Thẻ lưu trữ: Sự nghiệp

chuẩn bị trước khi đi phỏng vấn

5 điều cần chuẩn bị trước khi đi phỏng vấn việc làm

Một khi bạn nhận được lời mời phỏng vấn việc làm là bạn đã thành công 40%. Phần còn lại quyết định sự thành công của bạn là việc gây ấn tượng tốt khi phỏng vấn. Bạn sẽ cần phải chuẩn bị những điều sau để phỏng vấn thành công.

chuẩn bị trước khi đi phỏng vấn

Chuẩn bị tốt sẽ cho bạn kết quả tốt – Nguồn hình: Internet

 1. Tìm hiểu về công ty:
  Bạn cần có những thông tin cơ bản nhất về công ty như lĩnh vực kinh doanh, quy mô công ty, văn hóa doanh nghiệp… Nhà tuyển dụng có thể hỏi bạn rằng bạn biết gì về công ty nhưng điều quan trọng hơn là bạn sẽ dựa trên những thông tin này để lựa chọn cách trả lời phù hợp nhất cho các câu hỏi khác.
 2. Tìm hiểu địa điểm, đường đi kỹ càng:
  Bắt đầu đi sớm hơn nếu bạn không biết rõ địa điểm. Tìm hiểu kỹ về đường đi để tránh việc đi lạc làm bạn trễ buổi phỏng vấn. Bạn cũng nên ghi rõ người liên lạc và số điện thoại của công ty để liên hệ khi cần thiết.
 3. Chuẩn bị kỹ về thông tin cá nhân:
  Hiểu về bản thân, nắm rõ bạn đã ghi gì trong CV, điểm lại những câu chuyện thành công, cơ hội, ưu nhược điểm cá nhân để trả lời khi được phỏng vấn. Ngoài ra việc hiểu bản thân cũng giúp bạn tự tin và cá tính hơn khi nói chuyện với nhà tuyển dụng.
 4. Mặc trang phục phù hợp:
  Tìm hiểu về công ty ở bước đầu tiên sẽ giúp bạn lựa chọn được trang phục phù hợp nhất. Có thể là quần áo công sở hoặc phong cách trẻ trung, năng động. Bạn nên chuẩn bị trang phục từ hôm trước, ủi phẳng, kiểm tra xem có vết bẩn nào còn sót hay không và treo lên.
 5. Trang điểm nhẹ, đảm bảo sức khỏe tốt:
  Trang điểm nhẹ để có vẻ ngoài tươi tắn hơn và giúp bạn tự tin hơn. Đừng nhịn ăn sáng nếu đi phỏng vấn buổi sáng và đảm bảo ngủ đủ vào đêm hôm trước để có tinh thần sảng khoái nhất có thể.