Thẻ lưu trữ: Thiền

các lợi ích của yoga

Lợi ích của yoga với phụ nữ trung niên

Yoga được biết đến với nhiều công dụng tốt về thần kinh cũng như thể chất đặc biệt đối với phụ nữ trung niên. Phụ nữ trung niên thường phải trải qua nhiều biến đổi tâm lý và thể chất do tiền mãn kinh, mãn kinh và tuổi tác. Việc luyện tập bất kỳ một môn thể thao nào đều mang lại lợi ích nhất định cho phụ nữ trong thời kỳ này. Tuy nhiên yoga sẽ mang lại các lợi ích đặc biệt khác.
Lợi ích của phụ nữ trung niên khi tập yoga

 1. Giảm căng thẳng:
  Căng thẳng có thể đến từ việc lo toan cho gia đình hoặc từ giai đoạn tiền mãn kinh. Yoga là môn thể dục hữu hiệu để giúp phụ nữ trung niên giải tỏa căng thẳng, làm tâm hồn thư thái và trẻ trung hơn.
 2. Hạn chế các cơn bừng nóng:
  Các cơn bừng nóng khắp cơ thể (bốc hỏa) là triệu chứng của tiền mãn kinh và mãn kinh. Yoga sẽ giúp hạn chế tình trạng này.
 3. Giảm mỡ:
  Một công dụng đặc biệt của yoga được cả giới trẻ yêu thích là giảm mỡ, giảm béo. Khi lớn tuổi hơn phụ nữ cũng ngại phải tập các bài tập nặng và ăn kiêng để giảm mỡ. Yoga có thể giúp phụ nữ trung niên giải quyết các tảng mỡ thừa một cách nhẹ nhàng hơn.
 4. Giúp ngủ ngon:
  Càng lớn tuổi phụ nữ càng khó để ngủ say và ngủ sâu. Để giải quyết vấn đề này, nhiều chuyên gia và bác sỹ khuyên bệnh nhân học yoga nhằm cải thiện lưu thông máu, thư giãn cơ để dễ ngủ hơn.
 5. Làm giảm đau cơ và xương khớp:
  Vào độ tuổi trung niên, các khớp xương dần lão hóa và dễ bị tổn thương hơn. Các tư thế của yoga giúp mở rộng khả năng hoạt động của cơ và khớp, tăng cường tuần hoàn máu đến các khớp giúp khớp khỏe và dẻo dai hơn đồng thời hiện tượng đau cơ bắp cũng giảm hoặc biến mất hoàn toàn.