Thẻ lưu trữ: Nhà bếp nhỏ

thiết kế nhà bếp nhỏ

Cách thiết kế nhà bếp nhỏ đẹp

Nếu diện tích nhà nhỏ thì việc thiết kế nhà bếp nhỏ xinh và hợp lý sẽ cần được tính đến. Sau đây là một số mẹo thiết kế nhỏ để vừa đảm bảo các chức năng cơ bản cần có ở gian bếp, vừa đảm bảo tiết kiệm không gian cho căn nhà của bạn:
kết hợp bếp

 1. Kết hợp phòng bếp và phòng khách:
  Kết hợp gian bếp và phòng khách vừa tiết kiệm không gian vừa làm căn nhà trở nên ấm cúng hơn. Bạn có thể đặt một chiếc bàn dài hoặc bàn bếp để ngăn cách không gian giữa 2 khu vực và nên đặt máy hút ở bên trên bếp lò để hút bớt hơi nóng cũng như mùi thức ăn ra ngoài để tránh làm các vị khách khó chịu.
 2. Dùng màu sáng cho gian bếp:
  Nên dùng máu sáng cho gian bếp như trắng, xanh dương sáng, kem… để khiến gian bếp trông rộng rãi hơn. Tuy nhiên việc sử dụng màu sáng phải đi kèm với thói quen vệ sinh bếp thường xuyên để gian bếp luôn sạch sẽ.
 3. Sử dụng các tủ treo tường và các vật dụng nhiều chức năng:
  Nên dùng các tủ treo tường để đựng chén dĩa hoặc gia vị. Đồng thời dùng các vật dụng kết hợp như bếp nấu đi kèm với lò nướng bên dưới.
 4. Cắt giảm vật dụng tối đa:
  Thay vì phải thiết kế một rãnh úp chén để chờ chén ráo nước sau khi rửa xong, bạn nên dùng máy sấy chén hoặc khăn khô để lau chén khô và cất vào tủ ngay. Hạn chế tình trạng ẩm ướt trong tủ đựng chén bằng cách đặt các túi hút ẩm vào trong tủ chén.
 5. Làm trần cao:
  Trần bếp cao sẽ tạo không gian thông thoáng hơn cho bếp mà vẫn không chiếm nhiều diện tích của ngôi nhà.
 6. Dùng ghế đơn giản:
  Dùng các loại ghế nhỏ và thiết kế không quá phức tạp, nên dùng ghế không có tay vịn để tiết kiệm khoảng không.
 7. Đặt gương trong nhà bếp:
  Gương sẽ giúp mở rộng không gian  và làm sáng gian bếp. Tuy nhiên nên chọn loại gương bền và đặt gương khoa học để tận dụng ưu thế phản chiếu ánh sáng của gương.