Thẻ lưu trữ: Hẹn hò

5 điều nên làm để tiếp tục hẹn hò với chồng

5 điều nên làm để tiếp tục “hẹn hò” với chồng

5 điều nên làm để tiếp tục hẹn hò với chồng

Làm sao để bạn và anh ấy vẫn cảm thấy như ngày mới yêu? – Nguồn hình: Star Marriage Right

Bạn đã kết hôn không có nghĩa rằng việc hẹn hò đã chấm dứt. Bạn nên nghĩ đến việc tiếp tục “cưa cẩm” anh ấy để tình cảm của bạn luôn nóng. Mọi người thường nhắc đến hôn nhân như “mồ chôn tình yêu” nhưng đó là vì cả 2 bắt đầu thay đổi với quan niệm bây giờ đã là “của nhau”, bạn và anh ấy xem trọng những việc khác hơn tình yêu và biến tình yêu thành điều bình thường mà bạn không cần quan tâm đến nữa. Với vài bí quyết dưới đây, bạn sẽ cảm thấy bạn và chồng bạn vẫn như ngày đang yêu.

 1. Hẹn hò thực thụ:
  Hãy hình dung lại một buổi hẹn hò ngày trước của bạn. Bạn sẽ bắt đầu lựa chọn bộ váy đẹp nhất, trang điểm, làm tóc và ra khỏi nhà với dáng vẻ tự tin. Bạn đến gặp anh ấy và dành toàn bộ thời gian để nói chuyện và ở bên anh ấy, không có các cuộc điện thoại, không có con cái, không bị làm phiền. Khi đã lập gia đình, nhiều người cho rằng việc hẹn hò, ăn tối ở những nơi lãng mạn là không cần thiết vì họ cần tiết kiệm tiền, ăn ngon thì ở nhà cũng có thể ăn ngon và đôi khi là cả tâm lý ngại ra ngoài, ngại làm đẹp trước khi ra ngoài. Tuy nhiên bạn không biết rằng điều cốt yếu là ở việc bạn trở nên đẹp hơn và quyến rũ hơn trong đêm hẹn hò và hai người hoàn toàn dành thời gian cho nhau để chia sẻ về mọi thứ. Vì vậy bạn có thể sắp xếp một buổi hẹn hò thực sự với anh ấy mỗi tháng một hay hai lần. Điều này sẽ giúp bạn “hâm nóng” tình yêu của mình.
 2. Thể hiện những điều tốt nhất:
  Hãy cố gắng làm mình đẹp nhất có thể trong mọi tình huống. Tất nhiên là phải phù hợp. Đừng xuề xòa đến mức thức dậy không chải đầu, quần áo xộc xệch khi ở nhà, để mùi thức ăn còn bám trên người khi lên giường ngủ, để cơ thể mập lên không kiểm soát… Ngay cả trong ứng xử, đừng trở thành người dễ cau có, hay cằn nhằn, khó chịu. Đặc biệt hãy luôn tôn trọng anh ấy và cuộc sống riêng tư như ngày còn yêu nhau.
 3. Bắt đầu làm việc và giải trí cùng nhau:
  Cùng nhau làm việc nhà, chuẩn bị bữa ăn, xem phim, chơi game… là chìa khóa để giữ sự đồng điệu trong cả hai. Nếu bạn và anh ấy có sở thích chung, đừng bỏ qua cơ hội để tận hưởng sở thích đó cùng nhau. Ngay cả khi anh ấy làm việc khuya ban đêm, đừng vội bỏ đi ngủ. Bạn nên dành chút thời gian ngồi kế bên anh ấy, đọc sách hoặc lướt web. Sự im lặng đó cũng có sức mạnh gắn kết mà bạn không ngờ đến.
 4. Tiếp tục tìm hiểu về nhau:
  Nếu bạn nghĩ bạn đã hiểu hết anh ấy thì bạn đã lầm. Trong những cuộc nói chuyện, đừng thôi tìm hiểu về anh ấy, về những sở thích mới, dự định tương lai, về công việc, hỏi ý kiến anh ấy về những món ăn mới bạn sẽ làm, những dự định của bạn… Điều này không những giúp anh ấy giảm căng thẳng, bạn cũng sẽ tìm thấy sự thú vị trong mối quan hệ vợ chồng vốn vẫn hay trở nên “nhạt nhẽo” sau một thời gian cưới nhau.
 5. Thể hiện tình yêu với anh ấy mỗi ngày:
  Một tin nhắn nói lời yêu thương không vào dịp nào cả, một món quà bất ngờ hoặc chỉ vài thanh kẹo mà anh ấy ưa thích cũng khiến anh ấy yêu bạn hơn. Khi yêu chúng ta thường dành thời gian cho những điều bất ngờ và lãng mạn, như vậy không có lý do gì khiến bạn không tiếp tục làm những điều đó sau khi cưới.

Tình yêu cần được nuôi dưỡng và vun đắp để nảy nở và tồn tại qua thời gian. Bạn có thể nghe nhiều người nói sau khi cưới thứ gắn kết giữa 2 người là trách nhiệm chứ không còn là tình yêu như trước. Điều đó làm hôn nhân có vẻ như một điều u ám. Thực tế hôn nhân hạnh phúc và tình yêu tràn đầy là một sự lựa chọn của bạn. Bạn muốn có điều đó, hành động cụ thể sẽ giúp bạn đạt được điều đó dễ dàng.