Thẻ lưu trữ: Biểu hiện có thai

biểu hiện có thai

Triệu chứng khi có thai

Biểu hiện mang thai ở giai đoạn đầu thường không rõ ràng và hay bị nhầm lẫn với các biểu hiện của việc sắp có kinh. Các biểu hiện sau thường xuất hiện sớm nhất so với các biểu hiện nghén như buồn nôn, nôn, xanh xao, thay đổi thói quen ăn uống…
cách biểu hiện có thai

 1. Mất kinh:
  Đây là biểu hiện phổ biến nhất khi bắt đầu mang thai. Khi phôi đã hình thành và bám vào thành tử cung, các loại hormone sẽ được điều chỉnh để làm ngưng quá trình bong niêm mạc tử cung và hành kinh.
 2. Tăng thân nhiệt:
  Khi bắt đầu mang thai thân nhiệt cơ thể sẽ tăng cao hơn bình thường vào kéo dài. Ở nhiều người thân nhiệt tăng không thấy rõ nếu không dùng nhiệt kế để đo chính xác.
 3. Xuất huyết nhẹ:
  Khi phôi bắt đầu làm tổ ở buồng tử cung sẽ có hiện tượng xuất huyết nhẹ. Hiện tượng này thường bị nhầm lẫn với biểu hiện xuất huyết ở ngày đầu có kinh. Xuất huyết nhẹ khi mới mang thai có màu nâu nhạt hoặc hồng.
 4. Mệt mỏi:
  Mệt mỏi, uể oải là biểu hiện phổ biến khi bắt đầu mang thai. Cơ thể lúc này bắt đầu có những thay đổi để thích nghi với sự phát triển của phôi. Biểu hiện này cũng thường bị bỏ qua.
 5. Ngực mềm hơn:
  Ngực và đầu ngực sẽ mềm hơn nếu bạn có thai do sự tăng hormone trong cơ thể. Khi gần có kinh phụ nữ cũng có biểu hiện tương tự.