Thẻ lưu trữ: Lứa đôi

làm sao để hạnh phúc sau hôn nhân

Làm sao để hạnh phúc sau hôn nhân

Để hạnh phúc sau hôn nhân điều cơ bản nhất là thay đổi từ cách nhìn của bản thân về hôn nhân. Hạnh phúc luôn cần sự cố gắng gìn giữ và xây dựng. Sau đây là những điều bạn cần ghi nhớ để cảm thấy hài lòng và hạnh phúc hơn trong hôn nhân:
để hạnh phúc sau hôn nhân

 1. Đừng yêu cầu chồng/ vợ phải làm mình hạnh phúc:
  Suy nghĩ cho rằng chồng/ vợ có nhiệm vụ phải làm bạn cảm thấy vui vẻ sẽ khiến bạn thụ động và dễ cáu gắt. Bạn phải biết cách tự làm bản thân mình cảm thấy vui vẻ, tạo ra một không khí vui vẻ giữa hai vợ chồng và bạn sẽ nhận lại niềm vui và hạnh phúc từ đối phương.
 2. Đầu tư suy nghĩ làm sao để hạnh phúc:
  Hạnh phúc không tự đến và cũng không thể đến từ sự cố gắng của một hướng. Hãy đầu tư thời gian để suy nghĩ làm cách nào để làm chồng/ vợ bạn cảm thấy vui vẻ. Đó có thể là một buổi hẹn ăn tối bất ngờ, một món quà không vì bất kỳ dịp gì hoặc tự tay làm những món ăn chồng/ vợ bạn thích.
 3. Tôn trọng bạn đời:
  Tôn trọng không chỉ thể hiện ở việc bàn bạc những công việc lớn. Hãy tôn trọng bạn đời của bạn ngay ở những hành động nhỏ như thỉnh thoảng cảm ơn cô ấy vì bữa ăn ngon, cảm ơn chồng vì anh ấy đã đưa bạn đến chỗ làm… Nhớ rằng mọi hành động của chồng/ vợ bạn đều cần được ghi nhận, đừng xem đó là bổn phận và nhiệm vụ của họ, điều đó sẽ giết chết tình yêu và sự nhiệt thành.
 4. Thường xuyên dành thời gian cho nhau:
  Cho dù có bận bịu với công việc đến thế nào, bạn nên cố gắng về nhà sớm để cùng nấu cơm và thưởng thức bữa ăn gia đình. Bạn cũng có thể thu xếp những ngày giải trí cùng chồng/ vợ vào cuối tuần bằng cách rủ nhau đi xem phim, dạo phố, picnic hoặc đơn giản chỉ là cùng nằm trên giường và tâm sự với nhau trước khi đi ngủ.
  Dành thời gian cho nhau cũng là cơ hội để hai người hiểu nhau hơn. Hôn nhân bền vững cần dựa trên sự thấu hiểu và chia sẻ.
 5. Kiểm soát hành động:
  Nên biết kiềm chế những cơn giận và những lời nói của bạn trong cơn giận dữ. Cách tốt nhất để làm điều này đó là thay đổi cách suy nghĩ. Hành động không xuất phát từ cảm xúc, chúng xuất phát từ những gì bạn nghĩ trong đầu. Vì vậy hãy luôn nghĩ theo hướng tích cực và lạc quan để cảm thấy yêu đời hơn đồng thời tránh những cuộc cãi vã gây rạn nứt tình cảm.