Thẻ lưu trữ: Hạnh nhân

thực phẩm giàu vitamin e

Các thực phẩm giàu Vitamin E

Công dụng của vitamin E được biết đến nhiều nhất đó là làm làn da hồng hào và khỏe đẹp. Vitamin E là một trong 8 loại vitamin tan trong chất béo giúp ngăn ngừa oxy hóa cho cơ thể.  Bổ sung đầy đủ vitamin E giúp bảo vệ chống lại bệnh tim, ung thư và tổn thương mắt liên quan đến tuổi tác (thoái hóa điểm vàng). Bổ sung vitamin E từ thực phẩm được xem là an toàn và hiệu quả nhất.  Nhu cầu thông thường của cơ thể về vitamin E là 20mg mỗi ngày. Các thực phẩm sau đây được đánh giá là các thực phẩm chứa nhiều vitamin E nhất.
vitamin E

 1. Hạt hướng dương:
  Hạt hướng dương là một món ăn vặt tuyệt vời vào mùa hè và cũng là nguồn bổ sung vitamin E dồi dào. 100g hạt hướng dương chứa 36.6 mg vitamin E.
 2. Ớt bột:
  Đây là món gia vị khá phổ biến trong bữa ăn của người Việt Nam. 100g ớt bột có thể bổ sung 30mg vitamin E, một muỗng cafe ớt bột đã có thể bổ sung 2.1mg vitamin E vào bữa ăn.
 3. Hạnh nhân:
  Hạnh nhân thường được dùng làm nguyên liệu trong các món bánh Âu, tuy nhiên bạn có thể tìm thấy hạnh nhân hạt sấy khô tại các quầy nguyên liệu khô ở chợ lớn. Giá hạnh nhân dao động từ 200.000 đến 300.000/kg và có thể sử dụng làm món ăn vặt hằng ngày. 100g hạnh nhân chứa 26.2mg vitamin E. Trong dầu và bơ hạnh nhân cũng chứa rất nhiều vitamin E.
 4. Đậu phộng:
  100g đậu phộng chứa 6.9mg vitamin E. Dầu đậu phộng hoặc bơ đậu phộng cũng chứa nhiều vitamin E hơn các loại dầu/ bơ khác.
 5. Trái ô liu ngâm:
  Các sản phẩm ô liu ngâm là nguồn vitamin E rất tốt cho cơ thể. 100g trái ô liu ngâm chứa 3.81mg vitamin E.
 6. Rau chân vịt:
  100g rau chân vịt chứa 3.5mg vitamin E, chiếm 17% nhu cầu vitamin E hằng ngày.
 7. Khoai môn:
  Khoai môn là sự thay thế hoàn hảo cho cơm gạo trắng hoặc khoai tây trong bữa ăn hằng ngày. Trong 100g khoai môn chứa 2.9mg vitamin E.