Thẻ lưu trữ: Kiểu tóc

dùng máy ép tóc thông minh

Mẹo dùng máy ép tóc thông minh

Mái tóc thẳng không bao giờ lỗi thời và một trong những phụ kiện tạo kiểu phổ biến nhất đó là máy ép tóc. Với tác động nhiệt lớn để tạo được kiểu tóc mong muốn, tóc rất dễ bị hư tổn khi không sử dụng máy đúng cách. Với các mẹo nhỏ dưới đây, bạn có thể hạn chế được tối đa hư tổn cho tóc khi sử dụng máy ép tóc.

dùng máy ép tóc thông minh

 

 1. Chọn mua máy ép tóc có thể điều chỉnh nhiệt độ:
  Các loại máy ép tóc có nút vặn điều chỉnh nhiệt có độ an toàn cao hơn và giúp đảm bảo tóc bạn không bị cháy xém ngay lần sử dụng đầu tiên. Hãy để mức nhiệt thấp nhất và tăng dần nhiệt khi cảm thấy cần thiết. Nếu có thể, hãy lựa chọn máy ép của các hãng lớn để đảm bảo an toàn cho bạn.
 2. Không bao giờ để tóc ẩm ướt khi dùng máy ép:
  Tuyệt đối không bao giờ để tóc bạn ẩm hoặc ướt khi dùng máy ép tóc cho dù một số hướng dẫn sử dụng nói rằng tóc ẩm sẽ dễ tạo kiểu hơn. Nước sẽ bốc hơi rất nhanh khỏi tóc và mang theo luôn cả độ ẩm tự nhiên vốn có của tóc. Ngoài ra các phân tử nước trên tóc cũng làm gia tăng nhiệt độ khi tiếp xúc với máy ép, điều này sẽ phá hủy sợi tóc khiến tóc khô xơ và chẻ ngọn chỉ sau một vài lần sử dụng.
 3. Dùng dầu dưỡng:
  Các loại dầu dưỡng như dầu dừa, dầu ô liu, dầu cám gạo, dầu bơ… sẽ giúp tạo một lớp bảo vệ trên tóc và ngăn chặn tóc bị mất độ ẩm khi tiếp xúc với nhiệt. Nhỏ 2 hoặc 3 giọt dầu lên lòng bàn tay, xoa 2 lòng bàn tay vào nhau rồi xoa đều dầu lên tóc trước khi ép tóc. Cách này còn giúp bạn có mái tóc bóng mượt hoàn hảo. Ngoài ra bạn có thể sử dụng các sản phẩm bảo vệ tóc chuyên dụng dành cho tóc khi tiếp xúc với nhiệt để bảo vệ tóc.
 4. Thao tác nhẹ nhàng:
  Không giật tóc mạnh khi ép và di chuyển từ từ xuôi theo tóc. Nên ép từ đuôi tóc lên và không siết máy quá chặt khi ép tóc.

Nên mua máy ép có lớp tráng ceramic để tóc không chịu nhiệt quá cao và tránh rít tóc khi kéo.

Không dùng các sản phẩm tạo kiểu như gel tạo kiểu, gel cứng hay mousse trước khi ép tóc.

Không dùng máy ép mỗi ngày

Sử dụng thêm các biện pháp dưỡng như dùng dầu xả, ủ tóc với dầu dưỡng hoặc mặt nạ thiên nhiên để phục hồi tóc sau khi ép.

8 cách để mái tóc trông dày hơn

8 cách để mái tóc trông dày hơn

Điều đầu tiên kể đến để tóc trông dày hơn đó là có nhiều tóc. Bạn có thể sử dụng các loại mặt nạ thiên nhiên, dầu dưỡng… để tóc mọc thêm dày hơn nhưng cách này khá mất thời gian và không cho hiệu quả ngay tức khắc. Để có cảm giác tóc dày lên trông thấy, 8 cách dưới đây có thể giúp bạn.

8 cách để mái tóc trông dày hơn

Nguồn hình: Internet

 1. Tóc giả dạng kẹp:
  Loại tóc này hiện nay được bán khá phổ biến. Đa số làm từ sợi nhân tạo nên có giá thành rẻ và độ dài đa dạng. Tóc có kẹp ở phần gốc, khi sử dụng chỉ cần búi 1/2 tóc thật lên cao, kẹp tóc giả vào phần tóc thật bên dưới rồi thả phần tóc đã kẹp cao xuống để che tóc giả. Tóc bạn sẽ dày và nhiều lên trông thấy. Bạn cần chọn tóc giả có chất tóc và màu tóc gần giống với tóc thật nhất để tránh bị lộ.
 2. Cắt tóc tầng:
  Cắt phần tóc ở lớp dưới (phần sát da đầu) ngắn hơn tầng ngoài một chút. Phần tóc ngắn hơn này sẽ cong lên tự nhiên và đẩy phồng lớp tóc ngoài lên khiến tóc bạn trông dày hơn.
 3. Dùng mousse để tạo kiểu:
  Mousse nhẹ, không bết dính và giúp tóc tạo kiểu dễ dàng hơn. Nhờ ưu điểm này mà mousse không làm nặng tóc, khiến tóc trông rũ và mất vẻ bồng bềnh. Mousse đặc biệt hữu dụng khi tạo kiểu cho tóc xoăn.
 4. Dùng dầu gội khô:
  Dầu gội khô là một trong những phương pháp ưa dùng của các nhà tạo mẫu tóc để tóc có thêm độ phồng ở chân tóc. Bạn có thể mua được dầu gội khô ở các cửa hiệu bán mỹ phẩm tóc.
 5. Sấy ngược:
  Thay vì sấy từ trên xuống, ngoài vào trong, bạn nên sấy từ dưới lên và từ trong ra ngoài để tóc trông bồng bềnh hơn. Bạn cũng có thể cúi đầu ra phía trước, giũ ngược tóc xuống và sấy để tóc phồng hơn.
 6. Không nên để tóc dài qua vai:
  Mái tóc mỏng và lưa thưa sẽ bị “tố cáo” khi tóc bạn dài qua vai. Vì vậy hãy cố gắng giữ mái tóc chỉ dài chấm vai là hợp lý nhất cho các cô nàng tóc mỏng.
 7. Để tóc mái:
  Tóc mái sẽ che đi phần da đầu thưa tóc ở phía trên trán và giúp bạn trông nhiều tóc hơn.
 8. Nhuộm tóc thông minh:
  Nhuộm tóc màu sậm hơn ở lớp dưới gần da đầu và màu sáng hơn ở lớp tóc bên trên. Cách này giúp thu hút sự chú ý của người đối diện vào lớp tóc sáng màu đồng thời tạo ảo giác mái tóc dày hơn.
 9. Uốn xoăn:
  Kiểu tóc xoăn sẽ giúp mái tóc mỏng của bạn trông bồng bềnh hơn. Tuy nhiên mái tóc xoăn sẽ yêu cầu nhiều công chăm sóc hơn để tóc luôn giữ nếp và đẹp.

Hướng dẫn uốn tóc xoăn với vải

Với những mảnh vải nhỏ, bạn có thể uốn tóc xoăn tự nhiên, dễ dàng lại không hề làm hại tóc với hóa chất hoặc nhiệt. Bạn có thể cắt các mảnh vải này từ áo cũ thành các đoạn dài khoảng 30-40 cm. Chuẩn bị thêm một chiếc bình xịt và một chiếc lược mảnh.

hướng dẫn uốn tóc xoăn với vải

Nguồn hình: Style Blazer

 1. Chải tóc mềm mượt cho hết rối.
 2. Xịt thêm nước vào tóc để tóc hơi ẩm
 3. Cuốn tóc vào miếng vải. Tùy theo bạn muốn tóc xoăn đến đoạn nào mà thay đổi độ dài của đoạn tóc được cuốn vào vải.
 4. Buộc chặt 2 đầu thừa của miếng vải vào với nhau
 5. Ngủ qua đêm
 6. Sáng hôm sau nhẹ nhàng gỡ tóc ra ngược chiều cuốn.
 7. Xịt thêm keo giữ nếp để giữ lọn nếu muốn.

Bạn có thể thực hiện cách này sau khi gội tóc và để khô phần da đầu. Để đầu quá ẩm khi ngủ sẽ gây ra ngứa đầu và gàu.