Thẻ lưu trữ: Nhạc Giáng sinh

chuẩn bị cho Giáng sinh

Chuẩn bị cho Giáng sinh như thế nào?

Mùa Giáng sinh luôn mang không khí nô nức, nhộn nhịp và rộn ràng. Thường thấy ở các nước phương Tây vào dịp lễ Giáng sinh đó là hình ảnh gia đình quây quần thưởng thức bữa ăn, mở quà Giáng sinh dưới cây thông, tặng nhau những tấm thiệp chúc mừng ý nghĩa. Để chuẩn bị một Giáng sinh ấm áp và ý nghĩa cho gia đình và người thân, bạn có thể tham khảo các gợi ý dưới đây:

chuẩn bị cho Giáng sinh

Chuẩn bị cho một mùa Giáng sinh thật trọn vẹn – Hình minh họa: Mirror UK

 1. Gửi thiệp chúc mừng: Bạn có thể gửi thiệp chúc mừng cho người thân, bạn bè trước Giáng sinh từ tối đa 1 tuần. Thiệp điện tử sẽ đa dạng về màu sắc, hiệu ứng và âm thanh. Tuy nhiên mọi người vẫn thường thích tặng nhau các tấm thiệp viết tay vì chúng thể hiện được sự chân thành từ người gửi nhiều hơn.
 2. Dựng cây thông Giáng sinh: Một biểu tượng không thể thiếu trong mùa Giáng sinh đó là cây thông Noel. Bạn có thể tạo không khí háo hức và vui vẻ cho cả gia đình bằng cách sắp xếp một ngày để mọi người cùng nhau chọn mua cây, vật dụng trang trí và cùng nhau trang trí cây thông Noel. Cây thông giả được bán hiện nay rất đa dạng và phong phú về mẫu mã và chất lượng sản phẩm. Chọn mua một sản phẩm vừa túi tiền và nhu cầu sử dụng của gia đình cũng không phải là chuyện đơn giản. Lời khuyên dành cho bạn khi mua sắm vào mùa giáng sinh đó là nên mua ở thời điểm cách xa ngày lễ. Bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn, nhiều thời gian để suy nghĩ hơn, sản phẩm mới và đẹp hơn. Ngoài ra bạn nên lựa chọn các của hàng uy tín để chọn mua cây. Bạn nên cân nhắc đến việc mua những cây thông với chất lượng tốt và giá cao hơn một chút để có thể dùng lại nhiều lần vào các năm kế tiếp.
 3. Treo vòng cây tầm gửi lên cửa ra vào: Đây là truyền thống được làm mỗi mùa Giáng sinh. Ngày nay, thay vì những vòng cây tầm gửi thông thường, mọi người làm các vòng cây có đính thêm hoa khô, nơ trang trí, vải, kẹo, … để làm đẹp cho ngôi nhà của mình. Bạn có thể sử dụng trí sáng tạo để tạo ra các vòng cây Giáng sinh với màu chủ đạo thường là xanh lá, đỏ, trắng hoặc chọn mua các vòng cây bán sẵn để tăng thêm không khí Giáng sinh cho ngôi nhà của mình.
 4. Tranh trí bên ngoài nhà: Treo thêm các dây đèn màu, giỏ hoa tươi và các vật dụng trang trí khác quanh nhà. Đây cũng là một hoạt động dành cho cả gia đình. Bạn sẽ cảm giác không khí Giáng sinh tràn ngập hơn khi chính ngôi nhà của bạn mang màu sắc giáng sinh.
 5. Chuẩn bị quà tặng: Bạn có thể bắt đầu chọn mua các món quà dành cho người thân và bạn bè trước Giáng sinh ít nhất từ 2 đến 3 tuần. Với món quà dành cho các thành viên trong gia đình, hãy đặt chúng dưới gốc cây thông Giáng sinh vào đúng ngày lễ để gia đình có thể tận hưởng giây phút mở quà và quây quần vui vẻ bên nhau.
 6. Chuẩn bị các bài nhạc Giáng sinh: Các bài nhạc Giáng sinh là phần không thể thiếu trong mùa lễ này. Bạn có thể chọn mua các album nhạc dành cho mùa Giáng sinh hoặc tự tay sưu tầm các bài nhạc Giáng sinh hay. Một số bài hát tiếng Anh bạn có thể tham khảo:
  • Silent Night
  • Santa Claus is coming to town
  • Winter wonderland
  • Jingle bells
  • It’s the most wonderful Time of the Year
  • Mistletoe
  • Santa baby
  • Jingle Bell Rock
  • Last Christmas
  • Rockin’ Around the Christmas Tree
  • Let it snow
  • It’s beginning to look a lot like Christmas
 7. Chuẩn bị món ăn cho Giáng sinh: Bạn chỉ cần chuẩn bị những món cho một bữa ăn gia đình ấm cúng, không nhất thiết phải là những món ăn thịnh soạn và đắt tiền. Bạn có thể làm bữa ăn gia đình đặc biệt hơn bằng nhiều cách như đầu tư bài trí các món ăn, tự làm món bánh tráng miệng, thử một công thức nấu ăn mới…