Thẻ lưu trữ: Hạnh phúc

làm sao để cảm thấy vui vẻ hơn

Làm sao để cảm thấy vui vẻ hơn?

Với cuộc sống hiện đại, dường như chúng ta bị cuốn đi theo sự hối hả xung quanh. Khi quỹ thời gian ít ỏi hơn do bận rộn công việc, mọi người cũng ít quan tâm đến bản thân hơn, đến khi quá căng thẳng và mệt mỏi họ mới dừng lại để thư giãn một chút. Tuy nhiên, chỉ với vài thay đổi nhỏ trong cuộc sống hằng ngày là bạn đã có thể sống vui vẻ hơn và tránh việc rơi vào trạng thái căng thẳng. Một thái độ sống lạc quan và vui vẻ hơn thực sự tác động rất nhiều đến cuộc sống của bạn.
sống vui vẻ hơn

 1. Giao tiếp xã hội:
  Bạn nên tránh thu mình lại trong nhà bằng cách ra ngoài chơi với bạn bè, đồng nghiệp hoặc người thân. Bạn sẽ luôn cảm thấy vui vẻ hơn sau một buổi trò chuyện thoải mái với những người bạn mà bạn tin tưởng.
 2. Ôm hoặc nắm tay:
  Nghiên cứu cho thấy hành động ôm hoặc nắm tay người yêu, vợ/chồng sẽ giúp giải phóng oxytocin khiến não bộ được thư giãn, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu và bình tĩnh hơn.
 3. Gần gũi với thiên nhiên:
  Thiên nhiên là liều thuốc tinh thần rất hữu ích làm bạn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc hơn. Bạn không cần dành quá nhiều thời gian cho việc này. Bạn có thể trồng một cái cây nhỏ trên bàn làm việc hoặc trong nhà; tập thể dục ở ngoài trời thay vì tập trong phòng tập; đi làm sớm hơn để hít thở không khí trong lành trên đường đi; ngắm nhìn cây cối xung quanh và chú ý cảm nhận ánh nắng ấm áp… Đó sẽ là những phút giây tuyệt vời để bạn cảm nhận cuộc sống chậm hơn.
 4. Cười nhiều hơn:
  Cố gắng dẹp bỏ sự cau có hoặc vẻ mặt đờ đẫn, thay vào đó hãy cười nhiều hơn.Cười luôn làm bạn cảm thấy khá hơn và cũng làm môi trường, con người xung quanh bạn dễ chịu hơn.
  Nếu có thể, bạn hãy đọc vài mẩu truyện cười khi rảnh rỗi hoặc xem vài chương trình hài để được cười thỏa thích.
 5. Thôi phàn nàn, than phiền:
  Những người hay càm ràm, khó chịu và than phiền về mọi thứ luôn luôn cảm thấy họ gặp vấn đề trong cuộc sống và họ không hạnh phúc về bất kỳ điều gì cả. Thói quen đó sẽ giết chết mọi nỗ lực khiến cuộc sống của bạn vui vẻ và hào hứng hơn. Tốt nhất bạn nên dẹp bỏ các thói quen này (nếu có), thay vào đó bằng những suy nghĩ lạc quan. Hãy luôn nghĩ rằng, ngay cả khi bạn gặp rắc rối lớn thì việc than phiền, rên rỉ cũng chẳng giúp được gì. Vấn đề sẽ được giải quyết nếu bạn sáng suốt và chỉ có bình tĩnh suy nghĩ mới có thể giúp bạn điều đó.
 6. Tránh sử dụng chất kích thích:
  Chất kích thích như đồ uống chứa cồn, caffein sẽ khiến tim đập nhanh hơn, bạn sẽ cảm thấy bồn chồn, hồi hộp mà không rõ nguyên nhân. Chất kích thích cũng làm bạn khó ngủ hơn, gây ra tình trạng suy nhược thể chất và tinh thần.
 7. Giữ đường huyết ổn định:
  Đường huyết bất ổn định khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, bồn chồn và dễ bị tình trạng sụt giảm năng lượng bất thường. Giữ đường huyết ổn định bằng một chế độ ăn khoa học, giảm thiểu sử dụng đường kính trắng, tinh bột trắng và đường từ nước ép trái cây.
làm sao để hạnh phúc sau hôn nhân

Làm sao để hạnh phúc sau hôn nhân

Để hạnh phúc sau hôn nhân điều cơ bản nhất là thay đổi từ cách nhìn của bản thân về hôn nhân. Hạnh phúc luôn cần sự cố gắng gìn giữ và xây dựng. Sau đây là những điều bạn cần ghi nhớ để cảm thấy hài lòng và hạnh phúc hơn trong hôn nhân:
để hạnh phúc sau hôn nhân

 1. Đừng yêu cầu chồng/ vợ phải làm mình hạnh phúc:
  Suy nghĩ cho rằng chồng/ vợ có nhiệm vụ phải làm bạn cảm thấy vui vẻ sẽ khiến bạn thụ động và dễ cáu gắt. Bạn phải biết cách tự làm bản thân mình cảm thấy vui vẻ, tạo ra một không khí vui vẻ giữa hai vợ chồng và bạn sẽ nhận lại niềm vui và hạnh phúc từ đối phương.
 2. Đầu tư suy nghĩ làm sao để hạnh phúc:
  Hạnh phúc không tự đến và cũng không thể đến từ sự cố gắng của một hướng. Hãy đầu tư thời gian để suy nghĩ làm cách nào để làm chồng/ vợ bạn cảm thấy vui vẻ. Đó có thể là một buổi hẹn ăn tối bất ngờ, một món quà không vì bất kỳ dịp gì hoặc tự tay làm những món ăn chồng/ vợ bạn thích.
 3. Tôn trọng bạn đời:
  Tôn trọng không chỉ thể hiện ở việc bàn bạc những công việc lớn. Hãy tôn trọng bạn đời của bạn ngay ở những hành động nhỏ như thỉnh thoảng cảm ơn cô ấy vì bữa ăn ngon, cảm ơn chồng vì anh ấy đã đưa bạn đến chỗ làm… Nhớ rằng mọi hành động của chồng/ vợ bạn đều cần được ghi nhận, đừng xem đó là bổn phận và nhiệm vụ của họ, điều đó sẽ giết chết tình yêu và sự nhiệt thành.
 4. Thường xuyên dành thời gian cho nhau:
  Cho dù có bận bịu với công việc đến thế nào, bạn nên cố gắng về nhà sớm để cùng nấu cơm và thưởng thức bữa ăn gia đình. Bạn cũng có thể thu xếp những ngày giải trí cùng chồng/ vợ vào cuối tuần bằng cách rủ nhau đi xem phim, dạo phố, picnic hoặc đơn giản chỉ là cùng nằm trên giường và tâm sự với nhau trước khi đi ngủ.
  Dành thời gian cho nhau cũng là cơ hội để hai người hiểu nhau hơn. Hôn nhân bền vững cần dựa trên sự thấu hiểu và chia sẻ.
 5. Kiểm soát hành động:
  Nên biết kiềm chế những cơn giận và những lời nói của bạn trong cơn giận dữ. Cách tốt nhất để làm điều này đó là thay đổi cách suy nghĩ. Hành động không xuất phát từ cảm xúc, chúng xuất phát từ những gì bạn nghĩ trong đầu. Vì vậy hãy luôn nghĩ theo hướng tích cực và lạc quan để cảm thấy yêu đời hơn đồng thời tránh những cuộc cãi vã gây rạn nứt tình cảm.