Thẻ lưu trữ: Gas

mẹo tiết kiệm gas

Mẹo nấu nướng giúp tiết kiệm gas

Việc giá gas tăng thường xuyên trong thời gian gần đây khiến các chị em nội trợ đau đầu tìm cách tiết kiệm gas khi đun nấu. Chỉ với vài mẹo nhỏ dưới đây, bạn vừa có thể tiết kiệm nhờ dùng gas ít hơn, vừa tốn ít tiền hơn vì không phải thay bếp gas hoặc bảo trì bếp thường xuyên.
mẹo tiết kiệm gas

 1. Sử dụng lửa vừa đủ:
  Chú ý điều chỉnh lửa khi đun nấu không vượt quá đáy nồi. Lửa vừa đủ sẽ tập trung tốt hơn, thức ăn có thể nóng chậm hơn một chút nhưng hiệu suất sử dụng gas lại cao hơn đáng kể. Có thể bạn tiết kiệm được một phút đun nhưng bù lại bạn sẽ phung phí nhiều gas.
 2. Chùi rửa bếp gas thường xuyên:
  Các lỗ khí gas trên bếp nên được làm sạch mỗi ngày với giẻ lau và nước ấm để tránh đường dẫn gas bị bít. Khí gas sẽ phân bố không đều giữa các lỗ khí gây thất thoát và giảm hiệu quả làm nóng của bếp.
 3. Dùng nồi nấu phù hợp:
  Chỉ dùng nồi dày khi cần hầm, đun nấu thức ăn thời gian dài. Với các món ăn hằng ngày không cần đun nấu lâu, bạn nên dùng nồi mỏng hơn, làm từ chất liệu tốt để dẫn nhiệt tốt và không tốn nhiều nhiên liệu để làm nóng nồi.
 4. Hạn chế bật tắt bếp nhiều lần:
  Hãy chuẩn bị sẵn sàng các nguyên liệu trước khi bật bếp và hạn chế bật bếp tối đa. Lượng gas thoát ra môi trường sau mỗi lần bật bếp sẽ khiến bình gas của bạn nhanh cạn hơn.
 5. Chú ý đến bếp trong quá trình nấu:
  Trong quá trình nấu bạn cần chú ý đến món ăn để đảm bảo chúng không bị cháy khét, quá lửa hoặc trào khỏi nồi. Các trường hợp này vừa lãng phí năng lượng vừa làm món ăn kém ngon. Nếu nước trong nồi bị trào, bếp có nguy cơ bị tắt và gas sẽ thoát tự do ra môi trường ngoài. Điều này không những làm hao phí gas mà còn có thể gây cháy nổ.