Thẻ lưu trữ: Kegel

cách tập Kegel

Cách tập Kegel cho phụ nữ

Kegel là phương pháp tập luyện cho vùng cơ âm đạo để thu nhỏ âm đạo ở những phụ nữ đã sinh nở hoặc có quan hệ tình dục nhiều. Ngoài phẫu thuật thu nhỏ âm đạo, Kegel là phương pháp an toàn, tự nhiên và dễ thực hiện. Thực hiện đúng và đủ các bài tập sẽ mang lại kết quả rõ rệt sau 6 đến 8 tuần tập. Yêu cầu chính của thực hành bài tập là thực hành đủ và kiên trì để có kết quả tốt nhất.
phương pháp kegel

Các bước thực hiện:

  1. Xác định cơ âm đạo: Cơ âm đạo là cơ kiểm soát đường tiểu. Cơ này nằm ở khu vực âm đạo và hậu môn. Nên đi tiểu trước khi thực hiện bài tập.
  2. Cách đơn giản nhất là nằm hoặc ngồi dựa vào ghế và thả lỏng toàn thân. Khi đã quen bạn có thể tập luyện ở mọi tư thế vào bất cứ thời điểm nào bạn muốn.
  3. Thực hiện co và thả lỏng cơ âm đạo. Đầu tiên hít sâu kèm co cơ âm đạo càng mạnh càng tốt, giữ trạng thái co cơ 3 giây rồi thả lỏng kèm thở ra trong 3 giây. Tiếp tục thực hiện 3 giây co âm đạo và 3 giây thả lỏng tổng cộng 15 lần. Mỗi ngày nên tập 3 lần.

Kegel muốn có hiệu quả cao cần luyện tập thành thói quen. Vì vậy sau khi làm tốt những bước ban đầu và quen dần với việc kiểm soát cơ âm đạo, người tập hoàn toàn có thể nâng thời gian co cơ lên 5 hoặc 10 giây đồng thời tập nhiều hơn. Các động tác này tuy đơn giản nhưng hiệu quả mang lại trong chuyện ấy là rất lớn. Ngay cả phụ nữ chưa sinh con cũng nên thực hiện để có vùng cơ chắc khỏe và nhanh hồi phục sau khi sinh hơn.