Thẻ lưu trữ: Quan hệ xã hội

7 thói quen sẽ phá hủy mối quan hệ của bạn

7 thói quen sẽ phá hủy mối quan hệ của bạn

Có những mối quan hệ rất bền chặt nhưng cũng có những mối quan hệ dễ bị lung lay ngay từ thời gian đầu. Có rất nhiều nguyên do làm một mối quan hệ xấu đi nhưng đa số nó thuộc về nguyên nhân chủ quan, xuất phát từ bạn và người ấy. Hãy xem xét những thói quen dưới đây xem có phải vì chúng mà bạn đang cảm thấy mối quan hệ của mình xấu đi.

7 thói quen sẽ phá hủy mối quan hệ của bạn

Nguồn hình: Internet

 1. Giám sát:
  Bạn có thể làm việc này âm thầm hoặc công khai nhưng nửa kia sẽ luôn nhận được lời “cảnh báo” từ bạn về những thông tin bạn có được từ Facebook, Twitter hay điện thoại của người ấy. Ai cũng sẽ cảm thấy khó chịu khi bị giám sát và mất tự do. Đừng để việc này làm hỏng mối quan hệ của bạn.
 2. Cãi nhau ở nơi không riêng tư:
  Dù đó là nơi đông người, trước mặt một vài người bạn hoặc trước mặt người thân trong gia đình, điều này là hoàn toàn không tốt. Bất kỳ cặp đôi nào cũng sẽ có lúc cãi vã và bất đồng quan điểm nhưng việc sẵn sàng tranh luận trước mặt người thứ 3 cho thấy bạn chưa thực sự hòa hợp với người ấy. Dù ai là người “thắng” trong cuộc tranh luận đó, cả 2 đều cảm thấy xấu hổ vì vấn đề riêng tư bị “vạch áo cho người xem lưng”. Đừng vì chút cái “tôi” cá nhân mà vô tình đẩy tình cảm của bạn đến bờ vực tan vỡ.
 3. Luộm thuộm và qua loa với bản thân:
  Khi mối quan hệ đi qua giai đoạn “cưa cẩm”, bạn thường ít chăm chút tới bề ngoài, lời nói, ứng xử hơn. Xu hướng này thường xảy ra với nữ giới và càng thấy rõ sau hôn nhân. Đây là một sai lầm có lẽ không phải ai cũng để ý đến. Khi bạn ẩu tả và hời hợt với chính bản thân bạn thì vô tình bạn đã xây dựng ý nghĩ trong nửa kia của bạn rằng bạn cũng có thể hời hợt với anh/ cô ấy. Vì vậy hãy luôn phấn đấu để hoàn thiện mình và làm nửa kia tự hào về bạn.
 4. Cố gắng thay đổi anh ấy:
  Nhiều phụ nữ nghĩ rằng họ sẽ biến người yêu/ người chồng của mình thành mẫu người mà mình mơ ước. Tuy nhiên bạn sẽ trải qua nhiều điều buồn phiền khi cố làm điều đó. Tính cách của đàn ông không bao giờ thay đổi, anh ấy yêu bạn và sẽ thể hiện tình yêu theo cách của anh ấy. Biến một người đàn ông “thẳng đuột” và đơn giản thành một người lãng mạn và biết nói những lời có cánh là điều không tưởng. Thay vì cứ loay hoay tìm cách thay đổi con người anh ấy, hãy học cách hạnh phúc với những điều bạn đang có.
 5. Để các vấn đề tồn tại dai dằng:
  Bạn cảm thấy buồn bực, khó chịu vì người ấy nhưng không bao giờ nói ra. Bạn chọn cách im lặng và âm thầm chịu đựng để làm mối quan hệ tốt đẹp hơn. Bạn đang phạm phải một sai lầm lớn. Bạn không ngờ đến một vấn đề là những cảm xúc tiêu cực thường có xu hướng tích tụ và bùng nổ như “giọt nước tràn li”. Giao tiếp là nền tảng của mọi mối quan hệ, vì vậy đừng quên nói ra tất cả những suy nghĩ và cảm xúc của bạn khi cần. Điều đó sẽ giúp mối quan hệ của bạn bền chặt hơn thay vì xấu đi như bạn nghĩ.
 6. Nói dối:
  Không cần phân tích quá nhiều về sự tai hại của thói quen này. Dù ngay cả là những lời nói dối vô hại, đừng đẩy nửa khi ra xa khi bắt đầu nói dối anh/ cô ấy một điều gì đó. Những lời nói dối nhỏ sẽ cho chính bản thân bạn thói quen, bạn sẽ bắt đầu nói dối những vấn đề nghiêm trọng hơn. Một mối quan hệ không có sự thấu hiểu và chân thành thì không thể tồn tại lâu dài được.
 7. Chỉ trích gia đình anh/cô ấy:
  Hãy góp ý nhẹ nhàng khi có thể, đừng chỉ trích. Cho dù sự thật là rõ ràng và bạn biết chính người ấy cũng hiểu những mặt tiêu cực của gia đình mình thì cũng không có ai muốn nghe một ai đó chỉ trích người thân của mình. Thái độ của bạn sẽ khiến anh/ cô ấy bị tổn thương và dần dần không còn muốn ở bên bạn nữa.