Thẻ lưu trữ: Máu bầm

lam-tan-mau-bam

Làm sao để vết bầm mau tan?

Bầm tím rất thường gặp trong cuộc sống hằng ngày do những va đập vô tình. Các vết bầm này hoàn toàn có thể biến mất nhanh chóng bằng vài mẹo đơn giản sau:
tan-mau-bam-nhanh

 1. Chườm lạnh:
  Vết bầm hình thành do vỡ các mạch máu dưới da gây xuất huyết và tụ máu. Phương pháp chườm lạnh sẽ giúp các mạch máu bị vỡ co lại và giảm thiểu tình trạng xuất huyết dưới da. Nên chườm lạnh ngay sau chấn thương hoặc va đập.
  Bạn có thể chườm lạnh bằng nước đá hoặc túi chườm. Chú ý không nên chườm trực tiếp đá lên da để tránh làm tổn thương da. Nên bọc đá lạnh bằng khăn hoặc vải mỏng rồi mới chườm lên vùng bị thương.
 2. Chườm nóng:
  Nếu vết bầm đã hình thành hoặc sau khi bị va đập khoảng 24 tiếng, phương pháp chườm lạnh sẽ không có tác dụng nữa. Lúc này bạn phải dùng phương pháp chườm nóng để tăng tuần hoàn máu tại vùng bị thương. Có thể chườm nóng bằng túi chườm, trứng gà luộc và các vật dụng có thể giữ nhiệt khác.
 3. Bổ sung vitamin C:
  Vitamin C giúp tăng sức đề kháng của cơ thể đồng thời thúc đẩy sản sinh mô liên kết, collagen để làm lành vết thương và hạn chế hiện tượng bầm tím. Bạn nên bổ sung vitamin C mỗi ngày từ các thực phẩm giàu vitamin C để cơ thể được chuẩn bị tốt nhất cho các trường hợp chấn thương.