Thẻ lưu trữ: Hồ bơi

7 điều cần chú ý khi đi bơi mùa hè

7 điều cần chú ý khi đi bơi mùa hè

Hồ bơi sẽ là địa điểm giải trí và giải nhiệt được lựa chọn nhiều nhất trong dịp hè. Bơi lội cũng là hoạt động thể chất giúp tăng cường sức khỏe tối đa cho cơ thể. Nếu thường xuyên đi bơi ở hồ bơi, bạn nên chú ý đến những điều sau để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và tận hưởng trọn vẹn những buổi đi bơi của bạn.

7 điều cần chú ý khi đi bơi mùa hè

Nguồn hình: Internet

 1. Không ăn quá gần giờ bơi:
  Bạn cần đảm bảo trong vòng 1 tiếng trước khi xuống bể bơi bạn không ăn thêm những thức ăn khó tiêu hóa, đồ ngọt  và chua. Xuống bể bơi trong khi bao tử đang phải làm nhiệm vụ tiêu hóa thức ăn sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu và buồn nôn.
 2. Bổ sung nước trước và trong khi bơi:
  Bơi được xem là một hoạt động thể chất thực sự, bạn sẽ nhanh chóng bị mất nước đặc biệt là vào mùa hè. Bổ sung nước trước và trong khi bơi sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn. Chỉ cần bổ sung một lượng nhỏ, không cần phải uống quá nhiều.
 3. Đi vệ sinh trước khi xuống bể bơi:
  Điều này giúp bạn không phải mất công ra khỏi bể bơi trong khi bơi và cũng giúp cơ thể cảm thấy thoải mái hơn.
 4. Cân nhắc kỹ khi bạn đang có các vết thương hở:
  Các vết cắt, trầy xước rộng thường sẽ trở nên đau nhức và dễ nhiễm trùng hơn sau khi bơi. Chất clo trong nước hồ bơi cộng thêm các vi khuẩn tại hồ bơi công cộng sẽ khiến vết thương trở nên khó lành hơn. Nếu bạn đang có các vết thương tương tự, bạn nên chờ vết thương lành hẳn mới đi bơi.
 5. Khởi động trước khi bơi:
  Khơi động thật kỹ trước khi bơi để tránh chuột rút khi xuống nước. Không khởi động sẽ khiến cơ bắp bị tổn thương đồng thời khiến bạn khó thích nghi hơn với làn nước có nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ môi trường xung quanh.
 6. Làm quen với nhiệt độ nước:
  Bắt đầu bằng việc xuống bể bơi từ từ và ngâm mình một chút trước khi bơi để giúp cơ thể làm quen với nhiệt độ của nước. Nếu bơi thường xuyên và bơi trong bể nước ấm, bạn có thể bỏ qua bước này.
 7. Căng giãn cơ sau khi khởi động và khi bơi xong:
  Thực hiện các động tác căng giãn cơ ít nhất 10 phút sau khi khởi động và khi bơi xong sẽ giúp cơ bắp ít bị đau hơn và nhanh hồi phục hơn. Hãy xem đây là bước bắt buộc phải làm. Bạn sẽ cảm nhận được sự thoải mái mà các động tác giãn cơ mang lại đồng thời cơ bắp của bạn sẽ hoạt động hiệu quả hơn.