Thẻ lưu trữ: Nước hoa

lý do bạn hấp dẫn muỗi hơn hẳn

Tại sao bạn luôn hấp dẫn muỗi hơn hẳn?

Có một bữa tiệc náo nhiệt diễn ra ngay tại vườn nhà bạn. Trong khi tất cả mọi người đang ăn uống và nói chuyện rất vui vẻ thì bạn lại phát điên khi bị ngứa ngáy khắp người do muỗi chích. Có cảm giác như “binh đoàn” muỗi chỉ tấn công mỗi mình bạn và bạn thắc mắc tại sao lại có thể bất công đến thế được ?! Trong thắc mắc phổ biến về “tính hút muỗi” của bản thân, bạn không hề đơn độc.

Tại sao bạn luôn luôn thu hút sự chú ý của loài côn trùng hút máu đó?

lý do bạn hấp dẫn muỗi hơn hẳn

Bạn đã bao giờ thắc mắc lý do tại sao mình hấp dẫn muỗi hơn?!
(Nguồn ảnh: Ukinin)

1. Nhóm máu O:
Dù vẫn chưa tìm được lý do thực sự tại sao nhưng nghiên cứu trên nhóm tình nguyện viên đã tiết lộ rằng những cá nhân có nhóm máu O sẽ thu hút muỗi nhiều hơn so với những nhóm máu khác.

2. Da nhạy cảm:

Lý do thứ 2 này thiên về vấn đề cảm giác nhiều hơn. Với một nhiều người, muỗi chích chỉ để lại một nốt đỏ nhỏ và không gây ngứa ngáy hoặc sưng tấy. Với nhiều người khác, phản ứng của cơ thể với việc bị muỗi chích mạnh mẽ hơn bằng việc sưng tấy đỏ thành vết lớn và ngứa ngáy liên tục. Vô tình, điều này gây ra cảm giác người có da nhạy cảm được muỗi “ưu ái” hơn hẳn.

3. Thích ăn ngọt:
Thức ăn chứa nhiều đường có xu hướng làm cơ thể sinh nhiệt và thu hút nhiều muỗi hơn. Với khẩu phần ăn nhiều bánh kẹo và nước ngọt, bạn có thể phải đối mặt với nguy cơ trở thành miếng mồi ngon cho bầy muỗi háu ăn.

4. Hô hấp tốt:
Muỗi cái ưa thích những người thải ra nhiều khí CO2 khi thở. Nếu bạn hít thở sâu và nhiều vô tình sẽ tạo ra một khu vực có mật độ CO2 xung quanh cơ thể và thu hút muỗi nhiều hơn. Với loài muỗi, việc vật chủ tạo ra nhiều khí CO2 cho thấy một cơ thể khỏe mạnh cũng như nguồn màu tốt để làm thức ăn.

5. Tiết nhiều mồ hôi:
Mồ hôi là dịch tiết mang nhiều “mùi hương” cơ thể nhất. Một số chất bay hơi có trong mồ hôi dễ dàng là dấu hiệu để muỗi lần theo. Càng đổ nhiều mồ hôi các dấu hiệu này càng rõ và hiển nhiên muỗi sẽ luôn chú ý đến bạn nhiều hơn. Điều này lý giải tại sao sau khi tập thể dục, bạn bị muỗi chích nhiều hơn.

Có nhiều lời đồn đoán rằng mùi hương nước hoa và quần áo màu tối sẽ thu hút muỗi nhưng thực tế 2 yếu tố này lại không hề liên quan đến việc bị muỗi đốt nhiều hay ít. Đặc biệt hơn, “khả năng” thu hút muỗi có thể được di truyền từ cha mẹ sang con cái. Nếu cha mẹ bạn thường xuyên bị muỗi chích, bạn có thể phải “thừa hưởng” đặc điểm đó.

hướng dẫn cách sử dụng nước hoa bền mùi

Hướng dẫn cách sử dụng để nước hoa bền mùi

Sử dụng nước hoa đúng cách sẽ giúp bạn trở nên tự tin và hấp dẫn hơn nhờ mùi hương tỏa ra tự nhiên và lâu dài. Tùy theo từng loại nước hoa sẽ có cách sử dụng khác nhau.

hướng dẫn cách sử dụng nước hoa bền mùi

Nguồn hình: Internet

 1. Nước hoa được phân loại như sau:
  • Parfum Classic, Perfume Extracts: là loại nước hoa đậm đặc nhất, thời gian lưu hương lâu (8-12 tiếng)
  • Eau de Parfum (EDP): mùi hương lưu lại khoảng 6 đến 8 tiếng
  • Eau de Toilette (EDT): mùi hương lưu lại khoảng 4 đến 6 tiếng
  • Eau de Cologne: mùi hương lưu lại khoảng 3 đến 4 tiếng
  • Eau Fraiche: lmùi hương lưu lại khoảng 2 đến 3 tiếng

  Phân loại trên dựa theo tỷ lệ dầu thơm tinh chất trong từng loại nước hoa. Tinh dầu càng nhiều thì nước hoa có mùi hương càng nồng và dai. Tuy nhiên tùy theo thành phần tinh dầu thơm trong từng chai nước hoa mà có thể cùng 1 loại nhưng mùi hương này sẽ thơm lâu hơn mùi hương khác. Trong sử dụng nước hoa thì phân loại như trên sẽ giúp dùng nước hoa đúng cách để mùi không quá nồng hoặc khó chịu. Hiện nay loại phổ biến là Eau de Parfum và Eau de Toilette.

 2. Nước hoa sẽ thẩm thấu và lưu hương lâu hơn trên da sạch và ẩm, vì vậy trước khi xịt nước hoa bạn nên tắm hoặc làm sạch vùng da sẽ xịt nước hoa, dùng kem dưỡng ẩm trên vùng da này để da mềm ẩm hơn.
 3. Dùng sữa tắm không mùi hoặc có mùi nhẹ để tránh mùi sữa tắm hòa quyện với mùi nước hoa và tạo ra một mùi không mong muốn.
 4. Xịt nước hoa lên vùng có mạch đập như cổ, sau tai, cổ tay, khuỷu tay, sau đầu gối.
 5. Để chai cách xa da khoảng 20cm và xịt vào da. Không nên xịt nước hoa lên quần áo vì cồn trong nước hoa có thể khiến vai ố màu hoặc để lại các vệt ố vàng trên áo
 6. Không chà xát hay để vùng da có xịt nước hoa tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Tác động chà xát hay phơi nắng sẽ làm tăng nhiệt độ vùng da này, khiến nước hoa không còn giữ mùi nguyên bản và bay mùi nhanh.
 7. Nếu dùng nước hoa có lượng tinh dầu cao như Eau de Parfum, Parfum Classic và Perfume Extracts, bạn chỉ nên xịt lên cổ tay và cổ. Các loại nước hoa khác có thể xịt thêm lên ngực, khuỷu tay, sau đầu gối, sau tai.