Thẻ lưu trữ: Giảm béo đùi

Cách giảm mỡ đùi hiệu quả

Có được đôi chân thon nuột nà luôn là mơ ước của hầu hết phụ nữ. Tuy nhiên vùng đùi, đặc biệt là đùi sau và đùi trong là những vùng mỡ khó giảm của phụ nữ. Hơn nữa, hiện tượng da sần vỏ cam (cellulite) luôn thường trực và là mối đe dọa về thẩm mỹ với chị em. Để giảm được những vùng này cần có sự đầu tư nhiều hơn. Sau đây là một số cách để có được đôi chân mơ ước.

 1. Đi bộ
  Đi bộ là môn thể thao đơn giản. Ngoài việc giúp đẩy lùi hiện tượng sần vỏ cam và giảm mỡ đùi, đi bộ là bài tập toàn diện cho óc dáng đẹp và sức khỏe bền bỉ. Ít ai biết rằng đi bộ có tác dụng giảm mỡ đùi nhiều hơn hẳn so với chạy bộ chậm và chạy bộ nhanh. Chạy bộ có xu hướng làm giảm mỡ toàn thân nhưng đi bộ sẽ giúp giảm mỡ tập trung vùng đùi nhiều hơn và bạn sẽ có được đôi chân thon gọn nhanh hơn. Mỗi ngày bạn nên đi bộ ít nhất 30′ với tốc độ trung bình (khoảng 5km/h)
 2. Các bài tập dành cho thân dưới
  Các bài tập cho thân dưới tập kèm tạ rất có ích trong việc làm săn chắc cơ bắp và tạo dáng đùi thon đẹp.  Các động tác phổ biến để làm đẹp đùi là ngồi xổm và bước khụy thấp chân (squats và lunges), kết hợp tập với tạ đòn thẳng và tạ đơn (barbells và dumbbells) như hình sau:

  Dumbbell lunges

  Khụy thấp chân dùng tạ đơn – Dumbbell lunges

  Barbell Lunges

  Khụy thấp chân dùng tạ đòn thẳng – Barbell Lunges

   

  Dumbbell Squats

  Ngồi xổm dùng tạ đơn – Dumbbell Squats

  Barbell Squats

  Ngồi xổm dùng tạ đòn ngang – Barbell Squats

  Wide squats

  Ngồi xổm mở rộng mũi chân- Wide Squats

  Mỗi bài tập dùng mức tạ nhẹ nhất (1-2kg) khi bắt đầu. Thực hiện ít nhất 10 lần cho mỗi hiệp, 3 hiệp cho mỗi bài tập/ mỗi bên đùi.
  Khi đã quen có thể nâng số lần tập, số kg tạ và số hiệp tập

 3. Yoga
  Rất nhiều động tác trong yoga có thể tác động làm thon gọn vùng đùi của bạn như động tác Chndrasana, suryanamaskars, padangusthasana, baddha konasana, Ardha Chandrasana. Bạn nên hỏi ý kiến giáo viên dạy yoga để được hướng dẫn các tư thế tác động đến vùng đùi.Tất cả các cách trên đều cần kết hợp chế độ ăn hợp lý với ngũ cốc nguyên hạt (gạo lứt, bắp, khoai, yến mạch, kiều mạch, bột mỳ nguyên cám), hạn chế đường và tinh bột, uống nhiều nước.