Thẻ lưu trữ: Táo

các loại trái cây tốt cho người bị bệnh tiểu đường

Các loại trái cây tốt cho người bị bệnh tiểu đường

Mọi người có tâm lý tránh xa các loại trái cây khi bị tiểu đường do lo sợ lượng đường trong trái cây sẽ làm bệnh trầm trọng hơn. Tuy nhiên vẫn có nhiều loại trái cây mà bạn có thể ăn trong khi bị tiểu đường mà không sợ ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngược lại lượng chất xơ và vitamin dồi dào trong các loại trái cây này còn giúp bạn chống lại bệnh tiểu đường tốt hơn.

các loại trái cây tốt cho người bị bệnh tiểu đường

Hình minh họa – Internet

 1. Quả bơ:
  Bơ giàu chất béo không bão hòa đa rất có lợi cho hệ thống tim mạch của cơ thể. Ngoài ra bơ cũng giúp cơ thể tăng độ nhạy insulin và chống chọi hiệu quả với bệnh tiểu đường.
 2. Táo:
  Táo là loại trái cây chứa rất nhiều chất xơ có tác dụng ổn định đường huyết rất tốt. Nên rửa thật sạch táo và ăn cả vỏ táo để hạn chế thất thoát chất dinh dưỡng trong táo.
 3. Cam:
  Cam được xem là “siêu thực phẩm” dành cho người tiểu đường vì chúng rất giàu vitamin, chất xơ và chất chống oxi hóa. Mỗi ngày bổ sung 2 đến 3 trái cam vào chế độ ăn sẽ đảm bảo cho bạn một sức đề kháng khỏe mạnh nhất.
 4. Bưởi:
  Chất chống oxi hóa tìm thấy trong bưởi có vai trò hỗ trợ cơ thể chống chọi với tiểu đường type 2 hiệu quả. Ngoài ra bưởi cũng giúp tăng độ nhạy insulin của cơ thể và giúp giảm cân.
 5. Trái cây họ dâu:
  Các loại trái họ dâu bao gồm dâu tây, việt quất, phúc bồn tử, dâu tằm… chứa lượng đường ít nhưng lại giàu vitamin, chất xơ và chất chống oxi hóa. Với các loại trái cây này, bạn có thể yên tâm sử dụng trong chế độ ăn kiêng dành cho người tiểu đường cũng như chế độ ăn giảm cân.
 6. Chuối:
  Các loại chuối đều hoàn toàn an toàn khi sử dụng trong chế độ ăn dành cho người tiểu đường. Chuối ít calo, giàu chất xơ, vitamin B6, vitamin C và kali giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn và ổn định huyết áp tốt hơn..
cách làm giấm táo

Cách làm giấm táo tại nhà

Giấm táo có rất nhiều công dụng làm đẹp tuyệt vời cho chị em phụ nữ. Làm giấm táo tại nhà sẽ đảm bảo được vệ sinh cũng như đảm bảo giấm táo là nguyên chất, chị em sẽ an tâm hơn trong sử dụng giấm táo hằng ngày.
làm giấm táo

Cách làm  giấm táo tại nhà:

 1. Mua táo về rửa sạch, để nguyên trái chần qua nước sôi rồi để ráo nước tự nhiên.
 2. Hũ thủy tinh tráng qua nước sôi để diệt khuẩn.
 3. Sau khi táo ráo nước, cắt múi mỏng rồi xếp vô lọ. Xếp 1 lớp táo rồi đến 1 lớp đường phèn rồi lại 1 lớp táo cho đến khi đầy hũ (để cách miệng hũ một khoảng chứ ko xếp lên sát miệng).
 4. Đổ giấm gạo cho ngập táo rồi đặt 1 miếng vải lên miệng hũ, đậy nắp (không quá chặt) để nơi ấm và thoáng khoảng 3 tháng là dùng được.
 • Giấm gạo có thể ra ngoài mua hoặc mua ở những nơi bán giấm nuôi. Không mua giấm đóng chai vì giấm này là giấm hóa học.
 • Đường phèn nên mua đường phèn bột bán trong bịch, đường phèn này đã được nghiền nhỏ sẵn nên sẽ dễ làm giấm hơn.
 • Khi đã có giấm rồi, chỉ cần mua táo về rửa sạch, chần nước sôi, cắt miếng rồi cho tiếp vào hũ để vi sinh phát triển tiếp, nếu lâu quá không cho thêm táo thì men chết, giấm sẽ bị hư.
 • Nếu môi trường sạch sẽ thì chỉ cần căng 1 miếng vải sạch lên miệng hũ, buộc lại cho kín rồi để đó để không khí lưu thông, tạo điều kiện cho men giấm phát triển.