Thẻ lưu trữ: Nhật Bản

ý nghĩa các ngày valentine

Valentine đỏ, Valentine trắng và Valentine đen

Trong khi ngày Valentine truyền thống (14/02) khá phổ biến thì vẫn có những ngày Valentine khác mà ít người biết đến hơn như Valentine trắng và Valentine đen. Điều thú vị là các “biến thể” của ngày Valentine lại bắt nguồn từ các nước Châu Á.

ý nghĩa các ngày valentine

Hình minh họa – Nguồn: Cake Central

  1. Valentine đỏ (14/02):
    Đây là ngày Valentine truyền thống được các đôi lứa kỷ niệm rộng rãi trên toàn thế giới. Món quà phổ biến là chocolate và hoa. Ở một số nơi đặc biệt là ở Châu Á, Valentine đỏ là dịp đặc biệt để các bạn nữ tặng quà và tỏ tình với các bạn nam. Quan niệm trong tình yêu con trai thường là người chủ động tỏ tình trước nên các cô gái dù yêu thầm những vẫn không dám nói ra. Trong khi các chàng trai có thể tỏ tình bất cứ lúc nào họ muốn thì dịp Valentine là thời điểm tốt để các cô gái bớt ngại ngùng và bày tỏ tình cảm của mình thông qua quà tặng (thường là chocolate hoặc các loại bánh kẹo có nguyên liệu là chocolate). Valentine đỏ cũng là dịp để các đôi lứa yêu nhau “hâm nóng” tình yêu của mình bằng các món quà và buổi hẹn hò lãng mạn.
  2. Valentine trắng (14/03):
    Valentine trắng bắt nguồn từ Nhật Bản. Trong ngày này những người được nhận quà trong ngày Valentine đỏ sẽ tặng quà lại cho người đã tặng mình để bày tỏ tình cảm. Đặc biệt, các chàng trai hoặc cô gái nhận được lời tỏ tình và quà trong ngày Valentine đỏ sẽ phải trả lời cho người tặng rằng họ chấp nhận hay từ chối tình cảm của người đó. Valentine trắng ngày nay đã trở nên phổ biến hơn chứ không giới hạn trong nước Nhật, trở này một nét văn hóa đặc biệt và thú vị.
  3. Valentine đen (14/04):
    Ngày này là ngày dành cho những người độc thân, thất tình hoặc bị từ chối tình cảm vào ngày Valentine trắng. Ngày Valentine đen bắt nguồn từ Hàn Quốc. Những người độc thân sẽ tìm đến quán mì để ăn món mì đen Jajang và chia sẻ nỗi buồn với nhau. Tuy nghe có vẻ ảm đạm và u tối nhưng rất nhiều bạn trẻ đã gặp được nửa kia của mình trong các quán mì Jajang.