Thẻ lưu trữ: Phomai que

phomai que

Hướng dẫn làm phomai que

Phomai que hiện đang là món ăn hè phố rất “thịnh hành” trong giới trẻ. Lớp vỏ giòn rụm bọc ngoài cùng với nhân phomai béo ngậy, dẻo dai thực sự mang đến hương vị mới lạ cho món phomai que chiên. Món ăn này thực tế không quá khó làm. Chỉ cần một chút kiên nhẫn và khéo léo là bạn đã có ngay những que phomai chiên thật ngon, nóng giòn và hợp vệ sinh ngay tại nhà mình.

Nguyên liệu:

  • Phomai Mozzarella khối (có thể mua tại các siêu thị hoặc cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh)
  • Bột mì.
  • Bột chiên xù
  • Lòng đỏ trứng

Cách làm:

Để có được độ dẻo và dai cho phomai chiên thì bắt buộc sử dụng phomai Mozzarella. Đây là loại phomai chuyên dùng cho bánh pizza. Khi cắt pizza phomai sẽ dai và bám dính vào bánh, kéo thành sợi:

mozarella pizza

  1. Phomai Mozzarella khối mua về cắt thành que dài, cho vào tủ lạnh cho cứng. Có thể để qua đêm hoặc để ngăn đá nếu muốn làm ngay. Chú ý phomai phải cứng để dễ thao tác.
  2. Tẩm bột lần 1 cho phomai: lăn qua bột mì khô, lăn qua lòng đỏ trứng, lăn qua bột chiên xù rồi cho vào ngăn đá 30′ đến 1h.
  3. Sau khi cho vô ngăn đá đủ thời gian, lấy ra tẩm bột lần 2, các bước như lần 1. Mục đích là để bột phủ kín phomai. Lăn xong cho ngăn đá thêm 1h.
  4. Chiên phomai: để dầu nóng già rồi cho phomai vào chiên. Khi chiên cần chiên nhanh, chiên lửa vừa hoặc to để chín lớp ngoài là được.
  5. Đặt que phomai đã chiên lên một tờ giấy thấm dầu để hút dầu thừa.phomai que chiên

Vậy là món phomai que chiên béo ngậy đã sẵn sàng cho bạn thưởng thức. Phomai que chiên có thể ăn kèm với tương ớt thường hoặc tương ớt trộn sốt mayonaise đều ngon.