Thẻ lưu trữ: Nấm mốc

mẹo làm sạch nấm mốc trong đồ nhựa

Mẹo làm sạch nấm mốc trong đồ nhựa

Đồ nhựa để lâu ngày ở môi trường ẩm không sử dụng thường bị nấm mốc bám bên trong. Nếu làm sạch không đúng cách nấm mốc vẫn có thể tiếp tục hình thành rất nhanh sau khi ngưng sử dụng bình vài ngày. Dưới đây là một số mẹo bạn có thể áp dụng để làm sạch triệt để nấm mốc trong đồ nhựa.

  1. Dùng nước ấm và xà phòng rửa chén cho vào bên trong đồ nhựa, đậy kín ngâm trong 30 phút. Cần đổ nước ngập các vết nấm mốc bám trong hộp. Sau nghi ngâm, lắc mạnh rồi dùng cọ chà rửa bên trong vật dụng.
  2. Pha loãng 1/2 chén giấm trắng với 1 chén nước ấm rồi đổ vào trong đồ nhựa ngâm 10 phút và chà rửa lại bằng nước rửa chén.
  3. Dùng 1/2 chén muối hột lớn hòa với 1 chén nước và 2 muỗng cơm bột soda đổ vào trong hộp/chai nhựa. Lắc đều để hỗn hợp bám lên các mảng nấm mốc. Để yên 20 phút rồi đậy nắp, lắc mạnh để muối hột chà sạch các mảng bám. Rửa sạch lại với nước và nước rửa chén.
  4. Nếu đã làm sạch kỹ nhưng hộp nhựa vẫn còn mùi mốc, cho vào hộp 2 hoặc 3 muỗng cơm bột soda, đậy kín và để qua đêm. Bột soda sẽ hút hết mùi trong hộp.