Thẻ lưu trữ: Mỹ phẩm

hướng dẫn cách sử dụng nước hoa bền mùi

Hướng dẫn cách sử dụng để nước hoa bền mùi

Sử dụng nước hoa đúng cách sẽ giúp bạn trở nên tự tin và hấp dẫn hơn nhờ mùi hương tỏa ra tự nhiên và lâu dài. Tùy theo từng loại nước hoa sẽ có cách sử dụng khác nhau.

hướng dẫn cách sử dụng nước hoa bền mùi

Nguồn hình: Internet

 1. Nước hoa được phân loại như sau:
  • Parfum Classic, Perfume Extracts: là loại nước hoa đậm đặc nhất, thời gian lưu hương lâu (8-12 tiếng)
  • Eau de Parfum (EDP): mùi hương lưu lại khoảng 6 đến 8 tiếng
  • Eau de Toilette (EDT): mùi hương lưu lại khoảng 4 đến 6 tiếng
  • Eau de Cologne: mùi hương lưu lại khoảng 3 đến 4 tiếng
  • Eau Fraiche: lmùi hương lưu lại khoảng 2 đến 3 tiếng

  Phân loại trên dựa theo tỷ lệ dầu thơm tinh chất trong từng loại nước hoa. Tinh dầu càng nhiều thì nước hoa có mùi hương càng nồng và dai. Tuy nhiên tùy theo thành phần tinh dầu thơm trong từng chai nước hoa mà có thể cùng 1 loại nhưng mùi hương này sẽ thơm lâu hơn mùi hương khác. Trong sử dụng nước hoa thì phân loại như trên sẽ giúp dùng nước hoa đúng cách để mùi không quá nồng hoặc khó chịu. Hiện nay loại phổ biến là Eau de Parfum và Eau de Toilette.

 2. Nước hoa sẽ thẩm thấu và lưu hương lâu hơn trên da sạch và ẩm, vì vậy trước khi xịt nước hoa bạn nên tắm hoặc làm sạch vùng da sẽ xịt nước hoa, dùng kem dưỡng ẩm trên vùng da này để da mềm ẩm hơn.
 3. Dùng sữa tắm không mùi hoặc có mùi nhẹ để tránh mùi sữa tắm hòa quyện với mùi nước hoa và tạo ra một mùi không mong muốn.
 4. Xịt nước hoa lên vùng có mạch đập như cổ, sau tai, cổ tay, khuỷu tay, sau đầu gối.
 5. Để chai cách xa da khoảng 20cm và xịt vào da. Không nên xịt nước hoa lên quần áo vì cồn trong nước hoa có thể khiến vai ố màu hoặc để lại các vệt ố vàng trên áo
 6. Không chà xát hay để vùng da có xịt nước hoa tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Tác động chà xát hay phơi nắng sẽ làm tăng nhiệt độ vùng da này, khiến nước hoa không còn giữ mùi nguyên bản và bay mùi nhanh.
 7. Nếu dùng nước hoa có lượng tinh dầu cao như Eau de Parfum, Parfum Classic và Perfume Extracts, bạn chỉ nên xịt lên cổ tay và cổ. Các loại nước hoa khác có thể xịt thêm lên ngực, khuỷu tay, sau đầu gối, sau tai.