Thẻ lưu trữ: Sở thích cá nhân

những điều nên làm trước khi kết hôn

Những điều nên làm trước khi kết hôn

Kết hôn sẽ là bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời một người. Vì vậy ngoài việc tận hưởng cuộc sống trước khi bị “ràng buộc” bạn cũng cần tự suy ngẫm về những gì sắp đến và cách đối mặt với chúng. Sau đây là những điều bạn nên làm trước khi kết hôn để sẵn sàng cho một cuộc sống mới thú vị và nhiều thử thách hơn.
điều nên làm trước khi kết hôn

 1. Chiều chuộng sở thích:
  Nếu bạn thích đi đến một nơi nào đó hoặc thích du lịch, hãy lên kế hoạch đi du lịch cho bản thân và tận hưởng nó.
  Bạn có thể đi chơi với những người bạn gái để cảm nhận sự thoải mái của cuộc sống độc thân.
 2. Sống độc thân:
  Cuộc sống độc thân, xa rời bố mẹ sẽ có khá nhiều điều thú vị khi bạn có thể kiểm soát cuộc sống riêng hoàn toàn. Sống độc thân đôi khi cũng khá buồn chán và tẻ nhạt. Điều đó sẽ giúp bạn quý trọng một cuộc sống hạnh phúc bên người bạn yêu hơn.
 3. Kiểm soát tài chính tốt:
  Kiểm soát tài chính của bản thân luôn luôn dễ thực hiện hơn nhưng sẽ rất tai hại khi bước vào cuộc sống hôn nhân mà không thể tự chủ hoặc kiểm soát tài chính cá nhân. Bạn nên tập thói quan kiểm soát tài chính tốt trước khi kết hôn để tránh rạn nứt tình cảm sau hôn nhân do các lý do về tài chính, tiền bạc – vốn là những lý do vặt vãnh nhưng có sức ảnh hưởng lớn. Đừng lãng phí tình yêu vì những thứ liên quan đến tiền.
 4. Học cách yêu bản thân:
  Phải yêu bản thân mới có thể khiến người khác yêu mình. Nên biết cách chăm sóc bản thân bằng các buổi đi spa, thể dục thể thao hoặc đơn giản là cười nhiều hơn.
 5. Tìm hiểu tình dục an toàn:
  Hãy tìm hiểu đầy đủ về tình dục an toàn, các biện pháp tránh thai và các kỹ thuật “yêu”. Đừng ngại ngùng vì những vấn đề nhạy cảm này vì chúng góp phần không nhỏ vào một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Nếu tìm hiểu sau khi cưới sẽ là quá muộn.
 6. Suy nghĩ tích cực:
  Tập suy nghĩ tích cực về mọi thứ. Hôn nhân không phải là nhà tù hay địa ngục. Hãy chấp nhận rằng sẽ có nhiều điều để lo toan hơn sau khi cưới nhưng bạn nên luôn nghĩ về những điều tuyệt vời như một bữa tối lãng mạn của 2 người, sự sẻ chia và âu yếm dành cho nhau…
 7. Suy nghĩ sáng suốt:
  Đặt ra các giả sử về cuộc sống hôn nhân với một người bạn đang có ý định tiến xa hơn và xem xét khách quan xem cuộc sống hôn nhân đó có hạnh phúc và đáp ứng mong muốn của bạn hay không. Cố gắng đừng để bản thân do dự khi ngày cưới gần kề, bạn sẽ không bao giờ có hạnh phúc toàn vẹn.