Thẻ lưu trữ: Sơn móng

8 mẹo để có đôi bàn chân đẹp

8 mẹo để có đôi bàn chân đẹp

Một đôi bàn chân đẹp sẽ làm tăng sức hấp dẫn của bạn. Hầu hết chúng ta đều quên mất việc chăm sóc đôi chân trong khi lại chú ý khá nhiều vào cơ thể và gương mặt. Chỉ với vài mẹo chăm sóc nhỏ, bạn có thể sở hữu đôi chân khỏe đẹp.

8 mẹo để có đôi bàn chân đẹp

 1. Làm sạch chân:
  Chân sẽ là bộ phận dễ vấy bẩn hơn tất cả các bộ phận khác trên cơ thể. Một đôi chân đẹp đầu tiên cần phải sạch. Luôn nhớ dùng bàn chải chuyên dụng để làm sạch kẽ móng và cắt móng thường xuyên.
 2. Dưỡng ẩm:
  Thông thường, đôi bàn chân là nơi mọi người bỏ qua khi thoa kem dưỡng thể. Hãy dùng chính kem dưỡng thể bạn đang dùng hoặc kem dưỡng ẩm chuyên dụng cho chân để chăm sóc đôi bàn chân của bạn. Đặc biệt với những người thường xuyên dùng máy lạnh thì bước này càng cần thiết và không thể bỏ qua.
 3. Để đôi chân thư giãn:
  Ngâm chân trong nước ấm mỗi tuần một lần để tăng tuần hoàn máu và thư giãn đôi chân. Nếu bạn ưa thích sơn móng chân, hãy dành ra 1 tuần không sơn móng (kể cả sơn bóng) để móng có thời gian phục hồi.
 4. Đi chân trần:
  Khi ở nhà hoặc ra bãi cỏ, hãy cởi bỏ giày và đi chân đất. Đây là cách để các mạch máu dưới chân được thư giãn sau khi bị bó buộc trong giày cả ngày.
 5. Hạn chế đi giày cao gót:
  Đây có lẽ là lựa chọn làm đẹp thường thấy ở phụ nữ. Giày cao gót giúp bạn trông nữ tính và quyến rũ hơn nhưng lại mang đến nguy cơ sức khỏe cho bạn. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến xương khớp và bàn chân của phụ nữ. Nếu có thể, hãy thay những đôi giày cao kiểu gót nhọn thành các đôi giày vừa phải gót lớn, giày đế xuồng hoặc giày bệt.
 6. Không dùng acetone:
  Đây là hóa chất thường dùng để tẩy sơn móng. Tuy rất hiệu quả trong việc tẩy lớp sơn nhưng acetone cũng sẽ tẩy luôn lớp bề mặt móng khiến móng bị khô, sần sùi và mất độ bóng. Hiện nay đã có những loại hóa chất tẩy sơn móng chuyên dụng giúp bạn tẩy sạch lớp sơn nhưng không gây hại đến móng.
 7. Mát xa chân:
  Mỗi ngày bạn nên dành ra 5 phút để mát xa ngón chân, lòng bàn chân và mu bàn chân. Các động tác mát xa sẽ thúc đẩy máu tuần hoàn tốt hơn. Bạn không chỉ nhận được đôi bàn chân khỏe đẹp mà còn có thể thư giãn cơ thể với các động tác mát xa này.