Thẻ lưu trữ: Giảm mỡ đùi

tác dụng của bài tập lắc vòng

Tác dụng của bài tập lắc vòng

Lắc vòng tuy không khiến bạn thở dốc hoặc mồ hôi đầm đìa nhưng là bài tập tốt và phù hợp với chị em muốn giảm vòng 2, săn chắc cơ thể. Hơn nữa với những người có thể trạng yếu, quá béo hoặc mắc các bệnh về khớp chân, lắc vòng là lựa chọn hoàn hảo để có sức khỏe tốt hơn. Dưới đây là các tác dụng của bài tập lắc vòng lên các nhóm cơ trên cơ thể.

tác dụng của bài tập lắc vòng

Bài tập lắc vòng vừa thú vị vừa giúp bạn làm rõ các đường cong cơ thể – Nguồn hình: Internet

 1. Nhóm cơ bụng và cơ hông:
  Chuyển động ổn định liên tục khi thực hiện bài tập lắc vòng sẽ giúp nhóm cơ bụng và hông của bạn trở nên săn chắc. Bạn nên kết hợp thêm việc hít thở sâu bằng cơ bụng để tăng hiệu quả bài tập.
 2. Tác động lên mỡ bụng:
  Khi vòng chuyển động quanh eo của bạn, nó sẽ có tác động như mát xa đối với vùng mỡ bụng. Tác động này giúp tăng tuần hoán máu lên vùng này khiến mỡ nhanh chóng mềm ra khiến công cuộc giảm mỡ của bạn dễ dàng hơn.
 3. Đôi chân thon gọn:
  Bắt đầu bài tập cho đôi chân thon nhỏ bằng cách nằm ngửa trên sàn. Dùng một chiếc vòng nhỏ, nhẹ để lồng vào chân. Thực hiện bài tập lắc vòng trên chân đến khi mỏi thì chuyển chân. Cách này tác động lên vùng cơ đùi. Biên độ lắc vòng càng rộng các nhóm cơ này càng được tác động sâu, đùi bạn sẽ thon gọn nhanh chóng.
 4. Thon gọn cánh tay:
  Lắc vòng tại eo kèm theo thực hiện dang tay ngang vai sẽ tác động đồng thời lên nhóm cơ vai và cơ bắp tay của bạn giúp bạn có cánh tay săn chắc, gọn gàng.
  Ngoài ra bạn cũng có thể dùng vòng nhỏ để lắc trên cánh tay để làm thon gọn cánh tay nhanh hơn.

Ngoài các bài tập trên với vòng bạn nên có chế độ ăn lành mạnh để đạt kết quả cao nhất. Mỗi ngày bạn nên dành 20 phút đến 1 tiếng thực hành các bài tập này.

Cách giảm mỡ đùi hiệu quả

Có được đôi chân thon nuột nà luôn là mơ ước của hầu hết phụ nữ. Tuy nhiên vùng đùi, đặc biệt là đùi sau và đùi trong là những vùng mỡ khó giảm của phụ nữ. Hơn nữa, hiện tượng da sần vỏ cam (cellulite) luôn thường trực và là mối đe dọa về thẩm mỹ với chị em. Để giảm được những vùng này cần có sự đầu tư nhiều hơn. Sau đây là một số cách để có được đôi chân mơ ước.

 1. Đi bộ
  Đi bộ là môn thể thao đơn giản. Ngoài việc giúp đẩy lùi hiện tượng sần vỏ cam và giảm mỡ đùi, đi bộ là bài tập toàn diện cho óc dáng đẹp và sức khỏe bền bỉ. Ít ai biết rằng đi bộ có tác dụng giảm mỡ đùi nhiều hơn hẳn so với chạy bộ chậm và chạy bộ nhanh. Chạy bộ có xu hướng làm giảm mỡ toàn thân nhưng đi bộ sẽ giúp giảm mỡ tập trung vùng đùi nhiều hơn và bạn sẽ có được đôi chân thon gọn nhanh hơn. Mỗi ngày bạn nên đi bộ ít nhất 30′ với tốc độ trung bình (khoảng 5km/h)
 2. Các bài tập dành cho thân dưới
  Các bài tập cho thân dưới tập kèm tạ rất có ích trong việc làm săn chắc cơ bắp và tạo dáng đùi thon đẹp.  Các động tác phổ biến để làm đẹp đùi là ngồi xổm và bước khụy thấp chân (squats và lunges), kết hợp tập với tạ đòn thẳng và tạ đơn (barbells và dumbbells) như hình sau:

  Dumbbell lunges

  Khụy thấp chân dùng tạ đơn – Dumbbell lunges

  Barbell Lunges

  Khụy thấp chân dùng tạ đòn thẳng – Barbell Lunges

   

  Dumbbell Squats

  Ngồi xổm dùng tạ đơn – Dumbbell Squats

  Barbell Squats

  Ngồi xổm dùng tạ đòn ngang – Barbell Squats

  Wide squats

  Ngồi xổm mở rộng mũi chân- Wide Squats

  Mỗi bài tập dùng mức tạ nhẹ nhất (1-2kg) khi bắt đầu. Thực hiện ít nhất 10 lần cho mỗi hiệp, 3 hiệp cho mỗi bài tập/ mỗi bên đùi.
  Khi đã quen có thể nâng số lần tập, số kg tạ và số hiệp tập

 3. Yoga
  Rất nhiều động tác trong yoga có thể tác động làm thon gọn vùng đùi của bạn như động tác Chndrasana, suryanamaskars, padangusthasana, baddha konasana, Ardha Chandrasana. Bạn nên hỏi ý kiến giáo viên dạy yoga để được hướng dẫn các tư thế tác động đến vùng đùi.Tất cả các cách trên đều cần kết hợp chế độ ăn hợp lý với ngũ cốc nguyên hạt (gạo lứt, bắp, khoai, yến mạch, kiều mạch, bột mỳ nguyên cám), hạn chế đường và tinh bột, uống nhiều nước.