Thẻ lưu trữ: Sách điện tử

lý do khiến sách điện tử lên ngôi

6 lý do khiến sách điện tử (e-book) lên ngôi

Sự phát triển của công nghệ khiến e-book và cả các loại máy đọc e-book chuyên dụng chiếm ưu thế hơn so với loại sách in truyền thống. Nhiều quan điểm cho rằng đọc sách đúng nghĩa nên đọc sách in. Không thể nói rằng loại sách nào là ưu việt hơn vì điều đó tùy quan điểm mỗi cá nhân. Trước sự phát triển mạnh mẽ của e-book, bạn có thể xem xét đến những nguyên nhân dưới đây khiến e-book chiếm ưu thế hơn so với sách in:

lý do khiến sách điện tử lên ngôi

Sách điện tử ngày càng trở nên phổ biến trong đời sống hiện đại – Nguồn hình: Wired

 1. Giá thành rẻ hơn:
  Sách in thường tốn nhiều chi phí in ấn, phát hành, thuế… nên hiển nhiên sách được xuất bản và bán ra dưới dạng e-book luôn rẻ hơn  Có nhiều trường hợp rẻ hơn đến một nửa hoặc một phần ba. Với người mê đọc sách, khoản tiền họ tiết kiệm được khi đọc e-book thay cho sách in là không hề nhỏ.
 2. Tốn ít công sức chọn mua hơn:
  Chọn mua e-book rất tiện lợi. Chỉ cần một cái máy tính là bạn có thể mua sách và có sách để đọc ngay lập tức. Không tốn ơhis chuyển hàng, không cần chờ sách được chuyển đến và cũng không mất công sức ra hiệu sách để tìm mua đồng thời cũng không sợ ra về tay không do “cháy hàng”.
 3. Gọn gàng, dễ lưu trữ:
  Với sách in, bạn cần tốn không gian và một khoản chi phi (đôi khi không hề nhỏ) để cất giữ chúng. E-book thì ngược lại. Bạn có thể có cả ngàn cuốn sách mà không tốn bất kỳ một không gian nào cho chúng và cũng không tốn công giữ gìn vì chúng không bao giờ bị mối mọt hoặc mục rách.
 4. Tiện lợi để mang theo bên mình:
  Với một máy đọc sách chuyên dụng nhỏ gọn, bạn có thể đọc sách ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào và bất cứ cuốn sách nào bạn thích. Bạn có thể đọc hàng chục cuốn sách khác nhau trong khi chỉ cần mang theo một chiếc máy nhỏ gọn chỉ bằng cuốn vở mỏng.
 5. Tựa sách đa dạng hơn:
  Bạn yêu thích một tác phẩm văn học nước ngoài nhưng chúng không được in và xuất bản trong nước, lựa chọn ưu việt nhất đó là mua e-book. Bạn sẽ không tốn phí chuyển sách từ nước ngoài về mà đôi khi khoản phí này đắt gấp đôi số tiền bỏ ra mua sách. Nhờ sự tiện dụng này, số lượng sách bạn có thể chọn mua tăng lên rất nhiều với đủ các thể loại từ mọi nước trên thế giới.
 6. Chia sẻ dễ dàng:
  Hành động chia sẻ free các tựa sách đang được bán không được khuyến khích. Tuy nhiên với những người bạn thân, việc chia sẻ cuốn sách hay bạn mua được sẽ vô cùng dễ dàng khi bạn dùng e-book. Chỉ với một e-mail hoặc vài thao tác copy nhỏ trên máy tính, bạn đã có thể tặng người thân của mình những cuốn sách hay.

Nếu mong muốn tận dụng những ưu điểm của e-book, bạn có thể cân nhắc đến việc “đầu tư” cho một chiếc máy đọc sách chuyên dụng. Bạn sẽ không phải lo lắng việc mỏi mắt hoặc giảm thị lực khi đọc sách trên máy tính quá nhiều, các dòng máy này được thiết kế chuyên dụng để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dùng. Chắc chắn bạn sẽ có những giây phút thư giãn thoải mái với lựa chọn của mình.