả táo (Apple): số đo eo lớn hơn hẳn số đo hông và gần bằng số đo ngực.

  Mỗi dáng người có điểm mạnh và điểm yếu riêng và bạn có thể chọn bikini phù hợp dựa trên dáng người của mình.

 2. Các quy tắc chung:
  1) Dáng người đồng hồ cát:

  Dáng người đồng hồ cát có lợi thế về đường cong vì vậy dáng người này dễ mặc bikini nhất. Nếu bạn đang sở hữu dáng người đồng hồ cát, bạn có thể diện bất cứ bộ bikini nào bạn thích. Tuy nhiên bạn cần lưu ý vài điểm sau:

  • Kkhông nên mặc các bộ bikini có hoa văn áo và quần khác nhau. Một bộ bikini có áo họa tiết và quần màu trơn tương tự với áo sẽ không thích hợp với bạn vì nó sẽ làm bạn trông mất cân đối.
  • Nên mặc các loại áo có hỗ trợ nâng đỡ phần ngực sẽ giúp bạn trông khỏe khoắn và hấp dẫn hơn.
  • Nếu bạn có phần ngực đầy đặn, bạn không nên chọn bikini có phần trên để lộ nhiều ngực vì chúng sẽ khiến bạn trông “phì nhiêu” hơn và không nâng đỡ tốt cho phần ngực của bạn.
  • Nếu bạn hơi gầy bạn có thể mặc áo bơi một mảnh.

  Các kiểu áo tham khảo:
  dáng đồng hồ cát

  2) Dáng người quả lê:

  Dáng người quả lê có phần đùi và hông lớn nên phù hợp nhất là những bộ bikini giúp tôn phần trên cơ thể và làm phần dưới trông thon gọn hơn.

  Họa tiết và màu sáng sẽ thu hút sự chú ý và ngược lại, màu trơn và tối sẽ che bớt khuyết điểm cơ thể. Bạn có thể chọn bikini có phần trên nhiều họa tiết và phần dưới màu trơn để cân bằng tỷ lệ cơ thể.

  Với dáng người quả lê bạn hoàn toàn có thể mặc các loại áo cắt xẻ nhiều ở phần ngực. Thực tế loại bikini kiểu áo ống/ áo quây phù hợp nhất với dáng quả lê. Nếu muốn trông quyến rũ hơn bạn có thể dùng áo có độn ngực.

  Để trông hông và đùi nhỏ nhắn và thon gọn hơn, bạn nên chọn bikini trơn màu ở phần dưới. Tránh mặc các dạng bikini dạng quần đùi vì chúng làm đùi bạn trông to hơn. Các dạng bikini vạt chéo phần dưới, kéo từ trên hông xuống (dạng tam giác) sẽ làm chân bạn dài và thon hơn.

  Các kiểu áo tham khảo:
  dáng người quả lê

  3) Dáng người thước kẻ hoặc quả chuối:

  Điều cần làm với dáng người thước kẻ là tạo điểm nhấn vào vòng 1 và vòng 3. Vì vậy bạn không cần chọn bikini có phần trên và dưới khác nhau. Một bộ bikini đồng bộ hoàn toàn là lựa chọn tốt nhất.

  Tránh các loại hoa văn sọc đứng và bikini đơn giản, trơn màu. Nên chọn các loại bikini hoa văn nữ tính hoặc có các đường bèo mềm mại.

  Bạn có thể mặc áo có độn ngực và áo dây để tạo đường cong cơ thể hoặc bikini có quần  cột bên hông để làm hông trông lớn hơn.

  Các kiểu áo tham khảo:
  dáng thước kẻ

  4) Dáng người quả táo:

  Dáng người quả táo có phần trên lớn hơn phần dưới cơ thể. Cách chọn bikini sẽ ngược với dáng quả lê: hướng sự chú ý đến phần dưới và làm phần trên trông nhỏ hơn.

  Bikini cho dáng quả táo cần có phần dưới màu sáng hơn phần trên hoặc hoa văn nổi bật hơn. Nên chọn áo dáng dây bản to, chất liệu dày dặn và có gọng để giữ dáng cho phần ngực.

  Một số ví dụ:
  dáng quả táo

   

 3. Các lưu ý khác:
  Nếu bạn có làn da hơi tối màu, bạn nên chọn bikini màu sáng.

  Làm sạch vùng bikini, vùng dưới cánh tay để luôn tự tin khoe dáng.

  Nên chọn chất liệu và size phù hợp để tránh cảm giác khó chịu khi mặc. Bikini chật khiến bạn bị đau hoặc, trong trường hợp quần chật, quần sẽ bị cuốn lên hoặc tạo ra các đường ngấn không mong muốn ở bụng hoặc đùi. Bikini rộng sẽ dễ bị xê dịch khi xuống nước khiến bạn mất tự tin.

  Nếu có thể hãy đi mua bikini cùng một vài người bạn để có thể lựa chọn chính xác hơn.