Thẻ lưu trữ: Nhân sâm

các nét đặc trưng của văn hóa Hàn Quốc

Những đặc trưng của văn hóa Hàn Quốc

Hàn Quốc nổi lên ở châu Á như một đất nước đang phát triển mạnh. Ngoài ra Hàn Quốc cũng làm rất tốt việc quảng bá hình ảnh của đất nước với thế giới. Sau đây là những nét đặc trưng của văn hóa Hàn Quốc mà bất cứ ai khi đi du lịch Hàn Quốc cũng nên trải nghiệm.
nét đặc trưng của văn hóa Hàn Quốc

 1. Kimchi:
  Món ăn này thực chất là món cải thảo muối với rất nhiều loại nguyên liệu khác và gia vị đặc trưng. Người ta ưu ái đưa kimchi trở thành món ăn nổi tiếng nhất của Hàn Quốc và gọi đất nước này là “Xứ sở Kimchi”. Kimchi Hàn Quốc có mùi thơm và vị cay nồng đặc trưng. Kimchi được sử dụng không chỉ để ăn trực tiếp mà cũng còn được sử dụng để chế biến các món khác như canh kimchi, cơm chiên kimchi, cơm trộn…
 2. Hanbok:
  Hanbok là trang phục truyền thống của Hàn Quốc được các cô dâu mặc trong lễ cưới của họ. Hanbok có màu sắc khá sặc sỡ và cũng được sử dụng trong các dịp lễ hội, tết truyền thống của Hàn Quốc. Áo hanbok của nữ gồm có một chiếc váy “china” và áo “Jeogori”, của nam gồm có áo khoác ngắn “Jeogori” và quần “baji”.
 3. Nhân sâm:
  Hàn Quốc có điều kiện thổ nhưỡng rất phù hợp cho việc trồng nhân sâm. Chất lượng sâm của Hàn Quốc được biết đến là lựa chọn hàng đầu cho những ai có nhu cầu dùng sâm để bồi bổ cơ thể. Người Hàn Quốc cũng rất ưa dùng vị thuốc này để chế biến nhiều món ăn hấp dẫn.
 4. Vườn cảnh:
  Kỹ nghệ làm vườn ở Hàn Quốc rất phát triển. Tại Hàn Quốc từ những khu vui chơi công cộng đến các vườn cảnh lớn dành cho tham quan đều có sự hài hòa, tinh tế và những nét đặc trưng riêng. Khu vườn nổi tiếng Nhất Hàn Quốc chính là vườn thượng uyển của Cung điện Changdeokgung, tọa lạc ở thủ đô Seoul. Khu vườn rộng 300.000 m2 với nhiều sảnh, vườn được bố trí các tiểu cảnh, máng nước và các dòng suối nhỏ uốn lượn quanh rừng cây rậm rạp.