Thẻ lưu trữ: Dáng người

chọn quần cho dáng đồng hồ cát

Cách chọn quần, váy cho dáng người đồng hồ cát

Phần hông to của dáng người đồng hồ cát sẽ là lợi thế tuyệt vời nếu bạn biết cách chọn quần hoặc váy rời phù hợp để làm nổi bật các đường cong và làm cơ thể cân đối hơn. Dưới đây là một số hướng dẫn giúp bạn chọn váy rời và quần phù hợp cho dáng người đồng hồ cát:
chọn váy cho dáng đồng hồ cát

 1. Váy xòe rộng lưng cao:
  Các dạng váy xòe rộng sẽ tôn phần hông, giúp bạn trông mềm mại, thanh thoát và nữ tính hơn.
 2. Váy chữ A và váy bút chì:
  Các loại váy này sẽ ôm vừa vặn và làm nổi bật đường cong của bạn. Tuy nhiên chú ý không chọn váy quá chật sẽ khiến bạn trông mũm mĩm hơn.
 3. Chọn chất liệu:
  Chất liệu phù hợp nhất sẽ là các loại chất liệu mềm, nhẹ. Chất liệu thô cứng sẽ làm các đường cong trở nên “đồ sộ” và thiếu hấp dẫn.
 4. Quần ống suôn hoặc hơi loe:
  Dáng quần ống suôn hoặc hơi loe rộng phần dưới sẽ tạo sự cân bằng với phần hông đồng thời tạo cảm giác chân dài và thon hơn.
 5. Cẩn thận với quần bó:
  Các loại quần bó kết hợp với dáng người đồng hồ cát sẽ làm bạn trông mập và lùn hơn. Tuy nhiên nếu bạn sở hữu đôi chân thon đẹp, đây sẽ là lựa chọn tốt để làm nổi bật đôi chân, khiến bạn trông cao và quyến rũ hơn.
 6. Dùng quần lưng vừa và lưng cao:
  Các dáng quần có phần lưng từ vừa đến cao sẽ tạo cảm giác chân dài hơn và hông thon hơn. Dáng người đồng hồ cát không nên lựa chọn các loại quần lưng thấp vì chúng sẽ khiến vòng hông trông to ra và chân ngắn lại. Đặc biệt, nếu dùng phụ kiện thắt lưng kết hợp với quần lưng vừa hoặc cao sẽ tạo lợi thế tuyệt đối cho dáng người đồng hồ cát.
 7. Tránh các họa tiết cầu kỳ ở hông và đùi:
  Khi chọn quần, các họa tiết và điểm nhất ở phần hông và đùi sẽ làm cơ thể trông mất cân đối hơn. Bạn chỉ nên dùng quần một màu, túi quần không có nắp hoặc các nút lớn, hoa văn đều. Nếu bạn muốn làm phần đùi và hông trông thon gọn hơn, bạn nên chọn quần màu tối.
dáng người

Bạn thuộc dáng người nào?

Chắc hẳn bạn đã nghe nhắc đến các dáng người quả lê, ngời quả táo, người thước kẻ, người quả chuối…  Đây là các kiểu dáng người phổ biến. Việc xác định bạn thuộc dáng người nào tùy thuộc vào số đo 3 vòng của cơ thể. Xác định dáng người giúp bạn biết điểm mạnh, điểm yếu của dáng vẻ cơ thể và lựa chọn trang phục dễ hơn.
các loại dáng người
Các bước xác định bạn thuộc dáng người nào:

 1. Đầu tiên bạn cần dùng thước dây để đo số đo của ngực, eo và hông. Đo số đo ngực tại đỉnh ngực, số đo eo tại phần thắt eo nhỏ nhất và số đo hông tại phần lớn nhất.
 2. So sánh số đo 3 vòng này để biết bạn thuộc dáng người nào.  Có 4 kiểu dáng người phổ biến:
  • Dáng người đồng hồ cát (Hourglass): là dáng người có số đo ngực và hông gần bằng nhau nhưng số đo eo lại nhỏ hơn hẳn.
  • Dáng người quả lê (Pear): là dáng người có số đo hông lớn hơn hẳn số đo eo và ngực.
  • Dáng người thước kẻ hoặc dáng người quả chuối (Straight): các số đo ngực eo hông có khác biệt không quá lớn.
  • Dáng người quả táo (Apple): số đo eo lớn hơn hẳn số đo hông và gần bằng số đo ngực.
 3. Điểm mạnh và yếu của mỗi dáng người:
  • Dáng người đồng hồ cát (Hourglass): Có điểm mạnh về đường cong và dáng vẻ nữ tính do eo nhỏ, đây là dáng người mơ ước của rất nhiều người.
  • Dáng người quả lê (Pear): Dáng người quả lê có phần đùi và hông lớn, eo lại nhỏ nên điểm cần nhấn mạnh sẽ là phần eo.
  • Dáng người thước kẻ hoặc dáng người quả chuối (Straight): Dáng người này không có lợi thế về đường cong nhưng  chỉ cần biết sử dụng phụ kiện để tạo điểm nhấn trên cơ thể là có thể phù hợp với nhiều loại áo quần.
  • Dáng người quả táo (Apple): Dáng người quả táo thường có chân thon nhỏ nên sự lựa chọn về quần sẽ đa dạng hơn lựa chọn áo.
chọn bikini

Hướng dẫn chọn bikini phù hợp dáng người

Hè tới là lúc các bạn nữ có thể diện các bộ bikini hấp dẫn trên bãi biển và trở nên thật nổi bật. Không phải ai cũng có một thân hình hoàn hảo nên việc lựa chọn đồ tắm rất quan trọng và cũng không kém phần công phu. Làm sao để khoe những lợi thế và che đi những khuyết điểm của cơ thể? Bài hướng dẫn này bao gồm các bước cơ bản để các bạn nữ có thể lựa chọn cho mình một bộ bikini phù hợp nhất để luôn tự tin, xinh đẹp và quyến rũ.

đồ tắm

 1. Bạn thuộc dáng người nào?
  Đầu tiên bạn cần dùng thước dây để đo số đo của ngực, eo và hông.Đo số đo ngực tại đỉnh ngực, số đo eo tại phần thắt eo nhỏ nhất và số đo hông tại phần lớn nhất.
  dáng người

  So sánh số đo 3 vòng này để biết bạn thuộc dáng người nào.  Có 4 kiểu dáng người phổ biến:

  • Dáng người đồng hồ cát (Hourglass): là dáng người có số đo ngực và hông gần bằng nhau nhưng số đo eo lại nhỏ hơn hẳn.
  • Dáng người quả lê (Pear): là dáng người có số đo hông lớn hơn hẳn số đo eo và ngực.
  • Dáng người thước kẻ hoặc dáng người quả chuối (Straight): các số đo ngực eo hông có khác biệt không quá lớn.
  • Dáng người quả táo (Apple): số đo eo lớn hơn hẳn số đo hông và gần bằng số đo ngực.

  Mỗi dáng người có điểm mạnh và điểm yếu riêng và bạn có thể chọn bikini phù hợp dựa trên dáng người của mình.

 2. Các quy tắc chung:
  1) Dáng người đồng hồ cát:

  Dáng người đồng hồ cát có lợi thế về đường cong vì vậy dáng người này dễ mặc bikini nhất. Nếu bạn đang sở hữu dáng người đồng hồ cát, bạn có thể diện bất cứ bộ bikini nào bạn thích. Tuy nhiên bạn cần lưu ý vài điểm sau:

  • Kkhông nên mặc các bộ bikini có hoa văn áo và quần khác nhau. Một bộ bikini có áo họa tiết và quần màu trơn tương tự với áo sẽ không thích hợp với bạn vì nó sẽ làm bạn trông mất cân đối.
  • Nên mặc các loại áo có hỗ trợ nâng đỡ phần ngực sẽ giúp bạn trông khỏe khoắn và hấp dẫn hơn.
  • Nếu bạn có phần ngực đầy đặn, bạn không nên chọn bikini có phần trên để lộ nhiều ngực vì chúng sẽ khiến bạn trông “phì nhiêu” hơn và không nâng đỡ tốt cho phần ngực của bạn.
  • Nếu bạn hơi gầy bạn có thể mặc áo bơi một mảnh.

  Các kiểu áo tham khảo:
  dáng đồng hồ cát

  2) Dáng người quả lê:

  Dáng người quả lê có phần đùi và hông lớn nên phù hợp nhất là những bộ bikini giúp tôn phần trên cơ thể và làm phần dưới trông thon gọn hơn.

  Họa tiết và màu sáng sẽ thu hút sự chú ý và ngược lại, màu trơn và tối sẽ che bớt khuyết điểm cơ thể. Bạn có thể chọn bikini có phần trên nhiều họa tiết và phần dưới màu trơn để cân bằng tỷ lệ cơ thể.

  Với dáng người quả lê bạn hoàn toàn có thể mặc các loại áo cắt xẻ nhiều ở phần ngực. Thực tế loại bikini kiểu áo ống/ áo quây phù hợp nhất với dáng quả lê. Nếu muốn trông quyến rũ hơn bạn có thể dùng áo có độn ngực.

  Để trông hông và đùi nhỏ nhắn và thon gọn hơn, bạn nên chọn bikini trơn màu ở phần dưới. Tránh mặc các dạng bikini dạng quần đùi vì chúng làm đùi bạn trông to hơn. Các dạng bikini vạt chéo phần dưới, kéo từ trên hông xuống (dạng tam giác) sẽ làm chân bạn dài và thon hơn.

  Các kiểu áo tham khảo:
  dáng người quả lê

  3) Dáng người thước kẻ hoặc quả chuối:

  Điều cần làm với dáng người thước kẻ là tạo điểm nhấn vào vòng 1 và vòng 3. Vì vậy bạn không cần chọn bikini có phần trên và dưới khác nhau. Một bộ bikini đồng bộ hoàn toàn là lựa chọn tốt nhất.

  Tránh các loại hoa văn sọc đứng và bikini đơn giản, trơn màu. Nên chọn các loại bikini hoa văn nữ tính hoặc có các đường bèo mềm mại.

  Bạn có thể mặc áo có độn ngực và áo dây để tạo đường cong cơ thể hoặc bikini có quần  cột bên hông để làm hông trông lớn hơn.

  Các kiểu áo tham khảo:
  dáng thước kẻ

  4) Dáng người quả táo:

  Dáng người quả táo có phần trên lớn hơn phần dưới cơ thể. Cách chọn bikini sẽ ngược với dáng quả lê: hướng sự chú ý đến phần dưới và làm phần trên trông nhỏ hơn.

  Bikini cho dáng quả táo cần có phần dưới màu sáng hơn phần trên hoặc hoa văn nổi bật hơn. Nên chọn áo dáng dây bản to, chất liệu dày dặn và có gọng để giữ dáng cho phần ngực.

  Một số ví dụ:
  dáng quả táo

   

 3. Các lưu ý khác:
  Nếu bạn có làn da hơi tối màu, bạn nên chọn bikini màu sáng.

  Làm sạch vùng bikini, vùng dưới cánh tay để luôn tự tin khoe dáng.

  Nên chọn chất liệu và size phù hợp để tránh cảm giác khó chịu khi mặc. Bikini chật khiến bạn bị đau hoặc, trong trường hợp quần chật, quần sẽ bị cuốn lên hoặc tạo ra các đường ngấn không mong muốn ở bụng hoặc đùi. Bikini rộng sẽ dễ bị xê dịch khi xuống nước khiến bạn mất tự tin.

  Nếu có thể hãy đi mua bikini cùng một vài người bạn để có thể lựa chọn chính xác hơn.