Thẻ lưu trữ: Ho

trị ho mùa lạnh

Các mẹo trị ho hiệu quả vào mùa lạnh

Ho dai dẳng kéo dài vừa ảnh hưởng đến sức khỏe và gây nhiều bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày. Các cơn ho và ngứa cổ thường xuất hiện vào mùa lạnh khi sức đề kháng của cơ thể yếu hơn dẫn đến cảm lạnh và nhiễm trùng đường hô hấp. Để trị ho hiệu quả bạn có thể thử các mẹo sau.

 1. Mật ong:
  Mật ong có tính sát khuẩn tốt đồng thời cung cấp cho cơ thể nhiều vitamin và chất khoáng cần thiết giúp tăng sức đề kháng của cơ thể. Cách đơn giản nhất là vào mỗi buổi sáng, ngậm mật ong và nuốt từ từ để mật ong làm dịu cổ họng của bạn. Bạn có thể thực hiện nhiều lần trong ngày để tăng hiệu quả điều trị.
  Mật ong càng có chất lượng tốt thì càng hiệu quả. Bạn có thể tham khảo cách chọn mật ong thật tại đây.
  Bạn cũng có thể pha mật ong cùng chanh hoặc cam để vừa sát khuẩn cho cổ họng vừa bổ sung vitamin cho cơ thể.
 2. Gừng tươi:
  Gừng giã nhuyễn chắt lấy nước để uống từng ngụm nhỏ sẽ giúp giảm cơn ho rất tốt. Bạn có thể tăng hiệu quả của gừng bằng cách băm nhỏ gừng tươi, trộn với mật ong để uống hoặc trộn mật ong với nước ép gừng tươi.
 3. Lá húng quế và mật ong:
  Sự kết hợp giữa lá húng quế giã nhuyễn và mật ong sẽ tạo ra một loại siro trị ho tự nhiên tốt cho cả người lớn và trẻ em.
 4. Dùng thực phẩm giàu vitamin C:
  Vitamin C giúp tăng sức đề kháng cơ thể và đẩy lùi các cơn ho nhanh chóng. Bạn có thể tham khảo các thực phẩm giàu vitamin C tại đây.
 5. Giữ vệ sinh đường hô hấp:
  Thường xuyên làm sạch khoang miệng và hạn chế hít thở không khí ô nhiễm sẽ tạo điều kiện tốt cho cơ thể hồi phục. Bạn nên đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, đánh răng 3 lần mỗi ngày và tránh thở bằng miệng khi ngủ.
 6. Giữ ấm cổ:
  Những cơn ho vào mùa lạnh sẽ trở nên dai dẳng hơn rất nhiều nếu bạn không giữ ấm cổ và ngực tốt. Nếu phải làm việc trong phòng máy lạnh, hãy mặc thêm áo khoác, khăn choàng cổ hoặc uống nước ấm thường xuyên để giữ nhiệt cơ thể.