Thẻ lưu trữ: Mỹ

lễ hội âm nhạc đảo Vancouver

5 lễ hội âm nhạc lớn nhất thế giới

Âm nhạc có thể là niềm đam mêm bất tận cũng có thể là công cụ giải trí hiệu quả nhất. Trước sức mạnh lan tỏa của âm nhạc, những lễ hội âm nhạc được tổ chức trên toàn thế giới với nhiều quy mô. Dưới đây là 5 lễ hội lớn nhất xét về số lượng người tham dự và quy mô tổ chức của mỗi lễ hội.

 1. Glastonbury Festival:

  lễ hội âm nhạc Glastonbury

  Glastonbury Festival – Nguồn hình: Telegraph UK

     
  Lễ hội của nghệ thuật biểu diễn đương đại Glastonbury , thường được gọi là Glastonbury Festival, là một trong những ngày hội nghệ thuật lớn nhất trên thế giới.Lễ hội được tổ chức ở vùng tây nam nước Anh. Tại đây người ta chơi các thể loại âm nhạc đa dạng như Rock, World, Electronic, Reggae, Folk, Hip Hop và Dance. Lễ hội được khởi xướng từ năm 1970 với sự tham gia của các nghệ sỹ pop và rock hàng đầu. Hoạt động chủ yếu của lễ hội là ca nhạc, bên cạnh đó cũng có các hoạt động phong phú khác như múa, kịch, hài kịch, xiếc,… Lễ hội được tổ chức trong ba hoặc bốn ngày trong tháng 6. Với sức hấp dẫn và quy mô ngày càng lớn, 120.000 vé của lễ hội Glastonbury 2014 đã được bán hết chỉ sau 90 phút mở bán qua mạng. Hơn cả mục tiêu giải trí, lễ hội còn có hoạt động quyên góp từ thiện vì những mục đích cao cả.

 2. Summerfest:

  lễ hội âm nhạc Summerfest

  Lễ hội Summerfest 2013 – Nguồn hình: Charged

  Lễ hội âm nhạc Summerfest được sách kỷ lục Guinness ghi nhận là lễ hội âm nhạc lớn nhất thế giới với số lượng ban nhạc và ca sỹ tham gia biểu diễn lên đến hơn 800 hoạt động khác nhau và hơn 1000 tiết mục biểu diễn kéo dài trong 11 ngày. Năm 2014, lễ hội diễn ra từ ngày 25 đến 29 tháng 6 và từ ngày 1 đến ngày 6 tháng 7.

 3. Lễ hội âm nhạc đảo Vancouver:

  lễ hội âm nhạc đảo Vancouver

  Lễ hội âm nhạc đảo Vancouver với không gian thiên nhiên lý tưởng – Nguồn hình: The Snipe News

  Lễ hội này diễn ra hằng năm tại thung lũng Covox của hòn đảo xinh đẹp Vancouver. Lễ hội kéo dài trong 3 ngày với sự tham gia của các ca sỹ đẳng cấp thể giới cùng với các hoạt động đa dạng. Đến đây ngoài việc thưởng thức các tiết mục âm nhạc đặc sắc, bạn cũng có thể du ngoạn ngắm cảnh sắc tươi đẹp của hòn đảo này.

 4. Bamboozle:

  Bamboozle

  Bamboozle – Nguồn hình: Chris Owyoung

  Sự kiện âm nhạc này diễn ra hằng năm tại East Rutherford, New Jersey. Lễ hội kéo dài 2 ngày và được khởi xướng từ năm 2005. Sự kiện này có sự tham gia của các ca sỹ nổi tiếng như Lil Wayne, Bruno Mars, Plain White T và Taking Back Sunday.

 5. Lễ hội âm nhạc thế giới Rainforest:

  Lễ hội âm nhạc thế giới Rainforest

  Lễ hội âm nhạc thế giới Rainforest – Nguồn hình: Internet

  Lễ hội âm nhạc thế giới Rainforest diễn ra vào khoảng tuần đầu tiên của tháng 7 hằng năm tại Sarawak, Malaysia. Đây là một trong những lễ hội âm nhạc đẹp nhất với cơ hội dành cho người tham dự khiêu vũ trong khu rừng nhiệt đới trong khi nghe nhạc. Hằng năm hàng ngàn người trên thế giới đã đến Malaysia để tham dự lễ hội này.

cách kỷ niệm lễ phục sinh độc đáo ở các nơi trên thế giới

Cách kỷ niệm Lễ Phục Sinh độc đáo ở các nơi trên thế giới

Lễ Phục Sinh được xem là một trong những ngày lễ quan trọng nhất của người theo Ki tô giáo. Lễ được tổ chức để kỷ niệm sự sống lại của Chúa Giêsu ba ngày sau khi ông bị đóng đinh. Tại Mỹ, lễ hội này bắt đầu được tổ chức rộng rãi vào những năm 1700 khi người Đức phổ biến nó vào nước Mỹ.Tại đây bạn có thể dễ dàng bắt gặp vào mùa lễ Phục Sinh sôcôla, trứng, bánh kẹo. Trứng Phục Sinh được coi là biểu tượng của cuộc sống mới, sự tái sinh và sự sinh sản. Dù biểu tượng trứng Phục Sinh được cả thế giới biết đến nhưng đây không phải là nét văn hóa của tất cả các quốc gia vào ngày lễ Phục Sinh. Dưới đây là những cách kỷ niệm ngày lễ Phục SInh đa dạng từ các quốc gia khác nhau:

cách kỷ niệm lễ phục sinh độc đáo ở các nơi trên thế giới

Nguồn hình: UPI

 1. Cuộc thi lăn trứng (Easter Egg Roll), Washington DC, Mỹ:
  Cuộc thi lăn trứng được tổ chức hằng năm vào thứ Hai sau ngày lễ Phục Sinh tại Nhà Trắng với sự tham gia của rất nhiều phụ huynh và trẻ em, đặc biệt là sự hiện diện của Tổng thống và các người nổi tiếng. Mỗi năm ngày này sẽ có một chủ đề khác nhau nhưng điều không thể thiếu là cuộc thi với những chiếc muỗng gỗ dài và những trái trứng luộc nhuộm nhiều màu sắc. Các trẻ em tham gia cuộc thi sẽ cầm chiếc muỗng này và lăn những trái trứng về đích trong tiếng hò reo cổ vũ của các bậc phụ huynh. Ngoài ra những người tham dự sẽ được thưởng thức các tiết mục ca nhạc và nhiều hoạt động vui chơi giải trí khác trong ngày này.
 2. Phim kinh dị Phục Sinh, Na Uy:
  Vào mùa Phục SInh năm 1923, một cuốn tiểu thuyết tội phạm được công bố dưới hình thức một mẩu tin trên báo. Điều này đánh lừa mọi người rằng vụ án là thật chứ không phải chỉ trong tiểu thuyết. Vào những năm sau đó, vào mùa Lễ Phục Sinh tại Na Uy người ta thường xuất xưởng các bộ phim kinh dị tội phạm, các cuốn truyện và chiếu các bộ phim thể loại này trên tivi.
 3. Điệu nhảy chết chóc, Verges, Tây Ban Nha:
  Từ nửa đêm cho đến rạng sáng ngày lễ Phục Sinh, người dân tại thị trấn Verges ở Tây Ban Nha được “thưởng thức” điệu nhảy rùng rợn của những người mặc trang phục mô phỏng bộ xương. Họ mang theo các hộp đựng tro và cẩm lưỡi hái. Đây là truyền thống điệu nhảy chết chóc, còn gọi là ” dansa de la mort “. Chúng được tái hiện lại từ bộ phim The Passion of The Christ nói về 12 giờ cuối cùng của Chúa trước khi bị hành hình. Đây là một bộ phim nổi tiếng và được đánh giá cao từ các nhà nghiên cứu.
 4. Smingus-Dyngus, Ba Lan:
  Vào ngày thứ Hai đầu tiên sau ngày lễ Phục SInh, người dân Ba Lan ra ngoài và tạt nước lẫn nhau. Điều này xem như để rửa sạch những linh hồn tội lỗi. Ngoài ra họ còn tin rằng nếu một cô gái bị ướt nhẹp từ đầu đến chân vào ngày này thì họ sẽ kết hôn trong năm đó.