Thẻ lưu trữ: Nước vôi

mẹo khử vị chát của hồng

Mẹo làm mất vị chát của hồng

Trái hồng giòn được thu hoạch và bày bán nhiều vào mùa thu đông. Hồng giòn có vị ngọt thanh, vị giòn đặc biệt của hồng giòn kích thích vị giác làm món ăn này có thể thưởng thức mãi không chán. Tuy nhiên bạn có thể gặp trường hợp hồng bị chát do nhựa của quả. Các mẹo sau sẽ giúp bạn loại bỏ vị chát của hồng giòn

 1. Chờ hồng chín hẳn:
  Nhựa trái còn nhiều gây vị chát khi trái chưa chín hẳn. Cách đơn giản nhất là chờ thêm 1 hoặc 2 ngày để hồng chín hẳn. Bạn có thể để hồng trong rổ và đặt ở nơi khô thoáng hoặc cho hồng vào thùng đựng gạo để kích thích trái mau chín.
 2. Đặt hồng chung với chuối chín:
  Chuối chín sẽ giải phóng mạnh khí ethylene, khí này sẽ kích thích trái chín nhanh hơn. Bạn nên đặt chuối và hồng vào cùng một bịch nylon hoặc cùng một ngăn tủ lạnh để chuối phát huy tác dụng.
 3. Ngâm hồng trong nước ấm:
  Nước ấm cũng có tác dụng giúp hồng nhanh chín hơn. Bạn có thể ngâm hồng với nước ấm trong 1-2 ngày. Thay nước mỗi nửa ngày một lần. Hồng sẽ chín nhanh và mất vị chát.
 4. Dùng nước vôi trong:
  Hòa 10g vôi vào 1,5l nước lạnh. Chắt lấy lượng nước vôi đủ ngập quả, cho hồng vào ngâm trong dung dịch nước vôi 2 ngày, hồng sẽ hết chát hẳn.