Thẻ lưu trữ: Lông mi

làm dài mi

Cách làm dài mi

Sở hữu cặp lông mi dài mướt là mong muốn của nhiều chị em. Làn mi cong dài sẽ là điểm nhấn trên gương mặt, mang lại nét đẹp nữ tính và gợi cảm cho bạn gái. Thực tế có rất nhiều cách đơn giản để làm mi dài ra và khỏe mạnh tự nhiên.
làm dài lông mi

 1. Dầu ô liu:
  Dầu ô liu chứa nhiều dưỡng chất có tác dụng làm lông mi khỏe và dài ra. Hằng ngày nên thoa dầu ô liu lên lông mi trước khi đi ngủ và rửa sạch mi sau khi ngủ dậy. Để dầu thoa vừa đủ, có thể dùng tăm bông nhúng dầu ô liu rồi xoa lên chân lông mi và vuốt dọc lông mi như dùng mascara. Nếu có cây vuốt mascara cũ , bạn có thể rửa sạch rồi dùng cây vuốt này để chải dầu ô liu lên mi.
  Dầu ô liu được bán khá nhiều ở siêu thị với nhiều chủng loại, có loại chuyên dùng cho nấu nướng và có loại dùng cho chăm sóc da và bổ sung dinh dưỡng. Để làm dài mi, nên dùng dầu ô liu loại Extra Virgin (được ghi trên vỏ chai). Đây là dầu ô liu nguyên chất, chất lượng cao nhất, đậm đặc và chứa nhiều dưỡng chất nhất.
 2. Dầu dừa:
  Trong dầu dừa có các vitamin E và các axit béo giúp giữ ẩm, kháng khuẩn. Tương tự như dầu ô liu, sử dụng dầu dừa hằng ngày để dưỡng mi cũng làm mi dài ra trông thấy. Bạn có thể thử cả dầu dừa và dầu ô liu để dưỡng mi vì mỗi loại dầu sẽ có tác dụng khác nhau trên mỗi người dùng. Nên chải dầu dừa lên mi hằng ngày trước khi đi ngủ và rửa sạch khi ngủ dậy để đạt kết quả nhanh. Dùng tăm bông hoặc cây vuốt mascara sạch để chải lên toàn bộ mi và chân lông mi.
  Nên dùng dầu dừa nguyên chất hoặc dầu dừa tự làm để đạt hiệu quả cao và an toàn cho da.
 3. Vaseline:
  Vaseline khá quen thuộc với bạn gái vì tính năng giữ ẩm và dưỡng da của nó. Vaseline hoàn toàn thân thiện và không gây kích ứng lên da. Vì đặc điểm dưỡng ẩm tốt, vaseline sẽ kích thích nang lông, tạo điều kiện để lông mi được cung cấp nhiều dưỡng chất hơn từ mạch máu dưới da. Có thể dùng tay hoặc tăm bông để thoa vaseline. Vì đặc điểm của vaseline là dạng kem đặc nên khi thoa sẽ cần chú ý lấy lượng vừa phải và thoa nhẹ nhàng lên mi. Nếu lỡ lấy nhiều và bôi nhiều làm nặng mi, bạn có thể dùng khăn giấy mềm lau nhẹ vaseline thừa. Nên thoa vaseline mỗi tối trước khi đi ngủ và rửa sạch sau khi ngủ dậy.
 4. Vitamin:
  Lông mi cũng cần được cung cấp đầy đủ dưỡng chất từ bên trong để dài và khỏe. Bạn nên bổ sung các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin B , E và D. Các vitamin này có nhiều trong rau xanh, hoa quả, gạo, bột đậu xanh… Ngoài ra bạn cũng có thể dùng các thuốc chứa vitamin tổng hợp. Tuy nhiên vitamin thiên nhiên từ thực phẩm luôn tốt hơn các loại vitamin “công nghiệp” này.
 5. Chải mi đúng cách:
  Chải mi đúng cách làm các mạch máu dưới da lưu thông tốt hơn, kích thích nang lông và nuôi dưỡng lông mi. Không nên chải mi quá nhiều sẽ làm tổn thương chân lông. Chỉ nên dùng cây vuốt mascara mềm chải mi mỗi tối. Có thể vừa thoa các loại dầu dưỡng ở trên vừa kết hợp chải mi nhẹ nhàng từ gốc đến ngọn.