Thẻ lưu trữ: Tắm biển

tắm biển khi có kinh

Làm sao để tắm biển khi có kinh?

Đây có lẽ là trăn trở của rất nhiều bạn gái khi không thể bỏ chuyến đi chơi nhưng kỳ kinh lại đang gần kề. Dù việc tắm biển khi có kinh không được khuyến khích nhưng vẫn có cách để bạn có thể “an toàn” hơn khi tắm biển trong kỳ kinh.

 1. Dùng tampon:
  Tampon là dạng băng vệ sinh thon dài cỡ ngón tay út. Loại băng vệ sinh này được sử dụng bằng cách đưa sâu vào âm đạo. Đầu băng có một sợi dây nhỏ để rút ra thay băng khi cần. Tampon sẽ giúp thấm hút triệt để máu kinh mà không khiến bạn bị “lộ”. Tuy nhiên nếu đang ở đỉnh điểm của kỳ kinh bạn nên thay tampon mỗi 2 đến 3 tiếng để tránh tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi. Vì đặt sâu trong âm đạo nên tampon có thể gây mất cân bằng môi trường trong âm đạo khiến bạn dễ nhiễm khuẩn hơn.
 2. Dùng thuốc tránh thai để hoãn kinh:
  Ở cuối chu kì kinh, lượng nội tiết oestrogen giảm xuống nên không còn duy trì được nội mạc tử cung, nội mạc tử cung bong ra làm xuất hiện kinh nguyệt. Nhưng sang đến đầu chu kì sau (từ khi có kinh nguyệt), chất oestrogen lại tăng dần, làm nội mạc tử cung ngừng bong và hết kinh.
  Thuốc tránh thai hàng ngày chứa oestrogen nên nếu uống thì sẽ đưa oestrogen vào cơ thể, làm trì hoãn việc bong niêm mạc tử cung. Bạn sẽ không có  kinh nguyệt trong suốt thời gian dùng thuốc. Nếu bạn muốn trì hoãn kinh nguyệt, bạn có thể dùng thuốc tránh thai hàng ngày.
  Nếu muốn chậm kinh, bạn phải uống thuốc trước khi có kinh ít nhất 3 ngày, nếu đã có kinh rồi mà uống thuốc thì cũng không có tác dụng. Bạn phải uống mỗi ngày 1 viên và uống vào cùng một thời điểm nhất định trong ngày. Nếu hôm nào quên thì cần uống bù ngay khi nhớ ra.
  Thường sau khi ngừng thuốc 2-3 ngày, hành kinh sẽ trở lại. Nếu uống dài ngày quá có thể bị rong kinh khi ngừng thuốc.
  Vì đây là thuốc tránh thai nên khi uống có thể có một số tác dụng phụ như chóng mặt, buôn nôn, nhức đầu, đau bụng… Thuốc có nhiều loại và cũng có thể hợp hoặc không hợp với cơ địa mỗi người.
  Bạn cần ngưng thuốc ngay khi kết thúc buổi đi chơi để tránh gây hại cho cơ thể.

Ngoài các biện pháp trên bạn nên chú ý mặc đồ tắm màu tối và không quá ngắn để phòng ngừa các sự cố ngoài ý muốn. Tránh ngâm mình trong nước lâu.