Thẻ lưu trữ: Bảo quản đồ dùng

mẹo làm sạch bát đĩa bằng kim loại

Mẹo làm sạch bát đĩa bằng kim loại

Bát đĩa kim loại luôn mang vẻ sang trọng và hào nhoáng riêng. Tuy nhiên để luôn giữ đồ dùng kim loại sáng đẹp, bạn sẽ cần dành nhiều thời gian để lau rửa chúng. Các bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn duy trì độ sáng đẹp và độ bền của đồ dùng nhà bếp bằng kim loại, đặc biệt là các loại bát đĩa.

 1. Luôn dùng khăn mềm:
  Các loại nùi rửa chén, chà nồi thô cứng sẽ nhanh chóng bào mòn và phá hỏng bề mặt kim loại khiến chúng trầy xước và xấu xí. Cách tốt nhất là luôn sử dụng các loại khăn lông mềm để lau chùi bát đĩa kim loại.
 2. Lau chùi thường xuyên:
  Ngay cả khi không dùng đến, bạn cũng nên lau rửa bát đĩa kim loại thường xuyên với khăn mềm và nước xà phòng ấm. Qua thời gian tiếp xúc với môi trường, các lớp bụi bẩn và oxi hóa sẽ khiến đồ dùng không còn sáng đẹp nữa. Lau rửa thường xuyên sẽ giúp các vết bẩn không có cơ hội bám chặt vào bề mặt kim loại sau thời gian dài.
 3. Dùng soda:
  Hòa vài muỗng bột soda vào thau nước sạch, chờ đến khi nước không còn sủi bọt. Dùng một miếng giấy bạc bọc đồ dùng kim loại lại (không cần bọc kín). Ngâm đồ dùng đã được bọc giấy bạc vào dung dịch nước soda. Để yên khoảng 10 phút rồi rửa lại bát đĩa bằng nước sạch, lau khô bằng khăn mềm.
 4. Luôn luôn lau khô bát đĩa kim loại sau khi rửa:
  Các vệt nước còn lại đọng trên bề mặt kim loại sau khi bay hơi hết sẽ để lại vết ố. Vì vậy bạn nên lau thật khô bát đĩa sau khi rửa để đảm bảo các vệt ố này sẽ không xuất hiện sau khi nước bay hơi hết.
hướng dẫn bảo quản đồ da

Hướng dẫn bảo quản đồ da

Đồ da như giày da, giỏ xách…để bền lâu cần được bảo quản đúng cách. Các hướng dẫn bảo quản đồ da sau sẽ giúp vật dụng của bạn luôn mềm mại và mới đẹp.

hướng dẫn bảo quản đồ da

Hình minh họa – Overland

 1. Không để đồ da sát nền nhà vì nền nhà thường không có nhiệt độ ổn định, chênh lệch nhiệt lớn và độ ẩm cao sẽ làm hư da
 2. Khi để túi và giày da lâu không dùng bạn nên nhét giấy báo vào bên trong để hút ẩm và giữ dáng đồ, không làm da bị nứt
 3. Cho vào túi một vài túi hút ẩm để giữ bên trong túi khô thoáng và khử mùi túi.
 4. Dùng vaseline hoặc xi chuyên dụng cho đồ da để bôi lên bề mặt đồ dùng để giữ da luôn mềm đẹp.
 5. Khi không dùng đến túi nên lấy hết vật dụng ra và dựng túi gọn trên giá cao.
 6. Tránh để đồ dùng da dính nhiều nước và mồ hôi. Nếu sử dụng túi da vào mùa mưa bạn nên mang theo một túi nylon để đựng chúng.
 7. Chú ý không để các vật dụng sắc nhọn gần đồ dùng để tránh chúng cào xước bề mặt da.