Thẻ lưu trữ:

mẹo bảo quản bơ sau khi cắt

Mẹo bảo quản bơ sau khi cắt

Không thể tránh khỏi trường hợp bạn không thể sử dụng hết nguyên trái bơ mà phải chừa lại một phần của quả. Khi không biết cách bảo quản đúng, phần bơ còn lại dù được bảo quản trong tủ lạnh vẫn nhanh chóng bị thâm, xỉn màu và có vị đắng. Với cách bảo quản đúng, bạn có thể giữ bơ tươi ngon đến tận 10 ngày sau khi cắt. Dưới đây là các cách bảo quản bơ tối ưu xếp theo thứ tự ưu tiên cách làm tốt nhất.

mẹo bảo quản bơ sau khi cắt1. Bảo quản bơ với hành tây:

Đặt bơ trong một hộp có nắp kín, cắt thêm vào lát hành tây bỏ vào hộp. Chú ý không để hành tây tiếp xúc trực tiếp với phần thịt quả bơ. Đậy kín nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Cách này giữ bơ tươi nguyên đến tận 10 ngày sau. Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này là bơ sẽ phảng phất mùi hành tây.

2. Bảo quản bơ chung với hạt bơ:
Sau khi bổ bơ để dùng, phần bơ còn lại không nên bỏ hạt. Phần hạt này sẽ giúp thịt không bị thâm đen và chuyển vị. Giữ nguyên hạt trong phần thịt quả rồi đặt vào hộp kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Cách bảo quản này sẽ giữ bơ tươi đến 7 ngày. Sau 7 ngày bơ sẽ hơi bị thâm đi nhưng mùi vị vẫn được giữ nguyên.

3. Bọc bơ kín với màng bọc thực phẩm:
Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín phần còn lại của quả bơ và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Đây là mẹo đơn giản nhưng sẽ giúp kéo dài thời gian bảo quản bơ thêm 2-3 ngày.

tự làm bỏng ngô tại nhà ngon và vệ sinh

Tự làm bỏng ngô tại nhà ngon và vệ sinh

Các túi bỏng ngô lớn kèm với một bộ phim hay sẽ luôn hấp dẫn các thành viên trong gia đình. Không cần tốn tiền ra rạp hoặc mua bỏng ngô làm sẵn, bạn hoàn toàn có thể tự làm bỏng ngô tại nhà. Để làm được món ăn này đầu tiên bạn cần tìm mua được hạt ngô khô chuyên dùng làm bỏng ngô có bán tại các siêu thị hay cửa hàng đồ khô.

tự làm bỏng ngô tại nhà ngon và vệ sinh

Nguyên liệu:

  • 50g ngô khô
  • 20g bơ
  • 30g đường bột
  • 3 muỗng dầu ăn

Cách làm:

  1. Cho dầu ăn vào nồi (dùng nồi không dính hoặc nồi có đế dày càng tốt)
  2. Cho bắp vào nồi, xóc đều để dầu bám vào bắp
  3. Đậy nắp, đun lửa vừa. Bạn sẽ nghe tiếng bắp nổ lụp bụp trong nồi. Khi nào bắp hết nổ là được
  4. Bắp nổ xong thì mở nắp vung, cho bơ và đường bột vào nồi, đậy nắp lại và xóc đều

Nhờ hơi nóng của bắp sau khi nổ bơ và đường sẽ chảy ra và bám vào bỏng ngô. Như vậy món bỏng ngô cho buổi thư giãn của bạn đã sẵn sàng.