Thẻ lưu trữ: Hộp nhựa

6-meo-tot-nhat-de-lam-sach-do-dung-bang-nhua

6 mẹo tốt nhất để làm sạch đồ dùng bằng nhựa

Các loại hộp nhựa hiện nay đang trở thành trợ thủ đắc lực cho các bà nội trợ nhờ sự tiện lợi của nó. Đồ dùng nhựa có thể sử dụng được cho lò vi sóng. Với các chức năng cải tiến ở nắp hộp giúp mùi thức ăn không thoát ra ngoài và sự gọn nhẹ, hộp nhựa trở thành lựa chọn số một để lưu trữ thực phẩm trong tủ lạnh. Tuy nhiên, những chiếc hộp tiện dụng này lại có điểm trừ lớn nhất ở đặc điểm khó làm sạch mùi và dầu mỡ. Những mẹo dưới đây sẽ cực kỳ hữu ích cho các bà nội trợ khi sử dụng hộp nhựa thường xuyên.

6 mẹo tốt nhất để làm sạch đồ dùng bằng nhựa

 1. Giấy báo cũ:
  Dùng giấy báo vò nhàu và cho vào hộp nhựa sau khi đã rửa sạch, đậy kín nắp, để qua đêm. Hôm sau bạn sẽ thấy bên trong hộp không còn mùi thức ăn khó chịu nữa.
 2. Than:
  Cho một cục than vào hộp nhựa sạch, khô ráo; đậy kín nắp và để ít nhất 6 tiếng. Than sẽ giúp hút sạch mùi của hộp nhựa. Nếu lo sợ than làm bẩn hộp, bạn có thể bọc than vào tấm vải thưa rồi mới đặt vào trong hộp.
 3. Baking soda:
  Hòa 3 muỗng baking soda với 1 muỗng nước để tạo thành hỗn hợp bột sệt. Thoa bột này lên khắp lòng hộp và để yên qua đêm. Sáng hôm sau chỉ cần tráng sạch lại với nước là mọi vết dầu mỡ cũng như mùi khó chịu trong hộp sẽ được đánh bay.
 4. Chanh tươi:
  Chà xát một lát chanh tươi lên khắp bên trong hộp để khử mùi và giúp loại bỏ dầu mỡ rất tốt.
 5. Cho vào tủ lạnh:
  Mở rời nắp hộp và hộp; cho cả 2 vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất 6 tiếng. Đây là cách làm đơn giản và nhanh chóng để giúp loại bỏ mùi khó chịu trong hộp.
mẹo khử mùi hộp nhựa

Mẹo khử mùi hộp nhựa

Hộp nhựa đựng thức ăn thường bị ám mùi dai dẳng rất khó chịu. Đôi khi ngay cả các loại nước rửa chén có hương mạnh vẫn không khử được mùi thức ăn trong hộp nhựa. Dưới đây là các cách bạn có thể tham khảo để khử mùi thức ăn trong hộp nhựa đựng thực phẩm hiệu quả:
khử mùi hộp nhựa

 1. Dùng chanh:
  Sau khi rửa sạch hộp, cắt vài lát chanh tươi cho vào hộp và đậy kín nắp. Để vài tiếng hoặc qua đêm.
 2. Dùng cà phê:
  Cho vào hộp vài hạt cà phê hoặc cà phê bột, đóng kín nắp và để khoảng 3 tiếng.
 3. Dùng bột soda:
  Cho vào hộp khoảng 2 muỗng cà phê bột soda rồi đóng kín nắp để vài tiếng. Hoặc có thể dùng bột soda pha với chút nước thành hỗn hợp hơi sệt để chùi rửa hộp nhựa.
 4. Cho hộp vào ngăn đá tủ lạnh:
  Nếu hộp nhựa của bạn có thể chịu lạnh tốt (xem kỹ hướng dẫn trên hộp), bạn có thể mở nắp hộp nhựa và cho vào ngăn đá tủ lạnh để qua đêm, mùi trong hộp sẽ biến mất.