Thẻ lưu trữ: Hình ảnh

7 mẹo giúp bạn ăn ảnh hơn

7 mẹo giúp bạn “ăn ảnh” hơn

Để có những bức hình lung linh hơn đều cần những “mẹo” nhỏ. Với các mẹo dưới đây, bạn sẽ trông xinh tươi hơn trong mỗi bức ảnh.

7 mẹo giúp bạn ăn ảnh hơn

Nguồn hình: RawStory

 1. Hơi nhìn lên so với ống kính:
  Bạn có thể để máy ảnh chụp cao hơn so với tầm mắt hoặc hơi cúi xuống và ngước mắt nhìn vào ống kính. Mẹo này giúp khuôn mặt bạn thon gọn hơn và ánh mắt cũng biểu cảm hơn.
 2. Hơi quay đầu sang phải:
  Nghiên cứu chỉ ra rằng chúng ta biểu cảm tốt hơn ở nửa khuôn mặt bên trái. Nếu chụp một bức ảnh nghiêng, bạn nên quay mặt sang phải để hướng nửa gương mặt bên trái về phía ống kính. Bạn sẽ trông tự nhiên và vui vẻ hơn.
 3. Để tay xuôi theo thân hình:
  Nếu đứng khoanh tay hoặc đan tay vào nhau ở trước bụng bạn sẽ trông nghiêm nghị, già hơn và cũng tròn trịa hơn. Tư thế chụp hình đẹp nhất là tư thế tự nhiên nhất. Thả lỏng hai tay xuôi theo thân hình hoặc đơn giản là đứng ở tư thế khiến bạn thoải mái nhất.
 4. Đứng nghiêng hoặc quay ngang so với ống kính:
  Nếu bạn cảm thấy mình hơi béo trong những bức ảnh, bạn có thể thử quay ngang thân hình hoặc đứng nghiêng so với ống kính. Cách này giúp bạn trông gầy hơn, có đường cong hơn. Để tạo thêm hiệu ứng thon gọn, bạn có thể hơi khuỵu đầu gối chân đối diện ống kính.
 5. Trang điểm tự nhiên:
  Đánh phấn mỏng, dùng các tông màu nhẹ để trang điểm. Những người trang điểm quá đậm và lòe loẹt luôn có xu hướng già đi khi chụp ảnh. Các lớp phấn đánh không khéo léo cũng có nguy cơ bị lộ dưới ánh đèn flash. Vì vậy nếu không phải là một người trang điểm chuyên nghiệp, lựa chọn tốt nhất của bạn là trang điểm tự nhiên và nhẹ nhàng.
 6. Thoa son:
  Có thể bạn không có thời gian để trang điểm nhưng đừng quên một chút son môi khi chụp ảnh. Chỉ với chút son tươi tắn bạn sẽ trông tươi sáng và tràn đầy sức sống hơn hẳn. Lựa chọn tốt nhất vẫn là son có tông màu tự nhiên để môi bạn không bị “chìm nghỉm” trên gương mặt.
 7. Thư giãn và mỉm cười:
  Bạn sẽ trông khác hẳn khi chụp hình trong trạng thái hoàn toàn thư giãn và vui vẻ. Bạn sẽ thấy bạn trong ảnh thật hạnh phúc và xinh đẹp. Hãy nghĩ về những điều vui vẻ và tuyệt vời trong bữa tiệc bạn tham dự, những kỷ niệm vui về những người đang đứng xung quanh bạn… Những điều đó sẽ giúp bạn tỏa sáng từ bên trong.