Thẻ lưu trữ: Đổ mồ hôi

các mẹo giúp hạn chế tiết mồ hôi cơ thể

Các mẹo giúp hạn chế tiết mồ hôi cơ thể

Chỉ cần leo cầu thang bộ 1 hoặc 2 tầng cũng có thể khiến áo bạn ướt sũng, bạn ra mồ hôi nhiều hơn hẳn người khác trong các hoạt động thể thao hay dọn dẹp nhà cửa… Tình trạng tăng tiết mồ hôi gây ra nhiều phiền phức và ảnh hưởng rất lớn đến sự tự tin. Với các cách giúp hạn chế tiết mồ hôi dưới đây, bạn có thể cải thiện tình trạng tiết mồ hôi quá mức nhanh chóng.

Mồ hôi là cách để cơ thể làm mát và hạ nhiệt. Bất cứ hoạt động nào làm tăng thân nhiệt cũng có thể khiến bạn đổ mồ hôi. Để giảm sự tiết mồ hôi, bắt đầu từ nguyên nhân sẽ cho hiệu quả cao nhất.

các mẹo giúp hạn chế tiết mồ hôi cơ thể

Tiết mồ hôi quá nhiều cũng gây không ít phiền phức – Nguồn hình: Internet

 1. Tránh bị stress:
  Căng thẳng hoặc lo lắng sẽ làm tăng hoạt động trao đổi chất bên trong cơ thể khiến cơ thể sinh nhiệt. Bằng cách hít thở sâu và cung cấp lượng oxi dồi dào cho cơ thể, bạn sẽ vừa giải tỏa stress vừa giúp cơ thể hoạt động ổn định hơn. Thực hành hít thở sâu bằng cách hít sâu chậm rãi trong 5 giây để phổi giữ càng nhiều khí càng tốt, giữ 5 giây và thở ra từ từ trong 5 giây kế tiếp. Bạn sẽ thấy tinh thần thư thái ngay tức thì.
 2. Chế độ ăn:
  • Giảm lượng thịt đỏ: thịt bò, heo khó tiêu hóa hơn cá hoặc thịt gà. Dù cung cấp lượng đạm dồi dào và có mùi vị hấp dẫn nhưng các loại thịt đỏ sẽ bắt hệ tiêu hóa hoạt động nhiều hơn, cơ thể tốn nhiều năng lượng hơn để hấp thụ. Điều này đồng nghĩa nó khiến cơ thể nóng hơn.
  • Uống nhiều nước: bạn có thể thấy lạ là trong khi muốn giảm lượng nước tiết ra bạn lại phải uống thật nhiều nước. Nước là dung môi cho mọi hoạt động chuyển hóa của cơ thể. Uống đủ nước tạo môi trường thuận lợi để các tế bào hoạt động và giúp bạn giải nhiệt từ bên trong thay vì bắt cơ thể tiết mồ hôi để giải nhiệt trên da.
  • Hấp thụ nhiều vitamin B: Vitamin nhóm B giúp bạn giảm stress và hỗ trợ hệ thống trao đổi chất của cơ thể. Vitamin nhóm B có nhiều trong rau có màu xanh, ngũ cốc nguyên hạt, cà rốt, hạnh nhân, quả bơ, hạt hướng dương…
 3. Lựa chọn chất liệu:
  Vải cotton và linen là 2 chất liệu phù hợp nhất cho người đổ mồ hôi nhiều. Chúng thấm hút mồ hôi nhanh, giúp cơ thể luôn khô ráo và thoáng mát. Ngoài ra bạn cũng nên lựa các màu tối hay màu trắng tinh để giấu các vệt nước khi bạn đổ mồ hôi.