Thẻ lưu trữ: Thất tình

vượt qua nỗi đau chia tay

Làm thế nào để vượt qua nỗi đau sau khi chia tay

Sau khi chia tay không phải ai cũng dễ dàng vượt qua cú shock tâm lý đặc biệt là với những mối tình lâu năm. Sau chia tay mọi người đều cảm thấy hụt hẫng vì đã gắn bó với một người, có những thói quen và nhiều kỷ niệm khi yêu. Để vượt qua nỗi đau đó nhẹ nhàng và nhanh chóng hơn, bạn hãy thử những cách sau.
chia tay

 1. Chấp nhận rằng mọi thứ đã kết thúc:
  Đừng huyễn hoặc bản thân về viễn cảnh hạnh phúc khi người ấy quay lại. Càng mơ mộng bạn sẽ càng thất vọng. Chấp nhận sự thật rằng bạn đã chia tay sẽ tránh được việc căng thẳng và trầm cảm. Bạn sẽ có đủ dũng cảm bước tiếp.
 2. Giải tỏa nỗi đau:
  Hãy viết những lá thư, nhật ký hoặc làm thơ về những gì bạn đang cảm nhận. Đừng đăng những điều tiêu cực lên trang mạng xã hội hoặc công khai cho cả những người không thân thuộc về nỗi đau của bạn, có thể bạn sẽ nhận lại nhiều rắc rối hơn sự chia sẻ.
  Hãy chọn một người bạn tin tưởng và thân thiết như bạn thân, mẹ, chị em gái… để nói về những gì bạn nghĩ.
  Đừng cố gắng tìm cách trả thù người yêu cũ vì điều đó chỉ làm bạn cảm thấy tệ hơn.
 3. Không dùng bia rượu và chất kích thích:
  Đừng sử dụng bia rượu và các chất kích thích để quên đi những gì đang xảy ra. Có thể bạn sẽ quên khi bạn say nhưng khi hết say bạn sẽ cảm thấy buồn khổ hơn và lại lao vào chúng để quên. Đó là một vòng lẩn quẩn và bạn sẽ không thoát ra được. Trong trường hợp xấu hơn khi không làm chủ được bản thân cộng thêm nỗi đau sẵn có, lúc say bạn sẽ hành động dại dột và thiếu kiểm soát, hậu quả sẽ khôn lường.
 4. Dành thời gian cho bản thân:
  Bạn có thể hình thành các thói quen mới để lấp đầy chỗ trống sau chia tay như tham gia lớp yoga, tập gym, học tiếng Anh, học đàn…
  Đổi kiểu tóc cũng là một cách để bạn làm mới bản thân.
  Đi chơi đâu đó hoặc chỉ đơn giản là đi ăn tại một nơi bạn chưa đến bao giờ. Đừng đến các địa điểm cũ bạn đã từng ăn với người ấy.
 5. Củng cố các mối quan hệ:
  Dành nhiều thời gian cho bạn bè, người thân và các mối quan hệ khác. Khi yêu bạn sẽ có xu hướng hạn chế các mối quan hệ khác. Nối lại và củng cố các mối quan hệ này sẽ khiến bạn tìm thấy nhiều niềm vui mới.