Thẻ lưu trữ: Dịch vụ cưới

những điều lợi bất ngờ khi tổ chức tiệc cưới ban ngày

Những điều lợi bất ngờ khi tổ chức tiệc cưới ban ngày

Trong khi đa số mọi người thích tổ chức tiệc cưới vào ban đêm và xem đây là lựa chọn đầu tiên khi đãi tiệc thì ít ai nghĩ đến việc tổ chức tiệc ban ngày như một sự lựa chọn khác. Tiệc cưới tổ chức vào ban ngày (bữa ăn trưa) sẽ mang lại nhiều mặt lợi mà bạn khó có được khi tổ chức tiệc đêm. Dù vẫn có những bất lợi riêng nhưng nếu có thể dung hòa những bất lợi này thì bạn chắc chắn sẽ bất ngờ vì những gì một bữa tiệc cưới trưa mang lại cho bạn.

những điều lợi bất ngờ khi tổ chức tiệc cưới ban ngày

1. Tiết kiệm chi phí:

Có lẽ ưu điểm lớn nhất của tiệc cưới ban ngày đó là về khoản tiết kiệm chi phí. Bạn hoàn toàn có thể thương lượng với nhà hàng tiệc cưới để có ưu đãi giá tốt hơn cho việc thuê sảnh và đặt tiệc vì đây là khoản thời gian ít người đặt nhất.

2. Chuẩn bị tốt hơn:

Vào khoảng thời gian ban ngày đồng hồ sinh học cho phép chúng ta hoạt động tốt nhất. Tất cả các giai đoạn chuẩn bị của bạn từ việc chuẩn bị hoa cưới, chuẩn bị sảnh đãi tiệc, trang hoàng nhà cửa có thể làm từ tối hôm trước hoặc sáng sớm. Điều này cho phép bạn có thời gian nghỉ ngơi đồng thời tận dụng khoảng thời gian cơ thể tỉnh táo và khỏe mạnh nhất để bữa tiệc được hoàn hảo hơn.

3. Tiện lợi hơn cho cả bạn và khách mời:

Với những khách mời ở xa, tổ chức tiệc ban đêm sẽ bắt buộc khách phải đi một quãng đường dài sau đám cưới để về nhà hoặc lưu lại ở một nơi xa lạ qua đêm và về nhà vào sáng hôm sau. Trong tâm trạng và cơ thể mệt mỏi sau một ngày dài vừa chuẩn bị vừa tổ chức đám cưới, bạn và gia đình khó lòng chu tất được việc đưa đón khách. Đám cưới vào ban ngày sẽ cho phép khách mời đến dự tiệc trong tâm trạng thoải mái nhất và cũng làm nhẹ bớt gánh nặng của bạn.

4. Hình ảnh đẹp hơn hẳn:

Điều này sẽ dễ dàng quan sát thấy hơn với những tiệc cưới ngoài trời. Dù ban đêm thực sự sẽ cho bạn không khí mát mẻ và lãng mạn hơn nhưng tiệc cưới ban ngày sẽ cho bạn những hình ảnh đẹp nhất. Ánh sáng tự nhiên sẽ giúp những tấm ảnh trở nên sáng và rõ nét hơn hẳn so với việc sử dụng đèn flash để chụp ảnh vào ban đêm.

5. Nhiều niềm vui hơn:

Ngay cả khi đám cưới kết thúc thì mọi khách mời và chủ tiệc sẽ vẫn còn rất nhiều hứng thú để tiếp tục tận hưởng những cuộc vui khó quên vào buổi chiều và buổi tối. Còn gì hạnh phúc hơn một ngày đầy ý nghĩa và kỷ niệm bên người thân và gia đình. Hẳn nhiên đây là điều khó có được nếu bạn tổ chức tiệc vào ban đêm.

Một vài lý do trên có thể sẽ giúp giúp các cặp đôi có thêm lựa chọn cho ngày trọng đại. Hãy làm theo cách bạn cảm thấy thoải mái nhất và tận hưởng điều tuyệt vời nhất do quyết định của bạn mang đến.

wedding planner là gì

Wedding planner là gì?

Hiện nay sự xuất hiện của dịch vụ Wedding Planner ngày càng được biết đến nhiều hơn. Trong khi khái niệm này còn khá mới mẻ ở Việt Nam thì với phương Tây wedding planner đã khá quen thuộc.
wedding planner

 1. Wedding planner là gì?
  Wedding planner hiểu một cách đơn giản là một dịch vụ tổ chức sự kiện cưới. Dịch vụ wedding planner có thể bắt đầu từ việc chọn váy áo cưới, đặt tiệc, tổ chức nghi lễ tiệc đến việc lên kế hoạch các hoạt động trước, trong và sau ngày cưới cho bạn. Hiện nay các dịch vụ wedding planner ở Việt Nam đa số dừng lại ở khâu chuẩn bị và tổ chức ngày cưới.
 2. Ưu điểm của thuê dịch vụ wedding planner:
  • Đa phần các cặp đôi đều rất bận bịu trước ngày cưới. Điều này gây ra không ít căng thẳng và mệt mỏi thậm chí là cãi vã. Wedding planner sẽ chia sẻ gánh nặng về việc tổ chức đám cưới với các cặp đôi và làm các cặp đôi thấy thoải mái và thư giãn hơn trước ngày cưới.
  • Đám cưới của các cặp đôi sẽ hoàn thiện, lãng mạn và ít rủi ro hơn vì wedding planner là những chuyên gia tổ chức sự kiện cưới, họ có thể lên kế hoạch và quản trị rủi ro tốt hơn các cặp đôi.
  •  Wedding planner có thể thực hiện ý tưởng cưới của bạn tốt hơn hoặc họ có thể đưa ra những ý tưởng cưới độc đáo, tiết kiệm và lãng mạn hơn theo yêu cầu của khách hàng.
  • Wedding planner có thể làm thay bạn rất nhiều việc như đặt tiệc, in thiệp cưới, đặt hoa, làm quà tặng, chọn phong cách trang điểm, tổ chức sảnh cưới… Rõ ràng khoảng thời gian bạn tiết kiệm được sẽ rất lớn.
 3. Nhược điểm của thuê dịch vụ wedding planner:
  • Dịch vụ này còn khá mới mẻ nên giá thành dịch vụ sẽ làm một khoản chi phí mà các cặp đôi phải cân nhắc.
  • Để có một đám cưới vừa ý, việc lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ wedding planner cũng rất quan trọng. Họ cần phải có tác phong chuyên nghiệp và biết nắm bắt ý thích, tâm lý khách hàng. Nếu không được mách nước từ bạn bè hoặc người quen về nhà cung cấp dịch vụ tốt, các cặp đôi sẽ mất thời gian và công sức để tìm kiếm hơn.
  • Đôi khi chuẩn bị đám cưới cũng là niềm vui đối với bạn bè và gia đình của bạn. Sử dụng wedding planner trọn gói có thể làm giảm sự hứng thú của người thân.