Thẻ lưu trữ: Chó con

chó con golden retriever

9 giống chó con dễ thương nhất

Ai cũng dễ dàng xiêu lòng với những chú cún bé bỏng, đáng yêu. Bất kỳ chú chó con nào cũng mang vẻ đáng yêu đó nhưng những giống chó dưới đây được bình chọn là các chú cún đáng yêu nhất. Ngay cả khi lớn lên chúng cũng sẽ trở thành những chú chó dễ thương và là người bạn thân thiết của gia đình bạn. Tuy nhiên đừng lựa chọn chó vì vẻ đáng yêu của chúng, bạn hãy dựa theo cá tính của loài và đặc điểm gia đình để tạo môi trường tốt nhất cho cả bạn và cún.

 1. Labrador:
  chó con labrador

  Nguồn hình: Dogs Breed

  Cún Labrador rất nghịch ngợm và năng động. Chúng thường có vẻ ngoài rất mập mạp khi là cún con.

 2. Maltese:

  chó con Maltese

  Nguồn hình: Dogs and Dogs

  Maltese là giống chó nhỏ vì vậy chó con cũng rất nhỏ nhắn. Với bộ lông dày, trông chúng giống một chú gấu bông hơn là một chú chó.

 3. Dachshund
  chó con dachshund

  Nguồn hình: Pet Lovers

  Ngay cả khi trưởng thành Dachshund cũng rất đáng yêu. Các chú cún Dachshund sở hữu đôi tai to, vẻ mặt ngây thơ và chiều cao có phần khiêm tốn của chúng sẽ khiến bạn phải bật cười mỗi khi nhìn chúng chơi đùa quanh nhà.

 4. Pug:

  chó con pug

  Nguồn hình: Internet

  Khuôn mặt chảy xệ mang vẻ u buồn cùng đôi mắt to của những chú pug con sẽ khiến bạn buộc phải ôm chúng vào lòng và vuốt ve mỗi ngày.

 5. Beagle:

  chó con beagle

  Nguồn hình: Glossi

  Cún con Beagle không sở hữu bộ lông dày cũng không có thân hình tròn trịa. Điều làm chúng trở nên dễ thương chính là đôi mắt lanh lợi và tính tình hiếu động của chúng.

 6. Golden Retriever:

  chó con golden retriever

  Nguồn hình: Animals Planet

  Cún Golden Retriever khiến bất kỳ ai cũng phải xiêu lòng trước một cục bông màu vàng óng đáng yêu. Chúng cũng là một trong những loài chó thông minh nhất, chính vì vậy Golden Retriever có vẻ ngoài tinh nhanh, lanh lợi và đôi mắt rất hiểu người.

 7. Bull Dog:

  chó cun bulldog

  Nguồn hình: Internet

  Chó Bull con thường rất tinh nghịch. Trong khi chó Bull trưởng thành thường làm người ta sợ vì vẻ dữ dằn của chúng thì Bull dog con lại vô cùng đáng yêu với thân hình có phần khá múp míp và đầu lớn hơn so với thân.

 8. Poodle:

  chó con Poodle

  Nguồn hình: Internet

  Poodle trưởng thành trông như những chú chó bông với bộ lông xoăn tít rậm rạp. Poodle con thì trông như đang bị “nuốt chửng” bởi chính bộ lông của nó.

 9. Samoyed:

  chó con samoyed

  Nguồn hình: Dog and Dogs

  Bộ lông bông xù trắng muốt cùng khuôn mặt vô cùng ngây thơ khiến các chú cún Samoyed trông giống như những vật nuôi ở thiên đàng.

bí quyết dạy chó ngoan ngay khi mới mang về nhà

Bí quyết để dạy chó ngoan ngay khi mới mang về nhà

Những ấn tượng đầu tiên trong môi trường mới ảnh hưởng khá nhiều đến cách hành xử của chó đặc biệt là chó con. Với những hành động thích hợp ngay từ giây phút đầu tiên đưa chú chó mới của bạn về nhà, chúng sẽ học được cách sống và sinh hoạt phù hợp với chủ. Bạn sẽ ít phải tốn công dạy dỗ chó cho phù hợp với gia đình mình. Tham khảo thêm các bí quyết sau để giúp chó thích nghi tốt với cuộc sống mới trong gia đình bạn.

bí quyết dạy chó ngoan ngay khi mới mang về nhà

Nguồn hình: Wallcoo

 1. Để chó làm quen với môi trường:
  Chúng ta thường đem chó từ cửa hàng/ nhà người quen về thẳng nhà, thả chúng trước cửa hoặc trước sân và để chúng tự do khám phá xung quanh. Ở cách nhìn của một chú chó, chúng bị đem từ một nơi quen thuộc sang một nơi hoàn toàn mới mẻ, lạ lẫm. Điều này khiến chúng e dè và có các phản ứng tiêu cực. Ngoài ra, nếu nhà bạn đang nuôi một con chó khác, mùi của chúng sẽ khiến chú chó mới có phần do dự và lo sợ hơn khi bước vào lãnh thổ của một kẻ khác.
  Để giúp chú chó mới của bạn tự tin hơn, bạn nên bắt đầu từ nơi đón chúng. Nếu chúng bị xích hoặc nhốt trong lồng, hãy dắt chúng đi dạo vòng quanh trước khi lên xe để giải tỏa năng lượng cũng như tâm lý cho chúng.
  Khi đem chó về, dừng lại cách cửa nhà bạn vài căn nhà và bắt đầu dắt chó đi dạo quanh nhà bạn. Điều này giúp chúp làm quen dần với môi trường mới. Chó của bạn sẽ tự tin hơn và bắt đầu đặt lòng tin vào người chủ mới của nó.
 2. Đừng vội để chó vào nhà:
  Dẫn chó đến trước cửa ra vào và đứng yên. Bạn cần phải chờ đến khi chú chó của bạn bắt đầu ngồi xuống và tỏ vẻ chờ đợi điều gì đó.
 3. Luôn luôn là người đi vào trước:
  Bất cứ khi nào bước vào nhà, vào một căn phòng nào đó, bạn cần là người bước vào trước sau đó chú chó của bạn mới được bước vào. Điều này để thể hiện cho chúng hiểu bạn là người làm chủ ở đây và chúng được bạn cho phép để đặt chân lên khu vực này.
 4. Giới thiệu căn nhà của bạn với chú chó mới:
  Thực hành điều 2 và 3 để chú chó của bạn làm quen với môi trường sống. Dĩ nhiên bạn không được dẫn chúng vào những khu vực chúng không được phép vào. Nơi bạn dẫn chúng đến đầu tiên nên là nơi cho chó ăn và uống nước. Cho chú chó mới của bạn ăn một chút gì đó, uống nước. Chó có thể sẽ rất phấn khích nhưng bạn cần chờ cho đến khi chúng ngoan ngoãn ngồi xuống, điềm tĩnh hơn, lúc này là lúc bạn dẫn chúng đến các nơi còn lại trong nhà. Nên nhớ luôn tuân thủ nguyên tắc: bạn đi trước, để chúng đợi và bước vào phòng sau khi bạn vào. Trong suốt quá trình này, bạn cần dùng xích để kiểm soát chú chó của bạn.
 5. Nghiêm khắc:
  Khi chó mới về nhà, hãy nhắc nhở trước các thành viên không nên ôm ấp, vuốt ve, nói chuyện hay nhìn thẳng vào mắt chúng, kể cả bạn cũng cần thực hiện điều này. Chú chó của bạn hiểu điều này là bạn và những thành viên trong gia đình là chủ, chúng buộc phải vâng lời những thành viên này. Thái độ của bạn ảnh hưởng rất nhiều đến ứng xử của vật nuôi. Bạn nên xây dựng sự kính trọng cho chó ngay từ ban đầu để dễ dạy bảo chúng sau này.
 6. Gặp gỡ thành viên trong gia đình:
  Đến lúc tháo xích cho chúng và bắt đầu làm quen với các thành viên trong gia đình. Hãy để chú chó tự động tiến đến, cho chúng ngửi mùi trên tay. Nếu bạn đã có những ấn tượng tốt từ ban đầu, chú chó của bạn sẽ bắt đầu vẫy đuôi và cụp tai xuống khi ở gần các thành viên trong gia đình. Lúc này nhẹ nhàng xoa đầu chúng nhưng đừng âu yếm quá lâu.
  Kết thúc một ngày nhiều thay đổi, hãy cho chó của bạn ăn một bữa no và dắt chúng đi dạo quanh khu bạn ở.
những điều cần biết khi nuôi chó con

Những điều cần biết trước khi nuôi chó con

Những chú cún con đáng yêu sẽ dễ dàng làm bạn xiêu lòng và mong muốn được đem chúng về nhà. Khi đó bạn sẽ bắt đầu hành trình mới với một thành viên mới. Chó con sẽ cần sự chăm sóc như bạn chăm sóc trẻ con. Chúng sẽ “đi bậy” ra khắp nơi, cắn xé đồ đạc và cần được cho ăn đầy đủ để phát triển tốt. Bạn sẽ phải vừa chăm sóc vừa huấn luyện để chúng phù hợp với nếp sống gia đình bạn. Bài viết này chia sẻ những điều bạn nên biết trước khi nhận nuôi một chú cún cưng.

những điều cần biết khi nuôi chó con

 1. Huấn luyện:
  Các chú chó con sẽ không biết chỗ nào là chỗ đi vệ sinh, vì vậy chúng sẽ làm bẩn cả căn nhà của bạn nếu bạn không dạy chúng thói quen đi vệ sinh ngay từ đầu. Sẽ dễ dàng hơn nếu nhà bạn đã nuôi một chú chó lớn, bạn chỉ cần sắp xếp để chúng chơi với nhau, chó con sẽ học được thói quen của chó lớn và làm theo. Nếu bạn chỉ nuôi một chú chó con, bạn nên đặt chúng vào khu vực đi vệ sinh vào giờ nhất định mỗi ngày hoặc ngay sau khu chú “đi bậy” ra nhà. Dần dần chó sẽ học được chỗ chúng bị đặt vào sẽ là chỗ đi vệ sinh. Chó khá thông minh và học hỏi nhanh, bạn không cần quá lo lắng về việc dạy dỗ chúng.
  Trong những ngày đầu về nhà, chú cún của bạn sẽ khóc nếu phải ngủ một mình. Bạn có thể để chúng ngủ gần giường và cho chúng một món đồ chơi nhỏ. Đây là cách khiến chó làm quen với môi trường và nhanh chóng ngủ trong khi chơi với món đồ đó. Món đồ này cũng sẽ là thứ để chúng gặm khi răng mọc dài.
 2. Kiên nhẫn:
  Chó con cần thời gian để học hỏi và làm quen với môi trường xung quanh. Bạn cần kiên nhẫn dọn nhà, dạy chúng kỷ luật và dành thời gian chơi với chúng để hình thành tính cách cho chúng khi trưởng thành. Ban đầu sẽ mất thời gian và công sức nhưng khi chó của bạn đã học được mọi thứ, bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái với một người bạn mới vô cùng đáng yêu.
 3. Cẩn thận:
  Nên đóng cửa để tránh chó chạy ra ngoài. Bản tính thích khám phá và tinh nghịch của chó con đôi khi sẽ gây nguy hiểm cho chúng. Nếu mang chúng lên ban công hoặc sân thượng chơi, bạn cũng cần cảnh giác để chúng không bị rơi khỏi ban công khi đang mải chơi. Nếu mang chó ra ngoài, bạn cần xích kỹ chó và luôn giữ xích trong tay để tránh lạc mất chúng. Các nơi nguy hiểm trong nhà như ống cống, bếp lò… cũng cần được chú ý, không để chó lại gần các khu vực này.
 4. Vệ sinh thân thể:
  Sự hiếu động của chó con sẽ làm chúng nhanh dơ hơn. Tuy nhiên do sức đề kháng kém hơn chó lớn nên bạn không thể tắm chúng thường xuyên. Tắm 1 lần mỗi tuần là đủ, nên tắm với nước ấm, tránh nước vào tai, mắt, mũi. Lau và sấy khô ngay khi tắm xong.
 5. Tiêm chủng:
  Các loại bệnh nguy hiểm có thể tấn công chó con dễ dàng đặc biệt khi ở trong mùa dịch. Bạn nên đem chó đến thú y càng sớm càng tốt để tiêm ngừa đầy đủ. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn mua chó con từ nguồn không đảm bảo.