Thẻ lưu trữ: Tiếng Anh

TOEIC là gì

Bài thi TOEIC là gì?

TOEIC là viết tắt của cụm từ tiếng AnhTest of English for International Communication – chứng chỉ Anh ngữ quốc tế về giao tiếp dành cho người đi làm và không sử dụng tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ. Bằng TOEIC hiện nay được quốc tế công nhận và có thể sử dụng rộng rãi trên thế giới như một thang đo khả năng tiếng Anh của một người. Sau đây là những điều cần biết về bài thi TOEIC:
bài thi Toeic

 1. Điều kiện dự thi:
  TOEIC không giới hạn điều kiện dự thi như độ tuổi hoặc trình độ. Bất cứ ai cũng có thể dự thi khi có đợt tổ chức thi TOEIC
 2. Thang điểm:
  TOEIC có thang điểm cao nhất là 990. Vì vậy bài thi TOEIC có thể đánh giá chi tiết khả năng của người dự thi.
 3. Cấu trúc đề thi:
  TOEIC là bài thi trắc nghiệm được tiến hành trong 2 giờ, gồm 200 câu hỏi chia thành hai phần như sau:Thí sinh sẽ nghe các câu miêu tả, câu hỏi, hội thoại và đoạn thông tin bằng tiếng Anh, sau đó lựa chọn câu trả lời dựa trên những nội dung đã nghe.- Phần nghe hiểu: Đánh giá trình độ nghe hiểu ngôn ngữ nói tiếng Anh, bao gồm 100 câu hỏi với 4 phần được thực hiện qua băng casset hoặc đĩa CD trong thời gian 45phút- Phần đọc hiểu: Đánh giá trình độ hiểu ngôn ngữ viết tiếng Anh, bao gồm 100 câu hỏi với 4 phần được thực hiện trong thời gian 75 phút. Thí sinh sẽ đọc các thông tin trong đề thi và lựa chọn câu trả lời dựa vào nội dung đã đọc.
 4. Đăng ký dự thi:
  Đăng ký dự thi tại các điểm đăng ký ở các trường đại học, trường Anh ngữ hoặc tại trụ sở của ETS – Viện khảo thí Hoa Kỳ:
  Văn phòng Hà Nội

  Số 75 Giang Văn Minh,
  Quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam
  Tel: (04) 3773 2411/3773 2602/03
  Văn phòng Đà Nẵng

  Số 268 đường Trần Phú, Quận Hải Châu,
  Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam
  Tel: (0511) 3565 888Văn phòng Tp. Hồ Chí Minh

  Số 3, Đường 3 Tháng 2, Phường 11,
  Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tel: (08) 3929 2633/34Người dự thi cần đăng ký trực tiếp và chuẩn bị lệ phí thi khoảng 30 đô la. Khi nhận bằng sẽ tốn thêm phí khoảng 20 đô la nữa.
 5. Chuẩn bị thi TOEIC:
  Để có thể có kết quả cao trong bài thi TOEIC, nên chuẩn bị ôn tập trước khi thi. Bạn có thể tự ôn tập tại nhà bằng sách hoặc qua các trang web ôn tập thi TOEIC. Nên dành thời gian làm các bài thi thử để làm quen với áp lực thời gian khi thi.
  Ngoài ra cũng có các trung tâm ôn luyện TOEIC chuyên nghiệp với các giáo trình riêng phù hợp với trình độ của học viên.