Thẻ lưu trữ: Cafe

làm giảm đau bụng kinh

Cách làm giảm đau bụng kinh

Đau bụng trong những ngày “đèn đỏ” làm các bạn gái rất khó chịu, thậm chí với một số người, đau bụng trở nên rất dữ dội và là một cực hình. Khi bị đau bụng kinh, chị em có thể thử những cách sau đây để giảm đau và làm kỳ kinh trở nên dễ chịu hơn:

giảm đau bụng kinh

  1. Luyện tập thể dục nhẹ nhàng như đi bộ, chạy bộ trước kỳ kinh, cả trong khi có kinh nếu không quá mệt bạn vẫn nên vận động nhẹ nhàng để thúc đẩy máu tuần hoàn, cơ thể sẽ khỏe mạnh hơn và các cơn đau cũng được đẩy lùi.
  2. Ăn nhiều hoa quả, rau và bổ sung viên sắt trước và trong khi có kinh để đảm bảo cơ thể có đủ vitamin và khoáng chất và khiến bạn thấy khỏe hơn.
  3. Không uống đồ uống chứa cồn và cafein. Những thức uống này khiến bạn bị mất nước và mệt mỏi do nhịp tim tăng.
  4. Tắm nước ấm để kích thích máu lưu thông. Khi tắm nên mát xa nhẹ nhàng, nếu có thể, bạn nên dùng muối tắm để mát xa cho cơ thể, giúp các cơ và mạch máu thư giãn hơn.
  5. Khi bị đau bụng dữ dội, dùng một túi nước nóng chườm lên bụng hoặc lưng. Không đấm lưng hoặc xoa bóp bụng mạnh sẽ làm máu ra nhiều hơn và đau hơn vì tử cung bị tác động.
  6. Nếu không thể đẩy lùi các cơn đau thắt, có thể sử dụng thuốc giảm đau. Chỉ nên dùng thuốc giảm đau bụng kinh chuyên dụng để tránh các tác hại không mong muốn lên cơ thể.